Những lợi ích của việc ăn lòng trắng trứng hàng ngày - Tạp chí Đẹp

Những lợi ích của việc ăn lòng trắng trứng hàng ngày

Sức Khỏe

Theo Mash, nếu bạn đang trong chế độ ăn giảm cân và e ngại lòng đỏ trứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của bạn, thì việc lựa chọn ăn lòng trắng thay vì lòng đỏ sẽ đem lại những lợi ích không ngờ.

Theo Live Science, lòng trắng trứng rất giàu protein, nhưng lại không chứa cholesterol hay chất béo bão hòa, nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người tuân thủ chế độ ăn lành mạnh.

Và đây là những lợi ích của việc ăn lòng trắng trứng mỗi ngày.

(Nguồn: Mashed)
Không tiêu thụ cholesterol

Một quả trứng chứa khoảng 211mg cholesterol, tuy nhiên số cholesterol này lại nằm ở phần lòng đỏ trứng. Do đó, khi ăn lòng trắng trứng, bạn sẽ không bị tăng cholesterol.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhiều nghiên cứu, cholesterol trong trứng lại không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu. Do vậy, một người khỏe mạnh có thể ăn 7 quả trứng mỗi tuần mà không gây ảnh hưởng gì tới mức cholesterol trong cơ thể.

Dù vậy, những người cẩn thận muốn kiêng tuyệt đối cholesterol có thể lựa chọn việc sử dụng hai lòng trắng trứng thay cho một quả trứng nguyên. Lòng trắng trứng cũng hoàn toàn không chứa chất béo, và chỉ cung cấp 16 calo.

Bạn nhận được đủ protein

Trứng chứa một lượng protein dồi dào tốt cho việc tập luyện của bạn. Lượng protein này sẽ cung cấp đủ năng lượng trước và sau khi tập.

Lòng trắng trứng chứa 4 trên tổng số 6g protein của toàn bộ quả trứng. Do đó, việc ăn lòng trắng trứng vào buổi sáng sẽ khiến bạn no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, và do đó có thể duy trì chế độ ăn kiêng.

Không chỉ có chức năng tăng cơ, protein còn mang một số chức năng khác và được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể. Tóc và móng tay được cấu tạo chủ yếu từ protein và là thành phần tạo nên các enzyme và hormon. Protein cũng đóng một vai trò quan trọng trong xương, sụn, da và máu.

Trên thực tế, các sản phảm từ động vật như thịt lợn, thịt gà, thịt bò và cá là những nguồn cung protein tốt nhất. Bởi vậy, những người ăn theo chế độ kiêng thịt có thể bổ sung protein thông qua việc ăn lòng trắng trứng.

Bạn sẽ bỏ lỡ một số giá trị dinh dưỡng của toàn bộ quả trứng

Dù lòng trắng rất giàu protein, nhưng lại thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng khác. Trong khi đó, dù chứa cholesterol và chất béo bão hòa, lòng đỏ trứng cũng chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng khác.

Phần lớn lượng vitamin của trứng được lưu trữ trong lòng đỏ, trong đó có khoảng 8% vitamin A được khuyến nghị cần cho cơ thể mỗi ngày, 52% vitamin B12 mà cơ thể mỗi ngày, cũng như 12% lượng vitamin B2, 29% lượng vitamin D cần cho cơ thể mỗi ngày.

Trong khi đó lòng trắng trứng chỉ chứa 9% lượng Selen cần cho cơ thể mỗi ngày, 1% lượng vitamin B5 va 6% lượng vitamin B2 cần cho cơ thể mỗi ngày.

Ăn trứng gà luộc tốt nhất là khi lòng trắng đã đông lại còn lòng đỏ thì giữ trạng thái chưa đông hẳn. Ăn như vậy vừa có thể bảo đảm tỷ lệ tiêu hóa, hấp thụ, lại có thể tránh mất chất dinh dưỡng.

Tác giả: VietnamPlus

06/08/2020, 16:45