Những nàng thơ trên quảng trường Vendôme - Tạp chí Đẹp

Những nàng thơ trên quảng trường Vendôme

Thời Trang

Kể từ khi nhà thiết kế Nicolas Ghesquière nắm giữ vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Louis Vuitton, các bộ sưu tập của nhà mốt thường được giới thiệu tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Louis Vuitton Fondation. Tuy nhiên, show diễn trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2017 hồi tháng 10 vừa qua lại diễn ra trong một không gian hoàn toàn mới, tại lầu hai của một tòa nhà giữa quảng trường Vendôme, Paris. Không có gì bất ngờ khi biết rằng tòa nhà này sẽ chính thức trở thành cửa hàng flagship của Louis Vuitton trong năm nay.

louis-vuitton-4
NTK Nicolas Ghesquière cùng những người mẫu trong trang phục Xuân Hè 2017 của Louis Vuitton

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017, người ta vẫn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc trong các thiết kế của Nicolas Ghesquière, những đường cắt sắc sảo, mảng ghép ráp táo bạo, và cấu trúc phom dáng khỏe khoắn. Với sự kiện ra mắt không gian mới tại quảng trường Vendôme, Nicolas hẳn có ý khi lựa chọn hình ảnh người phụ nữ Paris làm cảm hứng xuyên suốt bộ sưu tập Xuân Hè 2017 của nhà mốt. Nổi bật giữa lòng Paris, những nàng thơ Louis Vuitton mang vẻ sang trọng đậm chất Pháp trong những chiếc đầm jersey uyển chuyển, hay đầy tham vọng trong bộ suit được may đo chuẩn xác, cũng có lúc họ thật quyến rũ trong các thiết kế được xử lý tinh tế, ghép ráp nhiều chất liệu, những mảng da trăn lấp lánh, xen kẽ chất liệu ren sần (caviar lace).

louis-vuitton-2
Các thiết kế trong BST Xuân Hè 2017 của Louis Vuitton với cảm hứng từ kinh đô ánh sáng Paris.

Đặc biệt, các thiết kế trang phục và phụ kiện ánh kim như thăng hoa trong bộ sưu tập lần này. Nhà thiết kế Nicolas Ghesquière đã lấy chính những hình ảnh lấp lánh của Paris khi về đêm – kinh đô ánh sáng – để tái hiện trên các thiết kế trang phục và phụ kiện. Dấu ấn kiến trúc của các tòa nhà trăm năm tuổi tại Paris, như căn nhà số 2 Place Ven-dôme – cửa hàng flagship tương lai của Louis Vuitton, cũng khéo léo hiện diện trong bộ sưu tập này. Người xem có thể nhận ra những mảng điêu khắc phía ngoài mặt tiền của tòa nhà, đường cong uốn lượn trên những cây cột trụ nhà, hay họa tiết mạ vàng trên lan can cửa sổ… Tất cả được nhà thiết kế Nicolas Ghesquière tập hợp lại và diễn giải bằng ngôn ngữ thiết kế với phom dáng, chi tiết thiết kế kết hợp cùng di sản của nhà Louis Vuitton.

louis-vuitton-3
Cận cảnh quá trình làm túi xách Twist Night Light (trái) và trang phục (phải) trong BST Xuân Hè 2017 của Louis Vuitton.

Thấp thoáng giữa những quý bà lộng lẫy trong các bộ đầm kiểu cách là những phụ nữ mặc áo phông khỏe khắn, với hình tượng vị thần nhà nông trước ngực. Hình ảnh những bông lúa mạch, lúa mì là mô típ quen thuộc trong kiến trúc Pháp, bởi từ xa xưa, đó là biểu tượng của sự phồn vinh, thịnh vượng. Có thể bắt gặp hình ảnh này ở mọi nơi khi bạn đặt chân đến những cung điện hoàng gia, hay các công trình lâu đời tại Pháp.

Phụ nữ Paris vốn nổi tiếng bởi sự thanh lịch, tinh tế. Nicolas Ghesquière đã tôn vinh vẻ đẹp của họ qua những bộ suit được cắt may tinh xảo. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thiết thực và những thể nghiệm đầy phá cách. Điều này thể hiện rất rõ trong thiết kế đầm jersey bất cân xứng với những mảng cắt táo bạo phần hông và sườn, và nhấn nhá bằng kim tuyến hay những viên pha lê, gợi nhắc phong cách của thập niên 80. Người xem hẳn không thể quên những thiết kế đầm dài trên chất liệu xuyên thấu nhưng vẫn vô cùng ý nhị trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017 của nhà mốt.

louis-vuitton-5
NTK Nicolas Ghesquière bên cửa sổ tòa nhà số 2 Place Vendôme.

Người phụ nữ hiện đại của Louis Vuitton không thể xuống phố mà thiếu chiếc điện thoại trong tay. Đó là lý do nhà mốt ra mắt những mẫu vỏ điện thoại iPhone mô phỏng thiết kế túi Petite Malle. Các vị khách mời tại show diễn của Louis Vuitton đã không thể rời mắt khỏi những thiết kế này, bởi ngay khi chúng xuất hiện, họ đã biết chắc điều mình muốn cho mùa Xuân Hè 2017.

Thực hiện: depweb

26/10/2017, 07:00