Nhiếp ảnh gia Nhà trắng đăng ảnh vợ chồng Obama mỉa mai ông Trump

Hậu Trường

Pete Souza là nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng, người đã chụp gần 2 triệu bức ảnh trong suốt 8 năm nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama. Pete đã theo sát ông Obama để chụp vị Tổng thống này trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh, khi ông đang làm việc hoặc nghỉ ngơi cùng gia đình.

Mới đây, Pete đăng trên Instagram khoảnh khắc vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ nắm tay nhau tham gia một sự kiện. Đây không phải là một bức ảnh mới nhưng khiến nhiều người thích thú. Bởi lẽ, mọi người đang xôn xao về cú hất tay đầy khó hiểu của bà Melaia với chồng mình – Tổng thống Donald Trump.

Tình cảm vợ chồng Obama dành cho nhau luôn là niềm ao ước của nhiều người
Tình cảm vợ chồng Obama dành cho nhau luôn là niềm ao ước của nhiều người

Ngày 22/5, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ bước xuống từ chuyên cơ Air Force One tại Tel Avic để bắt đầu chuyến chăm chính thức Israel, phu nhân Melania đã gạt tay chồng khi ông Trump định nắm lấy tay bà.

Chưa đầy 24 tiếng sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Leonardo da Vinci (Ý) để bắt đầu cuộc gặp cấp cao với Giáo hoàng Francis trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên của ông tới châu Âu trên cương vị Tổng thống. Đệ nhất phu nhân Mỹ lại lãng tránh cái nắm tay của chồng. Cả hai lần đều diễn ra trong vài giây chớp nhoáng nhưng vẫn lọt vào ống kính của giới truyền thông.

Không ít người cho rằng, Pete đăng lại tấm ảnh cũ, không đơn thuần bày tỏ tình cảm của mình dành cho vị Tổng thống Mỹ một thời mà còn ẩn ý mỉa mai ông Trump.

Đây không phải lần đầu tiên, Pete khiến mọi người liên tưởng đến việc ông chia sẻ các bức ảnh trên trang cá nhân của mình đều nhằm vào Donald Trump. Khi công chúng đang dồn sự chú ý vào màn bắt tay kéo dài đến 19 giây giữa ông Trump và Thủ tướng Nhật Shinzon Abe mà nhiều người cảm thán: “Tội nghiệp cho ông Shinzo Abe!”, thì Pete chia sẻ bức hình ông Obama và ông Abe từng ngồi vui vẻ cùng nhau.

obama_deponline_3

Nhiếp ảnh gia Nhà trắng này cũng phản ứng tương tự, đăng ảnh ông Obama và Thủ tướng Canada trò chuyện đầy cởi mở ngay sau khi các trang báo đăng tin ông Trudeau “trị” được kiểu bắt tay lạ lùng của ông Trump.

obama_deponline_2

Sau đó, Pete lại đăng ảnh Obama thưởng thức Tequila – loại rượu truyền thống của Mexico cùng Tổng thống Enrique Peña Nieto vào thời điểm Nieto vừa hủy một cuộc họp với Trump.

obama_deponline_4

Bày tỏ quan điểm của mình trong im lặng, nhưng Pete đã để cho công chúng nhìn rõ sự đối lập rõ rệt giữa cựu Tổng thống Mỹ Obama và người đương nhiệm Donald Trump. Nhiệm kỳ Tổng mới chỉ vừa mới bắt đầu, liệu ông Trump có thể chinh phục được lòng dân như cách ông Obama đã từng làm?

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

26/05/2017, 10:02