Những điều “cấm kỵ” trong nhà tắm - Tạp chí Đẹp

Những điều “cấm kỵ” trong nhà tắm

Sức Khỏe

Dưới đây là một số điều “cấm kỵ” trong nhà tắm mà bạn nên thuộc lòng.

Xối nước vào miệng khi tắm


Ít ai ngờ vòi phun nước lại là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Vì vậy, khi gội đầu hay tắm rửa tốt nhất là bạn hãy khép miệng lại để tránh vi khuẩn theo dòng nước xâm nhập vào cơ thể.          

Thu gọn rèm tắm

Các loại vi khuẩn rất thích sinh sống ở những nơi tối tăm và ẩm ướt, tấm rèm chắn nước chính là nơi ở ưa thích của chúng. Bởi vậy, bạn nên nhớ sau mỗi lần tắm tốt nhất là hãy kéo rèm chắn nước ra, mở quạt thông gió để cho phòng tắm cũng như rèm chắn nước được khô thoáng.

Để mở nắp bồn cầu


Khi dùng xong bồn cầu, mọi người thường có thói quen xả nước là xong. Thực ra thao tác này không đúng bởi vi khuẩn trong bồn cầu sẽ thừa cơ lan tỏa ra khắp không khí. Cho nên, bạn hãy nhớ nên đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước nhé.

Bàn chải đánh răng được đặt trên bồn rửa

Luồng khí xoáy trong bồn cầu có thể giúp vi khuẩn, vi sinh vật bay lên tới độ cao 6 mét trong không khí. Thời gian nó tồn tại trong không khí là khoảng vài tiếng đồng hồ, và nó sẽ có thể xâm nhập vào tường và bàn chải đánh răng. Để giữ vệ sinh, tốt nhất bạn nên cất bàn chải đánh răng vào trong ngăn kéo hoặc tủ.

Cất giữ đồ hóa chất


Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao. Có gia đình còn không có cửa sổ cho nhà vệ sinh, vì vậy không khí không thể lưu thông dẫn đến ô nhiễm nặng nề. Bởi vậy, những đồ hóa chất, tẩy rửa…tốt nhất nên được đặt riêng ra một nơi khác.

Lau vùng kín từ đằng sau ra đằng trước

Các bạn nữ đừng nên coi nhẹ chi tiết trên, bởi động tác ấy dễ khiến cho đường tiết niệu bị viêm nhiễm. Lau vùng kín từ đằng trước ra đằng sau là cách tốt nhất dành cho vệ sinh vùng kín của nữ giới.

Bích Hậu
Biên dịch từ: Woman39

Xem thêm: Cải thiện tâm trạng bằng những cách đơn giản đến bất ngờ

Thực hiện: depweb

26/06/2014, 15:01