Những mẹo làm đẹp “kinh điển” không thể không biết

Làm Đẹp

1. Kẻ eyeliner chuẩn nhờ băng dính

Kẻ eyeliner có thể là thói quen hàng ngày như ăn cơm uống nước với người này nhưng đôi khi lại là ác mộng với người khác. Sử dụng băng dính, bạn vừa có thể tạo khuôn trước cho đường kẻ, đồng thời loại bỏ những vết kẻ thừa. Hãy thao tác theo video hướng dẫn dưới đây để biết rằng chỉ cần một mẩu băng dính nhỏ, bạn sẽ có được một đường kẻ nghệ thuật như những chuyên gia trang điểm bậc thầy.

2. Loại bỏ vết son môi trên quần áo

Bộ đồ trắng của bạn có nguy cơ bị “tàn phá” vì một vài vết son đỏ? Đừng quá lo, bạn chỉ cần xịt một chút keo xịt tóc lên bề mặt vải, để yên khoảng 20 phút rồi đem giặt, mọi chuyện sẽ được giải quyết gọn gàng.

3. Chải mascara bằng thìa

Cách chải mascara “thần thánh” này đã giúp rất nhiều cô gái có được hàng lông mi dài cong vút mà không sợ lem. Sử dụng một chiếc thìa cà phê úp lên phần bầu mắt làm điểm tì, khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng chuốt mi mà vẫn đảm bảo độ cong như ý.

4. Dùng phấn rôm cho lông mi thêm dày

Chính xác thì đây là một thủ thuật “đắp bột” cho lông mi theo trình tự sau: Chuốt một lớp mascara rồi nhẹ nhàng rắc phấn rôm lên lông mi, sau đó chuốt tiếp một lớp mascara để phủ lên lớp bột vừa rồi. Không những giúp bạn tiết kiệm mascara, cách chải này khiến lông mi dày tự nhiên chứ không dễ vón cục như khi chuốt nhiều lớp mascara chồng lên nhau.

5. Hơ nóng kẹp mi trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng kẹp mi, bạn có thể dùng máy sấy sấy qua phần đầu kẹp một vài giây. Gần giống với việc làm xoăn hay duỗi thẳng tóc, một chút tác dụng của nhiệt độ sẽ giúp mi được uốn cong và nhanh vào nếp theo đường kẹp của bạn.

6. Che quầng thâm mắt bằng son đỏ

Gần đây, công thức che quầng mắt bằng son môi đã làm nhiều người ngạc nhiên vì hiệu quả không ngờ của nó. Thoạt nghe thì có thể vô lý, nhưng sự thật là sắc đỏ của son đối lập với sắc xanh đen của quầng thâm. Vì thế khi bạn phủ lên lớp che khuyết điểm ngoài cùng, vết thâm sẽ hoàn toàn biến mất, bạn không phải bôi quá nhiều kem che khuyết điểm. Clip dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Ngoài ra, khi phủ lớp che khuyết điểm, thay vì chỉ tập trung vào phần quầng mắt thâm, bạn nên tán đều kem theo chiều đi xuống thành một hình tam giác ngược: hai đỉnh phía trên là đầu và đuôi mắt, đỉnh còn lại nằm ở gò má. Cách này sẽ giúp kéo tông màu ở vùng mắt và toàn bộ khuôn mặt hài hòa với nhau.

7. Sử dụng bã cà phê để tẩy da chết

Đối với những vết thâm trên da, bạn có thể sử dụng bã cà phê trộn cùng dầu dừa và mát xa cho vùng da đó hàng ngày trước khi tắm. Sau một thời gian kiên trì làm theo phương pháp này, vùng da có vấn đề sẽ được cải thiện đáng kể.

8. Môi dày gợi cảm hơn nhờ kem che khuyết điểm

Đối với những cô nàng theo đuổi mốt “môi dày” gợi cảm, trước khi thoa son, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm viền quanh môi để làm mờ đường viền thật. Sau đó, dùng chì kẻ môi tạo một đường viền đầy đặn như ý muốn. Cuối cùng, dùng son cùng màu chì để tô kín lòng môi.

Kylie Jenner là người khởi xướng nên trào lưu môi dày. Rất nhiều cô gái ao ước có được vẻ gợi cảm đầy đặn của Kylie nên đã sử dụng mọi thủ thuật để ăn gian độ dày cho môi.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

26/09/2015, 23:15