Những cô gái “ngàn đô” trong mắt đàn ông

Sống

Kiếm ra nhiều tiền vẫn là “thiên chức” của đàn ông. Thế nhưng bây giờ, “những cô gái ngàn đô” lại thực hiện một quy trình ngược. Vậy đàn ông – những người luôn nghĩ mình là trụ cột trong vấn đề tài chính – sẽ nói gì về những cô gái đặc biệt này?

Chí Thanh (Giám đốc công ty Không gian sống – Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp.HCM)
 
 Trước đây phụ nữ chỉ ở nhà tề gia nội trợ, bây giờ họ đi làm, thậm chí lương của họ cao hơn đàn ông, nhiều người trong số họ còn giữ những trọng trách. Điều đó rất tốt cho xã hội, và cũng là biểu hiện của một xã hội văn minh. Đạt được mức thu nhập hàng ngàn đô, nghĩa là các cô ấy giỏi, phải phấn đấu rất nhiều, nên bản thân tôi luôn khâm phục họ. Các cụ mình dạy đàn ông phải làm chủ trong gia đình. Tôi vẫn xác định vị trí đó, nhưng bây giờ, nếu được cộng thêm yếu tố người đàn ông có phụ nữ hỗ trợ, cùng xây dựng thì tốt hơn. Tôi không ngại, nếu đứng trước tôi là một “cô gái ngàn đô”. Mình không bằng họ thì tìm cách bằng họ và vượt lên họ. Thực tế, tôi đã gặp những người phụ nữ giỏi, và tôi cảm thấy hạnh phúc chứ không đau khổ về chuyện đó!

 
 Lê Hiếu (73 Cao Thắng, Tp.HCM)

 
 Phụ nữ làm ra nhiều tiền ư? Vậy cũng đỡ cho cánh đàn ông chúng tôi chứ sao! Tôi nghĩ đó là một bước phát triển tất yếu của xã hội hiện đại, tiến tới bình đẳng về giới, điều mà các quý bà và các nhà xã hội học vẫn trăn trở. Đối với những quý cô “máy in tiền” như thế, tôi luôn có hứng thú! Tuy nhiên, theo quan sát của tôi, nhược điểm của họ là dễ bị… ế, bởi dáng đi kiêu hãnh quá, mắt nhìn hướng thượng quá, nên họ không thấy ai ở xung quanh, hoặc chỉ mơ mộng những chân trời xa xôi. Dám hay không dám yêu, tự ti hay tự tin, với tôi đó không là vấn đề, có thể tôi chẳng kiếm được nhiều tiền bằng họ, nhưng tôi có tri thức, văn hóa, có năng lực, và có một tấm lòng rộng mở, nên điều quan trọng là họ có làm cho tôi rung động hay không.
 
 Huy Trường (Trần Quang Diệu, Q.3, Tp.HCM)
 
 Tôi rất sợ những cô nàng nhạt nhẽo. Mà kiếm được hàng ngàn đô mỗi tháng hẳn nhiên không thể là những cô gái nhạt nhẽo. Họ ý thức điều đó và họ tự tin. Họ tự tin không vì cái cụ thể họ có, mà họ tự tin rằng cho dù gặp bất cứ hoàn cảnh, đối tượng nào họ cũng có thể tự chủ. Họ nhìn trò tán tỉnh của cánh đàn ông chúng tôi như một trò vui, mà nhiều khi chưa bước vào họ đã sắm cho mình cái thế “thượng phong” – “để xem anh chàng này làm gì?”, thậm chí tôi biết nhiều cô còn tự tin “không có đàn ông tôi vẫn sống tốt”. Thái độ này hẳn nhiên làm nhụt trí nhiều “anh trai”. Tôi may mắn chưa có ý định tán tỉnh một “cô nàng ngàn đô” nào, nên tôi không có ý kiến về họ ở khía cạnh tình yêu. Nhưng trong tình bạn, tôi thấy họ cực kỳ thú vị!
 

 Quốc Chính (Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp.HCM)

 
 Vẫn còn rất nhiều đàn ông không thích phụ nữ giỏi, và tôi cũng… thế! Phụ nữ giỏi thường sống hiện đại và quá độc lập. Với họ, chuyện không có anh tôi vẫn sống khỏe là đương nhiên. Nhiều cô nàng chỉ cần công việc, những buổi shopping và một chú cún! Vậy thì vai trò của cánh đàn ông chúng tôi ở đâu? Trong khi, là đàn ông ai cũng muốn chứng tỏ sức mạnh và là chỗ dựa cho người phụ nữ mình yêu thương. Tôi cũng “có lòng” cảnh báo một điều: phụ nữ giỏi quá thường khó lấy chồng! Bởi rất nhiều đàn ông giỏi chỉ thích “búp bê” – đẹp và im lặng. Còn phụ nữ giỏi thường nói nhiều, mà nói nhiều thì đàn ông mệt lắm! Còn những người đàn ông bình thường, tử tế, không có ý định “đào mỏ”, thì thường mất tự tin khi lấy một phụ nữ quá giỏi. Nhưng “những cô gái ngàn đô” hãy cứ đi theo lựa chọn của mình, bởi cuộc sống không có gì tuyệt đối. Tôi không thích họ, song tôi tin vẫn có rất nhiều đàn ông thích họ!

Thực hiện: depweb

25/04/2007, 14:38