Những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm - Tạp chí Đẹp

Những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm

Khi vừa xăm xong

Sau khi xăm, bạn có thể thấy vùng da quanh đó bị sưng, tấy đỏ hoặc rỉ nước nhẹ. Đây là những triệu chứng hoàn toàn bình thườngì là phản ứng tự nhiên của cơ thể với một vết thương mới. Những triệu chứng này nặng hay nhẹ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, độ sâu của kim xăm hay độ lớn, phức tạp của hình xăm.

Sau khi xăm xong, nhân viên ở tiệm xăm có thể bọc hình xăm của bạn với một miếng gạc sạch để tránh vết xăm tiếp xúc với quần áo và bị dính khói bụi khi đi ngoài đường. Tuy nhiên khi về đến nhà, nên gỡ bỏ miếng gạc để vết xăm khô tự nhiên.

Nếu vết xăm rỉ nước, bạn có thể dùng khăn giấy sạch hoặc bông thấm khô nhẹ nhàng.

hinh-xam-deponline

1-3 ngày sau khi xăm

Những ngày tiếp theo, hình xăm của bạn sẽ khô dần và đóng vảy. Khi đó bạn cần tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng da vừa xăm đồng thời không để nước rơi vào khi tắm. Tuyệt đối không thoa thuốc không theo chỉ dẫn.

Một tuần tiếp theo

Hình xăm của bạn bắt đầu bong vảy, lớp da non sẽ dần hình thành khiến bạn cảm thấy hơi ngứa. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được gãi, cậy vì việc này sẽ làm tổn thương da. Lúc này, vết xăm sẽ hơi xấu và bị nhòe, không rõ nét. Hình xăm sẽ đẹp hơn sau khoảng 1 đến 2 tháng tùy cơ địa mỗi người.

Bạn cần kiêng rượu bia, rau muống, đồ nếp, thịt gà và các gia vị cay nóng trong ít nhất 1 tuần để vết xăm nhanh lành và không bị sẹo lồi.

Khi thực hiện đầy đủ những biện pháp chăm sóc trên trong vài tuần, hình xăm của bạn sẽ nhanh lành và giữ được đường nét, màu sắc rõ, đẹp.

Bài: Minh Nhật

Tham khảo từ: Tattoo world, Unique Ink Tattoo, Tattoo Care HQ


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: depweb

29/10/2014, 15:06