Những lúc không biết làm gì, hãy nhảy Zumba!

Tin Tức

Để khởi động cho một năm 2023 sôi động, hơn 350 thành viên trong cộng đồng Zumba trong nước và quốc tế đã cùng nhau góp mặt tại sự kiện Zumba Party với chủ đề “LoveDance Fiesta” vào cuối tuần qua. 

350 thành viên trong cộng đồng Zumba tụ họp về tại sự kiện Love Dance Fiesta

Góp mặt tại sự kiện là hơn 350 thành viên của tất cả các đội nhóm yêu Zumba trên cả nước, cũng như sự xuất hiện của nhiều tín đồ yên Zumba. Trong đó, có những cá nhân nhờ Zumba đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời mình, đơn cử là chị Phương Châu (35 tuổi, TPHCM) và HLV người Romania – Ana Georgescu.

Từng là một  nhân viên ngân hàng, với áp lực công việc liên tục, cộng thêm nỗi chật vật về ngoại hình sau khi sinh con, chị Châu đã từng cố gắng tìm đến với nhiêu bộ môn, nhưng vẫn không tìm được niềm yêu thích khi tập luyện. “Tôi thử khá nhiều môn từ Yoga, Sexy Dance cho đến tập Cardio nhưng không thấy hợp lắm. Một ngày, bạn tôi rủ tập thử Zumba và sau 60 phút tôi quyết định theo luôn bởi vì môn này hay quá, không cần nhớ bài gì hết chỉ cần nhảy theo giáo viên là được. Có một điều mà những môn thể thao khác không làm được mà chỉ có Zumba. Đó chính là mỗi khi bước ra khỏi phòng tập, tôi thấy vô cùng thoải mái và tràn trề năng lượng.” – chị Châu hào hứng chia sẻ.

Chị Phương Châu

Với những lợi ích Zumba mang đến từ sức khỏe thể chất, tinh thần và cộng đồng những người chung đam mê, chị Châu quyết tâm biến bộ môn này thành đam mê và công việc chính của mình. Hiện tại, chị đang rất hài lòng với vai trò HLV Zumba đồng thời là quản lý fitness của một của một chuỗi trung tâm có tiếng tại Sài Gòn: “Khi chuyển hẳn sang làm HLV toàn thời gian, thật ra cơ hội của nghề này rất nhiều và thu nhập cũng không hề thua so với công việc ngân hàng trước kia của tôi. Vì vậy tôi rất tự tin khi nghỉ việc để theo đuổi Zumba một cách nghiêm túc.” 

Về Anna, cô vốn dĩ có nền tảng thể thao khi trước đây đã từng là một HLV bộ môn gym, đồng thời là một vũ công chuyên nghiệp. Sau khi biết đến Zumba qua Internet, cô lập tức cảm thấy yêu thích và xác định được rằng đây là bộ môn dành cho mình. Đến nay đã hơn 13 năm “chung sống” với Zumba nhưng nữ HLV này vẫn nói về Zumba một cách đầy hào hứng khi nhấn mạnh rằng đây là bộ môn không những giúp mọi người có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc mà còn khiến tinh thần thăng hoa, từ đó khiến cho cuộc sống có thêm nhiều màu sắc.

ZES (Zumba Education Specialist) Ana đến từ Romani

Tin chắc rằng khi ý thức về giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần đang ngày càng được nâng cao trong bối cảnh hậu đại dịch, không những trong năm 2023 mà còn các năm tiếp theo, sẽ có thêm nhiều hoạt động để phát triển cộng đồng và tạo ra những trải nghiệm ấn tượng cho những tín đồ Zumba.

Bài: Đẹp Online

05/03/2023, 17:00