Những ứng dụng điện thoại tuyệt vời cho mẹ bầu

Sống

Tôi luôn phải thừa nhận mình là một người đãng trí khủng khiếp. Nhất là lúc mang bầu, tôi thường nhớ nhớ, quên quên, đôi lúc còn bất chợt không nhớ được số ngày tháng của thai kỳ, còn bao lâu nữa thì đến ngày em bé chào đời. Giống như những người trẻ khác, tôi “nghiện” smartphone. Thế nên, sẵn tiện có “anh bạn thông minh” luôn thường trực, tôi bèn tìm các ứng dụng giúp tôi ghi nhớ dễ dàng các thông tin cần thiết về quá trình mang thai. Cũng nhờ thế mà tôi đã tìm ra rất nhiều ứng dụng hay ho, nhiều kiến thức bổ ích cho bà bầu.


 

Ứng dụng đầu tiên tôi sử dụng là MomBaby. Đây là ứng dụng tiếng Việt, hỗ trợ nhiều tính năng trong cả thời gian mang thai lẫn sau khi bé 2 tuổi. Ứng dụng này như một cuốn nhật ký thu nhỏ. Tôi lưu giữ những cảm xúc, kỷ niệm và cả hình ảnh của hai mẹ con. Bố mẹ còn có thể theo dõi sức khỏe, sự phát triển của con  qua biểu đồ chỉ số chiều cao, cân nặng theo thời gian thực. Sau khi bé ra đời, chương trình vẫn giúp hỗ trợ mẹ theo dõi các chỉ số sức khỏe của bé. Các bản nhạc của ứng dụng giúp bé tăng trí thông minh và các video vui nhộn, đáng yêu giúp mẹ vui chơi, thư giãn khi xem cùng bé. Đây quả thực là một cứu tinh của mẹ vì đôi lúc các mẹ luôn phải băn khoăn cho con mình xem gì, nghe những bản nhạc nào là phù hợp.


 

Một ứng dụng khác tôi dùng để tính ngày dự sinh là I’m Pregnant. Khi nhập vào ngày kinh cuối cùng, ứng dụng sẽ tự động tính ra ngày dự sinh, hoặc ngược lại. Dựa vào các chỉ số: chiều cao, cân nặng, bạn sẽ được tính chỉ số BMI ở thời điểm mang thai, sau đó mỗi tuần dựa vào thay đổi cân nặng của bạn mà sẽ có 1 đồ thị theo dõi tăng trọng của bản thân, đồng thời đối chiếu với bảng tiêu chuẩn để so sánh. Phần hay nhất của ứng dụng này là mỗi tuần bạn có thể biết bản thân và bé của mình thay đổi như thế nào, não của bé, các khả năng của bé cũng như cân nặng kèm hình ảnh minh họa. Đồng thời kèm theo đó là các lời nhắc nhở “health tips” về những việc mẹ nên làm trong thời gian này như nên bổ sung chất gì, tập bài tập nào, thậm chí cả việc nếu bé chào đời ở thời điểm này thì có an toàn chưa.


 

Nếu bạn đang cân nhắc việc đặt tên hay nickname cho con thì có thể cài đặt ứng dụng Baby Bump. Ứng dụng này chứa hơn 24.000 tên gợi ý với giới tính, nguồn gốc và ý nghĩa. Baby Bump cũng cho phép các bà mẹ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tham gia vào nhóm các mẹ có cùng nhau dự sinh để chia sẻ cảm xúc. Chương trình cũng sẽ giúp bạn theo dõi các chỉ số cơ thể, ngoài ra bạn còn có thể ghi chú thêm cả tâm trạng của mình để theo dõi đồng thời với thể chất. Nếu như ứng dụng I’m Pregnant chỉ cung cấp thông tin của bé theo tuần thì Baby Bump thậm chí còn cho bạn thấy sự khác biệt từng ngày của bé, để dễ hình dung, chương trình còn ví dụ vui cho bạn biết là bé nhà bạn đã to cỡ một quả dưa leo hay một quả đu đủ nữa.

Bài và ảnh: Camellia
logo

 Mẹ bầu tăng cân nhiều dễ sinh con tự kỷ


Hãy gửi cho chúng tôi những tâm sự của bạn về chuyện gia đình, chăm sóc con cái tại đây, và đừng quên theo dõi những ý kiến chia sẻ của độc giả với bạn trên Đẹp Online nhé. 

Thực hiện: depweb

05/06/2014, 15:24