Những điểm đến không thể bỏ qua tại Fukushima

Du Lịch

Một trong những hoạt động cần trải nghiệm trong chuyến đi đến Fukushima là ghé thăm 3 khu nổi tiếng và rộng lớn bậc nhất tại Nhật Bản, điều mà ít có công ty du lịch nào và người bản xứ Nhật có thể cùng khám phá trong cùng một hành trình.

J–Village – Trung tâm huấn luyện thể thao lớn nhất Nhật Bản)

J–Village cách sân bay Fukushima 85km, nơi đây từng được sử dụng là trại sơ cứu khi trận động đất xảy ra vào năm 2011. Trung tâm được xây dựng lại vào năm 2017 với rất nhiều hoạt động mới: sân vận động trong và ngoài trời với khuôn viên lớn, sân bóng, nhà hàng, văn phòng hội họp, khách sạn, phòng gym, bể bơi… Từng là nơi tập luyện chính thức của đội tuyển quốc gia Argentina tham dự World cup 2002, và nhiều giải đấu quan trọng của Nhật Bản. J–Village không chỉ dành cho các vận động viên thể thao mà còn mở cửa cho tất cả mọi đối tượng.

J–Village - trung tâm huấn luyện thể thao lớn nhất Nhật Bản.
J–Village – trung tâm huấn luyện thể thao lớn nhất Nhật Bản.
J-Village là nơi tập luyện chính thức của đội tuyển quốc gia Argentina tham dự World cup 2002, và nhiều giải đấu quan trọng của Nhật Bản.
J-Village là nơi tập luyện chính thức của đội tuyển quốc gia Argentina tham dự World cup 2002, và nhiều giải đấu quan trọng của Nhật Bản.

Trường đua Twin Ring Motegi & Bảo tàng Honda 

Đường đua Twin Ring Motegi được xây dựng tại thị trấn Motegi, phía đông quận Tochigi (Nhật Bản) do Honda đầu tư và xây dựng vào năm 1997. Twin Ring Motegi được đặt trên địa hình đồi núi, bao quanh bởi hệ thống cảnh quan thiên nhiên đặc sắc gồm khu rừng Hello, sông Nakagawa và núi Nasu hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Đường đua Twin Ring Motegi
Đường đua Twin Ring Motegi

Twin Ring Motegi có nhiều đường đua khác nhau cho cả chặng đua karting và F4. Điểm thu hút nhất của nơi này chính là khách tham quan có cơ hội được chứng kiến những cuộc đua tốc độ hàng đầu thế giới như MotoGP cũng như trải nghiệm cảm giác đua xe ở tốc độ cao. Ngoài ra đường đua còn có các hoạt động đua xe tự chế do các bạn sinh viên, học sinh Nhật thực hiện.

Twin Ring Motegi có nhiều đường đua khác nhau cho cả chặng đua karting và F4.
Twin Ring Motegi có nhiều đường đua khác nhau cho cả chặng đua karting và F4.

Nếu đã đến Twin Ring Motegi mà không tham quan và khám phá Bảo tàng Honda thì sẽ là một sự đáng tiếc. Honda Collection Hall là nơi mọi người có thể tận hưởng hành trình ký ức về những mẫu xe máy và ôtô huyền thoại của Honda. Các bộ sưu tập đang được trưng bày tại 3 tầng của tòa nhà với 300 mẫu xe.

Honda Collection Hall 
Bảo tàng Honda là nơi tận hưởng hành trình ký ức về những mẫu xe máy và ôtô huyền thoại của Honda.
Honda Collection Hall
Các bộ sưu tập đang được trưng bày tại 3 tầng của tòa nhà với 300 mẫu xe.

Tầng 2 thể hiện một kho tàng lịch sử về mẫu xe thương mại, một bên là xe môtô và bên còn lại là xe hơi. Từ chiếc xe máy đầu tiên cho tới sản phẩm tân kỳ nằm lặng lẽ dưới ánh đèn lung linh, hàng ngày, hàng giờ phục vụ thực khách từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Người ta đến đây để khám phá, tìm hiểu về nhân vật khai sinh ra thương hiệu, cũng như lịch sử của một trong những thương hiệu ô tô – xe máy vang danh trên thế giới, và trên hết là để thấy được nét văn hóa, triết lý của một doanh nghiệp.

Trên tầng 2 thể hiện một kho tàng lịch sử về mẫu xe thương mại, một bên là xe môtô và bên còn lại là xe hơi.
Trên tầng 2 thể hiện một kho tàng lịch sử về mẫu xe thương mại, một bên là xe môtô và bên còn lại là xe hơi.

Nhưng địa điểm lôi cuốn người xem nhất chính là tầng 3. Một nửa khu vực này được dành riêng cho các loại xe đua của Honda, trong đó bao gồm các mẫu xe đã trở thành biểu tượng cho lịch sử lâu năm của Honda trong các cuộc đua Công thức 1. Phần còn lại trưng bày không chỉ các xe đua môtô huyền thoại của Honda, mà còn rất nhiều chiếc xe đua mang tính bước ngoặt của tất cả mọi thời đại.

Aizu – Trường đại học đầu tiên đào tạo khoa học máy tính tại Nhật Bản

Ngôi trường được thành lập năm 1993 tại Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima (Nhật Bản). Aizu được biết đến là trường đại học đầu tiên chuyên đào tạo ngành khoa học máy tính ở Nhật. Với châm ngôn hoạt động của trường là “To advance knowledge for humanity – Nâng cao kiến thức cho nhân loại”, trường luôn nỗ lực hết mình để mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Trường đại học Aizu
Trường đại học Aizu

Đồng thời, Aizu cũng là trường đại học đầu tiên tại Nhật chuyên đào tạo về các lĩnh vực như khoa học máy tính, cả phần cứng và phần mềm. Trường trang bị máy tính cho sinh viên theo tỉ lệ 1 sinh viên 1 máy tính, sinh viên có thể truy cập vào 1 máy tính 24h/ngày. Ngoài ra, hệ thống máy tính sẽ được thay thế 3 năm 1 lần, đảm bảo chất lượng máy tính luôn luôn tốt và công nghệ hiện đại nhất, có số lượng sinh viên quốc tế học khá đông, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có sinh viên Việt Nam. Và sinh viên quốc tế chiếm đến khoảng 40% của sinh viên toàn trường.

Khuôn viên sân Trường đại học Aizu
Khuôn viên sân trường đại học Aizu

Học phí của đại học Aizu tương đối rẻ và chi phí sinh hoạt tại đây cũng thấp nên đây cũng là lý do khiến du học sinh quốc tế học tập tại trường. Đại học Aizu có diện tích khá rộng lớn, bên cạnh là một khuôn viên có nhiều cây xanh và không khí trong lành giúp sinh viên học và yên tỉnh và giải trí.

Phòng ngiên cứu Trường đại học Aizu
Phòng ngiên cứu trường đại học Aizu

Các khoa của trường hệ đại học:

– Thiết bị máy tính

– Hệ thống thông tin

– Mạng máy tính

– Nhận dạng và giao diện

– Các thuật toán và lý thuyết Khoa học máy tính

– Tổ chức máy tính và xử lý song song

– Tổng hợp thế giới thực tế ảo và đa phương tiện

– Kiến thức kỹ thuật, điều khiển và hệ thống phần mềm

– Phần mềm Cơ khí và Công nghệ thông tin

Các viện nghiên cứu, các trung tâm, và các cơ sở:

– Trung tâm Đổi mới Đại học Kinh doanh

– Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ

Thực hiện: Danh Le Thanh

28/11/2018, 14:00