Những siêu xe đình đám của Geneva Motor Show 2018

Hennessey Venom F5

1
Siêu xe đến từ Mỹ đã qua mặt ông hoàng tốc độ Bugatti Chiron để trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới. Hennessey Venom F5 sử dụng động cơ mới V8 dung tích 7.4L tăng áp kép cho ra được hiệu suất kinh khủng tới 1.600 mã lực, đạt tốc độ tối đa 484km/h và chỉ tốn dưới 10 giây để chạm mốc tốc độ 300km/h. Quý ông nào sở hữu được một chiếc Hennessey Venom F5 quả là may mắn vì một năm chỉ có 24 chiếc được ra lò. Đồng thời cũng là “đại gia” khi phải “móc” hầu bao 1,6 triệu USD cho chiếc xe quý hiếm này.

Aston Martin Valkyrie AMR Pro

2
Đám đông đã choáng váng tại Geneva Motor Show sau khi Aston Martin Valkyrie AMR Pro ra mắt thế giới. Chiếc xe quá đặc biệt vì mang lại hiệu năng cao độ từ động cơ nạp tự nhiên V12 dung tích 6.5L đạt công suất 1,100 mã lực, vượt qua những giới hạn vật lý của động cơ đốt thông thường. Chiếc siêu xe này có tốc độ tối đa lên tới 362 km/h. Ngoài sức mạnh đáng ngưỡng mộ thì nó còn được chế tác bằng những vật liệu cao cấp nữa.

Corbellati Missile

3
Một cái tên lạ hoắc trong làng siêu xe vừa xuất hiện là Corbellati Missile, mẫu siêu xe gợi nhớ những thiết kế cổ điển của Ferrari, Alfa Romeo. Ở lần đầu xuất hiện, thương hiệu xe này đã biết gây ấn tượng bằng sức mạnh của động cơ dung tích 8.8L V8 tăng áp kép được trang bị cho xe, sản sinh ra 1,800 mã lực kết hợp hộp số 6 cấp, xe có dẫn động cầu sau. Sức mạnh của xe có thể sánh ngang với Hennessey Venom GT và Koenigsegg Agera RS. Chiếc xe trang bị phanh gốm để kìm cương sức mạnh, nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon.

McLaren 720S

4
Đây là dự án hàng đầu của McLaren nên dễ nhận thấy bao nhiêu tinh hoa đều được dồn vào McLaren 720S. Từ màu sơn độc đáo Atlantic Blue đến nhiều chi tiết được làm từ sợi carbon, ống xả titan, bộ phanh hiệu suất cao màu đen khác thường. Chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp 4.0L tăng áp kép nhưng đạt được hiệu suất 710 mã lực, chỉ tốn 2.8 giây để đạt 100km/h. Chiếc xe cũng đạt được giải thưởng siêu xe đẹp nhất năm 2017 và hiện tại chỉ có 1,500 chiếc 720S đã được sản xuất.

Rimac C_Two

5
Một chiếc Hypercar (cao hạng về sức mạnh hơn siêu xe) từ một nhà sản xuất xe Croatia chạy hoàn toàn bằng động cơ điện, có sức mạnh không tưởng lên tới 1.888 mã lực, và chỉ tốn 1,85 giây để đạt tốc độ 100km/h, tốc độ tối đa là 412km/h. Là sự thách thức sức mạnh với bất kể chiếc siêu xe nào sử dụng động cơ đốt trong lẫn động cơ lai hiện tại. Hiện chỉ có một đối thủ duy nhất của C_Two là chiếc Roadster do Tesla phát triển có tốc độ đề pa tương đương 1.9 giây từ 0-100km/h.

Blue Koenigsegg Regera

6
Siêu xe đến từ Thụy Điển nổi tiếng với nhiều cái nhất: sản xuất ít nhất (100 chiếc/năm), đắt nhất, dễ lái nhất, một trong những siêu xe nhanh nhất,… Chiếc Blue Koenigsegg Regera còn mang một vẻ đẹp thời trang huyền ảo từ ngoài vào trong. Điều làm cho chiếc Regera này trở nên độc nhất vô nhị là do sử dụng động cơ V8 tăng áp kép kết hợp với một động cơ điện để cho ra mức công suất 1,500 mã lực. Quá khủng khiếp nếu nghĩ đến việc cầm cương con quái vật tốc độ này.

Huracan Performante Spyder

7
Lamborghini vốn không chạy theo sức mạnh và tốc độ, nhưng những chiếc xe đến từ Ý này vẫn là nỗi khát khao sở hữu của các tín đồ tốc độ lẫn thời trang. Chiếc Huracan Performante Spyder với màu xanh đậm blue đầy quyến rũ, vẫn chỉ trang bị loại động cơ V10 dung tích 5.2L nạp tự nhiên, đạt công suất tối đa 610 mã lực và tốc độ tối đa 325km/h. Điều đặc biệt là nó được nâng cấp để tăng thêm sức mạnh, bị ép giảm cân, giảm thời gian đóng mở mui nhanh hơn, thay thế hệ thống giảm xóc, hệ thống lái năng động hơn.

Thực hiện: depweb

05/04/2018, 16:27