Nhiếp ảnh gia Luca Bracai khám phá Việt Nam bằng xe máy

Sao


Luca Bracali đang chụp ảnh tại Sapa Việt Nam

Luca Bracali sinh năm 1965 tại Ý, anh bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề nhiếp ảnh báo chí từ năm 1986. Là phóng viên ảnh của các tạp chí thể thao, anh viết bài về nhiều giải đua xe nổi tiếng thế giới như Motocross, Moto GP và giải đua Công thứ 1 – Formula 1. Bên cạnh đó, anh tham gia viết bài cho nhiều tạp chí về du lịch khám phá, văn hóa và xuất bản nhiều đầu sách có giá trị. Anh từng được trao 4 giải thưởng quốc tế về nhiếp ảnh và phóng sự. Hơn 20 năm làm nghề đã đưa anh tới hơn 136 quốc gia trên thế giới, trải qua những cuộc thám hiểm địa cực, nhiều phóng sự của anh được phát sóng trrên hơn 40 chương trình phát thanh và truyền hình.


Bracali chia sẻ những bức hình mới chụp với người da đỏ

Năm 2011, Bracali đã giới thiệu dự án mang tên Planet Explore với việc tạo ra một loại hình truyền thông đa phương tiện trên các trang web với một hành trình thực tế live – tour, được tường thuật thông qua hình ảnh và video. Ấn bản đầu tiên của dự án là về cảnh quan của đất nước Iceland (2011), sau đó là Nam Phi (2012), Công viên Quốc gia miền Tây nước Mỹ (2013), Hy Lạp và Maroc (2014), Na Uy (2014)

Bracali đến Việt Nam lần đầu 10/2014, lần này trở lại Việt Nam anh sẽ thực hiện live – tour thứ 7 bằng việc khám phá những điểm đến không thể bỏ qua của dải đất hình chữ S như Hạ Long, Sapa, Hà Nội, Hội An và Tp.HCM, Cần Thơ. Tuy nhiên, khi nhắc đến hang động nổi tiếng nhất thế giới mới được phát hiện là Sơn Đoòng – Bracali cho biết, anh chưa cập nhật được thông tin này.

Một buổi đi săn ánh sáng của nhiếp ảnh Luca Bracali

Hành trình khám phá và ghi lại các cảnh đẹp của Việt Nam lần này Bracali sẽ được thực hiện trong 8 ngày. Anh khởi hành từ Hà Nội và đến các điểm du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Sapa, Hội An, Tp.HCM. Do thời gian có hạn nên Bracali sẽ di chuyển đến các địa danh kể trên bằng tàu hỏa, máy bay, nhưng ở mỗi địa danh anh sẽ sử dụng Vespa để khám phá và ghi hình. Bracali cho biết, anh rất yêu thích Sapa và mong muốn những bức hình chụp được về con người các dân tộc thiểu số và cảnh đẹp ở Việt Nam sẽ giúp anh có đủ tư liệu để thực hiện một triển lãm ảnh riêng. Năm 2014, khi đến Việt Nam lần đầu Bracali đã chụp được nhiều bức hình đẹp, anh dự định sẽ tham gia triển lãm tại Milan Expo sắp tới.

Toàn bộ hình ảnh trong chuyến du ngoạn này sẽ được Bracali đăng tải trên trang Planet Explore.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Luca Bracali


logo

Thực hiện: depweb

05/06/2015, 14:30