Những đứa trẻ dầm mưa nơi ‘đền thiêng cửa biển’

Tin Tức

Như mọi năm, vào dịp đầu năm mới, hàng ngàn du khách lại hành hương về thắp hương, làm lễ tại Đền Chế thắng phu nhân, hay còn gọi là đền Bà Hải, hay Hải khẩu linh từ – Đền thiêng cửa biển ở xã Kỳ Ninh.

Đền thờ được dựng khoảng cuối thế kỷ XV, thờ bà Nguyễn Cơ Bích Châu, cung phi của vua Trần Duệ Tông (1337-1377). Đền Bích Châu được xây dựng trên bãi đất pha cát biển rộng khoảng 4.500m2, quay về hướng đông nam.

Do mưa rét nên lượng khách đổ về đền những ngày vừa qua không đông như các năm trước. Các hàng quán bán hương hoa trà quả làm lễ do đó cũng không đông như dự kiến.

Đáng chú ý là sự xuất hiện của những đứa trẻ tuổi từ 7 đến 13 tuổi vẫn miệt mài đội mưa rét, co ro đứng bán những sản vật mà chúng săn được trong những ngày tết vừa qua.

Mặc cho mưa rét căm căm, trên thân thể gầy nhòm của những đứa trẻ chỉ có bộ quần áo cũ kỹ, có đứa có thêm chiếc áo mưa, nhưng cũng có nhiều đứa dầm mưa để kiếm tiền.

Cứ thấy có khách ra khỏi cửa đền để về thì chúng lập tức chạy đến, mời mua sò, hến, ngao… Tuy nhiên, hầu như tất cả các du khách đều từ chối mua những loại hải sản này.

Những du khách được mời đều cảm thấy ngạc nhiên bởi sau khi từ chối mua thì những đứa trẻ này lập tức ngửa tay xin tiền lì xì. Cũng có người thương cảm cho nỗi vất vả của những đứa trẻ, nhưng cũng có nhiều người cảm thấy bị làm phiền.

Những hình ảnh do PV ghi lại:

Những đứa trẻ mặc áo mưa đội mưa rét bán hàng nơi cửa đền.

Thậm chí còn không có áo mưa, dầm cả mưa rét để bán những thứ chúng kiếm được từ cửa biển.

Sản vật là ngao, hến, sò

Khi thấy khách thì lập tức chạy lại mời mua.

Hầu hết du khách từ chối mua, nhóm trẻ lại ngửa tay xin tiền lì xì.

Đến cả bên cạnh ô tô thuyết phục mua hàng rồi xin tiền.

Khi thấy lực lượng bảo vệ đền xuất hiện, lũ trẻ đã bỏ chạy

Theo VietnamnetThực hiện: depweb

17/02/2013, 15:34