Những câu chuyện lừng danh của nội thất Ý được kể giữa Sài Gòn - Tạp chí Đẹp

Những câu chuyện lừng danh của nội thất Ý được kể giữa Sài Gòn

Tin Tức

Thành lập bởi Cesare và Umberto Cassina vào năm 1927, Cassina đã đưa ra ý tưởng thiết kế công nghiệp ở Ý trong những năm 50. Trong cuộc khủng hoảng phức tạp của thời điểm đó, hãng đã đi tiên phong nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới, đồng hành cùng các kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng và khuyến khích họ tạo ra các thiết kế đột phá không bao giờ lỗi thời theo năm tháng.

Những chiếc ghế sofa LC2

Trong phần chia sẻ của mình, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình giới thiệu về bốn thiết kế tiêu biểu sở hữu bởi thương hiệu Cassina, gồm có sofa LC2 – biểu tượng kinh điển của phong cách thiết kế công nghiệp, ghế dài LC4 với mệnh danh “cỗ máy thư giãn”, sofa Maralunga với tính linh hoạt, tùy biến phù hợp mọi không gian và chiếc kệ sách độc đáo thách thức các định luật cân bằng Veliero.

 

Kệ sách Veliero

Kiến trúc sư Bình còn chia sẻ thêm những câu chuyện cá nhân, chuyện nghề đầy sinh động, làm  bật lên giá trị của các sản phẩm nội thất Cassina, những tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Có mặt tại sự kiện còn có sự hiện diện của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, một người mộ điệu của các sản phẩm nội thất đẳng cấp. Chị chia sẻ bản thân rất coi trọng việc chăm chút cho không gian sống của mình, nên khi biết về sự có mặt của thương hiệu Cassina tại Việt Nam, chị đã ghé thăm và say mê các thiết kế hiện đại nhưng cũng đầy tính thẩm mỹ của hãng.

Các thiết kế tiêu biểu của Cassina được phân phối tại Việt Nam qua Eurasia Concept

Ông Gianluca Armento, đại diện thương hiệu cho biết: “Sứ mệnh của Cassina là sự bắt nhịp cùng thời gian, đảm bảo rằng tất cả những nghiên cứu, sáng tạo và cách tiếp cận giàu tính văn hóa từng mang lại tên tuổi cho thương hiệu sẽ luôn phát triển mạnh mẽ cùng nhau.

PV


logo

Thực hiện: depweb

08/07/2016, 13:33