Những chiếc khăn Hermès trứ danh rợp trời Huế

Thời Trang

Sau cao nguyên đá Hà Giang và vùng đất Tây Nguyên nắng gió, Đẹp đến với Huế. Con đường phượng bay cạnh hoàng thành, Đại Nội thâm nghiêm, trường quốc học 120 năm tuổi, thuyền rồng và Sông Hương, nhà vườn An Hiên sum suê cây trái… những địa danh du lịch quen thuộc ở Huế bỗng trở nên sống động lạ thường khi trở thành hậu cảnh tuyệt đẹp cho bộ ảnh thời trang cùng những chiếc khăn lụa và các bộ trang phục mới nhất của nhà mẫu Hermès trứ danh.

Thuyền rồng Sông Hương

Sẽ rất thiếu sót nếu đến Huế mà không làm một tour trên sông Hương với những chiếc thuyền rồng đặc trưng. Thuyền được đóng theo kiểu đầu rồng, sơn phết lộng lẫy hai bên mạn thuyền. Tiếng thuyền máy vui tai đưa du khách lênh đênh hướng lên cầu Trường Tiền, ngắm núi Ngự mờ xa hoặc xuôi về cồn Hến, thôn Vĩ Dạ…

Chiếc khăn lụa Hermès được khéo léo quấn thành mấn đội đầu, kết hợp với những miếng vàng lá trên mắt, bỗng đưa chúng ta từ Paris hoa lệ trở về với kinh đô xưa, oai nghiêm, trầm mặc và vô cùng lãng mạn.    

Các thiết kế của Hermès đa phần tối giản, đơn sắc, chú trọng sự thoải mái nhưng vô cùng tinh tế và  đẳng cấp về phom dáng và chất liệu khiến người mặc nổi bật ở bất cứ đâu.

Ẩm thực cung đình Huế

Ẩm thực cung đình Huế không đơn thuần chỉ là ẩm thực, mà còn là quan niệm về triết lý, tư tưởng thẩm mỹ trong thưởng thức món ăn của người Huế. Những loại hoa quả rau củ được trang trí, cắt tỉa rất khéo léo với các hình thù sống động.

 

Trường Quốc học Huế

Tọa lạc bên dòng sông Hương ở phía Nam, Quốc học Huế nổi bật với màu gạch đỏ sậm đặc trưng, lối kiến trúc Pháp cổ kính và nằm yên bình dưới những bóng cây cổ thụ bên trong khuôn viên ngôi trường.

Đại Nội

Những địa danh quan trọng nhất của Kinh thành Huế đều hướng mặt ra dòng sông Hương. Đại Nội nằm ở bờ Bắc của dòng sông thơ mộng trữ tình này. Đây là trung tâm hành chính – chính trị của triều đình nhà Nguyễn đồng thời là nơi sinh hoạt của hoàng gia với kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào hết sức độc đáo.

Bức hình được chụp ở Trường Lang – hành lang dài phía sau Đại nội với khuôn viên hai bên. 

Cầu ngói Thanh Toàn

Hướng ra ngoại thành phía bắc thành Huế, Thanh Toàn là chiếc cầu vồng bằng gỗ, có chiều dài 17m, chiều rộng 4m, hai bên thân có hai dãy bục gỗ và lan can để ngồi tựa lưng. Trên cầu có mái che, lợp ngói ống tráng men chia làm 7 gian. Chiếc cầu được xây dựng cách đây hơn hai thế kỷ, đã bao lần bị gió bão, lụt lội và chiến tranh tàn phá nhưng đều được trùng tu và gìn giữ như một di sản của làng. Bao quanh cầu ngói Thanh Toàn là một làng quê yên bình với màu xanh ngắt của những cánh đồng lúa và đàn bò nhẩn nha gặm cỏ.

 

Cầu Trường Tiền

Có lẽ chưa ở thành phố nào của Việt Nam, những chiếc xích lô lại có lý đến thế như ở Huế. Nơi đây có hơn 5.000 chiếc xích lô xuôi ngược hai bên bờ Nam Bắc, đưa du khách đến các địa danh lịch sử, văn hóa hay ẩm thực để thưởng thức vẻ đẹp tinh tế và tao nhã của Huế.

Nghệ nhân mõ

Huế có rất nhiều làng nghề truyền thống, chủ yếu nằm ở khu vực ngoại thành. Nghệ nhân Lê Thanh Liêm là một trong những tên tuổi nổi tiếng ở Huế, đặc biệt với nghề đúc mõ. Những chiếc mõ được làm bằng gỗ mít, đòi hỏi đục đẽo rất công phu và tỉ mỉ để có thể đạt tiêu chuẩn “song long chầu” (hoa văn cá và rồng), mang lại những thanh âm thanh thoát, trong trẻo trong các ngôi chùa. Nghệ nhân Lê Thanh Liêm từng được mời mang các sản phẩm mõ của mình đến Hà Nội trong dịp Đại lễ Ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.

 

 

Nhà vườn An Hiên

Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, bước qua cánh cổng vòm-cây của An Viên, ta như lạc vào một ốc đảo xanh ngắt rợp bóng và yên bình. Những chiếc khăn lụa đủ sắc màu của Hermès được treo lên giữa cánh cổng vòm-cây, tạo nên một vẻ đẹp đối lập mới mẻ ở nhà vườn nổi tiếng, nơi từng là cảm hứng để Hoàng Phủ Ngọc Tường viết nên tùy bút “Hoa trái quanh tôi”.

 

 
Giám đốc Sáng tạo: Hà Đỗ
Sản xuất: Hellos
Nhiếp ảnh: Thai Pham
Người mẫu: Helly Tống
Stylist: Huy Mạch, Cindy Nguyễn
Trang điểm: Bummie
Lời tựa: Lê Hồng Lâm

logo

Thực hiện: depweb

07/07/2016, 17:04