Những phương pháp thẩm mỹ phổ biến trị rạn da sau sinh

Làm Đẹp

Lúc này, giải pháp tốt nhât để chị em có một làn da đẹp là nhờ đến các phương pháp thẩm mỹ.

1. Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bằng tia laser

Hiện nay, đây đang là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất vì thời gian trị liệu nhanh và không gây hại cho cơ thể người dùng. Điểm trừ của phương pháp này là giá thành khá cao, dao động từ 300-1000USD cho mỗi lần trị liệu.


2. Sử dụng Fractional laser

Là một trong những phương pháp chữa rạn da bằng laser đặc trưng, phương pháp này yêu cầu phải trị liệu nhiều lần nhưng có thể đảm bảo loại bỏ vết rạn da đến 75%. Điểm cộng của Fractional laser chỉ tác động vào điểm trị liệu mà không gây tổn thương vùng da xung quanh, thúc đẩy quá trình tái tạo collagen và làm lành da nhanh chóng.

3. Kỹ thuật siêu mài mòn da

Phương pháp này mới nghe tên có thể khiến nhiều chị em giật mình nhưng chúng ta nên hiểu đơn giản đây chỉ là phương pháp dùng máy bắn ra các hạt nhỏ li ti đến vùng da bị ảnh hưởng để loại bỏ lớp da bên ngoài và làm mờ các vết rạn da sáng màu. Nhờ vậy, da sẽ dược tái tạo và khỏe mạnh hơn. Phương pháp này yêu cầu liệu trình điều trị dài hơi, nó cần tới 10-12 đợt điều trị.

4. Phương pháp căng da bụng

Phương thức này chỉ hoạt động ở những điểm dưới rốn của bạn. Quá trình phẫu thuật bao gồm cắt một đường thẳng ở trên phần mu, ngay vùng xương chậu. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ kéo phần da bụng xuống, thắt chặt thành bụng bằng cách khâu lại phần bắp thịt và mô mềm. Phần da bụng thừa sẽ được cắt bỏ, đây là một phần giúp trị rạn da ở dưới vùng rốn của bạn. Phương pháp căng da bụng không thể loại bỏ hết những vết rạn da ở vùng xung quanh mặc dù nó có thể giúp vết rạn mờ đi.

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp căng da bụng để trị rạn da, bạn cần nằm trên bàn phẫu thuật 5 tiếng hoặc hơn thế và phải nghỉ dưỡng từ 3 đến 6 tháng. Đây là cuộc phẫu thuật lớn nên nó có thể đem lại nhiều hiểm họa hơn những phương pháp khác, đó là chưa kể đến giá thành cao.

Tốt nhất, để tránh phải tìm đến những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ gây đau đớn và tốn nhiều thời gian, tiền của, chị em phụ nữ nên có ý thức chống rạn da bụng ngay từ khi mang thai những tháng đầu. Nên bôi kem chống rạn từ tháng thứ 3 của thai kỳ, và dù cơ thể mang thai nặng nhọc mệt mỏi, bạn cũng nên cố gắng duy trì tập thể dục. Việc tập luyện dẫu nhẹ nhàng cũng giúp tăng sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ bầu, và đặc biệt tăng độ đàn hồi cho da.

Bài: Linh Sunshine

Ảnh: exploreplasticsurgery, stretchmarkssolutions, lasersurgerycomment 


logo
 


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/10/2015, 13:10