Những mẹo dùng kem che khuyết điểm độc đáo - Tạp chí Đẹp

Những mẹo dùng kem che khuyết điểm độc đáo

Làm Đẹp

Phái đẹp luôn yêu thích những món đồ có nhiều công dụng: những thỏi son có thể thay thế phấn má, những hộp phấn mắt có thể kẻ chân mày… Nhưng không phải bất cứ cô gái nào cũng nhìn ra những khả năng thần kì giấu trong loại kem che khuyết điểm (concealer) mà họ có: tạo highlight, kẻ khuôn chân mày hay làm đầy môi…

1.Nhấn sáng

Bạn có thể tạo các điểm sáng cho khuôn mặt mình mà không cần đến những sản phẩm chuyên nghiệp, chỉ nhờ một cây bút che khuyết điểm có tông màu sáng hơn tông da thật của bạn.

 che_khuyết_điểm_deponline

Bắt đầu bằng việc dùng phấn tạo khối, tán một một đường chéo ngay phía dưới gò má, kết thúc cách khuôn miệng khoảng 2 – 3 cm. Khi sử dụng che khuyết điểm để tạo sáng, bạn dùng đầu ngón tay chấm kem vòng quanh đuôi mắt. Khuôn mặt bạn ngay lập tức trở nên cuốn hút hơn.

che_khuyết_điểm_deponline

Đối với vùng khối ở mũi, bạn tiếp tục dùng phấn tạo khối để kẻ hai đường dọc cánh mũi, bắt đầu từ đầu chân mày. Ngay sau đó, chuốt một đường concealer chính giữa sống mũi rồi dùng tay tán đều để làm mờ ranh giới giữa các đường bạn vừa kẻ.

Kết quả bạn có được là một khuôn mặt sáng hơn với những đường nét rõ ràng nổi bật.

che_khuyết_điểm_deponline

2. Tạo khuôn chân mày

che_khuyết_điểm_deponline

Trước khi dùng tới concealer, bạn nên tô chân mày của mình trước để xác định được hình dáng cũng như độ đậm nhạt chân mày mà bạn mong muốn. Tiếp theo, bạn dùng concealer vẽ một đường sát khung chân mày rồi tán đều. Bước làm này cũng giống như việc phẫu thuật nâng cơ chân mày một cách nhẹ nhàng không cần đụng tới dao kéo. Đôi mắt bạn sẽ có cảm giác to rõ hơn.

che_khuyết_điểm_deponline

3. Làm đầy môi

che_khuyết_điểm_deponline

Chân mày, gò má, sống mũi không phải là tất cả những gì mà bạn có thể làm cùng cây che khuyết điểm của mình. Ngay cả đôi môi của bạn cũng xứng đáng một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ để trở nên đầy đặn quyến rũ hơn. Dùng che khuyết điểm cho làn môi cũng giống như việc bạn vẽ lại đôi môi cho chính mình vậy: nhấn đầu concealer ở khoé môi, đường cánh cung môi trên và giữa phần môi dưới rồi tán đều. Sau đó bạn mới lấy son tô lên môi. Thử nhìn vào gương xem, làn môi bạn đã lôi cuốn hơn chưa?

che_khuyết_điểm_deponline

4. Những tính năng khác

Khi thoa che khuyết điểm khắp bầu môi như một lớp sơn lót, màu son của bạn sẽ lên đều, đẹp và lâu trôi hơn.

che_khuyết_điểm_deponline

Đối với những cô gái yêu thích màu mắt khói, sản phẩm che khuyết điểm có thể giúp đôi mắt bạn ấn tượng hơn. Đầu tiên dùng phấn mắt phác lên bầu mắt như thao tác thông thường. Sau đó dùng che khuyết điểm như một dạng eyeliner, kẻ viền từ đầu mắt cho đến nửa bầu mắt. Dùng cọ tán đều để ranh giới giữa concealer và phấn mắt mờ đi, bạn sẽ thấy đôi mắt khói của mình có hiệu ứng lan màu rõ nét hơn bình thường.

che_khuyết_điểm_deponline

che_khuyết_điểm_deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/02/2015, 15:26