Nhẹ nhõm với đề thi tiếng Anh

Tin Tức

TP.HCM: Nhẹ nhõm với đề thi hóa và tiếng Anh

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, ra khỏi phòng thi hầu hết TS đều thoải mái vì môn thi cuối “dễ thở”.

“Vì đây là lần đầu tiên khối A1 được đưa vào thi ĐH nên chưa có “tiền lệ” đề thi môn tiếng Anh của khối này. Nhưng so với đề thi môn tiếng Anh khối D của những năm trước em có làm qua thì thấy đề khối A1 dễ hơn”, Nguyễn Lê Thanh Tòng (học sinh Trường THPT Hùng Vương, TP.HCM) cho biết.

 

TS làm bài môn thi cuối – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trần Thị Thanh Tuyền (học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền, TP.HCM) nhận xét phần đọc hiểu có một vài từ vựng lạ nhưng nhìn chung thì đề thi dễ.

Tại hội đồng thi (HĐT) ĐH Sài Gòn, nhiều TS khi được hỏi đều tươi cười, thoải mái, cùng đánh giá đề thi môn tiếng Anh của khối A1 khá nhẹ.


Đa phần TS thi khối A1 đều học khối D và thi chính là khối D.


“Em học khối D nên chọn thi thêm khối A1 vì chỉ cần ôn luyện thêm môn lý. Chưa kể, học khối D, thi khối A1 có môn tiếng Anh thì cơ hội đậu sẽ cao hơn khi thi khối A”, Võ Thị Thanh Vy (học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM) phân tích.

TS trao đổi về bài làm – Ảnh: Đào Ngọc Thạch


Nhiều TS hớn hở ra về vì làm được bài các môn thi cuối – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Về môn hóa (khối A), Phạm Thị Khanh (học sinh Trường THPT Lê Lai, Thanh Hóa) cho rằng đề thi không khó. Khanh tính mình làm được khoảng 70%. 

Rất hiếm TS đạt điểm 10

Theo thầy Trương Công Luận, giáo viên môn hóa Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM), đề thi môn hóa năm nay nặng hơn năm ngoái. TS phải làm nhanh mới có thể làm kịp bài vì đề thi dài và khó.

Đề thi bao gồm nội dung kiến thức từ chương trình lớp 10 – 12, trong đó tập trung ở lớp 12.

Cả hai phần lý thuyết và bài tập tương đối khó. Các bài tập đòi hỏi TS phải giải qua nhiều bước mới cho kết quả.

Với đề thi này, rất hiếm TS nào đạt điểm 10. TS nào thực sự giỏi chỉ có thể đạt 8 – 9 điểm. TS học lực khá có thể đạt điểm 6. PV
Phạm Thanh Ngọc Long (học sinh Trường THPT Đạm Ri, Lâm Đồng) cho biết làm được khoảng 60% bài thi môn hóa.

Theo Long, phần lý thuyết thì dễ nhưng phần bài tập lại có nhiều câu lạ em chưa gặp. Trong đó, phần bài tập hữu cơ được xem là khó nhất.

Với đề thi này, nhiều TS có học lực khá đều cho rằng có thể đạt trên 5 điểm.

Hà Nội: TS ra về với tâm lý thoải mái

8 giờ 45 phút sáng nay, sau giờ thi môn hóa, nhiều thí sinh (TS) tại các điểm thi ở Hà Nội ra về với tâm lý khá thoải mái, dễ chịu vì đề hóa không quá khó.

Theo khảo sát của Thanh Niên Online, đề thi năm nay nhiều câu lý thuyết hơn năm ngoái nên thời gian làm bài không quá dài.

Tại điểm thi ĐH Ngoại thương, trên phố Chùa Láng (Q.Đống Đa) các TS cho hay có thể hoàn thành bài trong 80 phút.

TS Nguyễn Hoài Thu (H.Mê Linh, Hà Nội) dự thi ngành Tài chính Ngân hàng cho rằng, đề hóa nhiều lý thuyết, có phần dễ thở hơn so với đề năm ngoái. Phần bài tập phải tính toán cũng không chiếm quá nhiều so với tổng thời gian dự thi.

 

TS dự thi khối A1 tại ĐH Công đoàn cho rằng đề tiếng Anh không khó – Ảnh: P.Hậu

Năm đầu tiên dự thi khối A1, trước giờ thi, TS dự thi vào khối này tại ĐH Công đoàn, ĐH Ngoại thương có phần lo lắng vì hồi hộp không biết đề thi ra ở mức độ nào. 
Đề thi tiếng Anh kiểm tra năng lực TS một cách chính xác

Nhận xét đề thi môn tiếng Anh (khối A1), thầy Lưu Hoằng Trí, giáo viên môn tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) cho biết:

Đề thi tiếng Anh khối A1 năm 2012 bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT và chương trình phổ thông lớp 12. Các câu hỏi trong đề thi dựa trên kiến thức đã học nhưng có nét mới mẻ, giúp kiểm tra năng lực TS một cách chính xác.

Phần từ vựng có những câu hỏi mang tính phân hóa cao, ngoài những câu hỏi thông thường.

Phần đọc hiểu (Reading Comprehension) cũng như bài đọc điền từ khuyết (Guided cloze reading) có nội dung vừa sức và không quá khó, trừ những câu mang tính phân hóa.

Đề thi như vậy rất phù hợp với TS dự thi khối A1 (có phần dễ hơn đề thi tiếng Anh khối D1 các năm trước). PV

Tại ĐH Ngoại thương, TS Nguyễn Thị Hằng, nhà ở H.Thanh Oai (Hà Nội) chia sẻ, đề tiếng Anh không quá khó. Phòng thi của Hằng không có TS nộp bài trước thời gian nhưng đa phần họ đều hoàn thành bài thi dự kiến ở mức điểm khá.

Còn tại ĐH Công đoàn Hà Nội, nhiều TS dự thi khối A1 có tâm trạng khá hồi hởi sau giờ thi môn tiếng Anh.

TS Nguyễn Mạnh Hưng (Vĩnh Phúc) cũng nhận định, có lẽ là năm đầu tiên thử nghiệm nên đề thi tiếng Anh khối A1 có mức độ vừa phải, không quá khó nên nhiều TS làm được bài.

Kết thúc môn thi cuối cùng, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng. Nhiều TS và phụ huynh với đồ đạc lỉnh kỉnh trên tay, vội vã tìm đường ra bến đón xe về quê.

Quảng Nam: Nhiều TS không làm hết bài thi

Sáng 5.7, kết thúc môn thi hóa, nhiều TS tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đề thi hóa năm nay khó hơn rất nhiều so với năm ngoái.

Riêng phần kiến thức hóa học vô cơ đã chiếm số lượng câu hỏi nhiều hơn năm ngoái. Cho nên, rất nhiều TS không kịp giải quyết tất cả các câu hỏi trước khi hết giờ làm bài.

TS Bùi Thị Hồng, tại điểm thi Trường ĐH Quảng Nam cho biết: “Phần hóa học hữu cơ có số câu hỏi ít hơn nhưng cũng rất khó. Em chỉ làm tốt khoảng 35/50 câu hỏi, còn lại là đánh bừa”.

Tại các điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân và Trường THCS Lý Tự Trọng, đa số các TS đều không kịp làm hết bài.

Nhiều TS “méo mặt” vì môn thi cuối cùng quá khó.

Báo cáo nhanh từ Trường ĐH Quảng Nam cho biết, kết thúc đợt tuyển sinh ĐH-CĐ đợt 1, có 2 TS bị khiển trách do trao đổi bài, 2 TS bị đình chỉ thi do mang theo điện thoại di động vào phòng thi, có 12 TS bỏ thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

 

Dò lại bài ngay trên đường phố – Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng: Kết thúc môn thi cuối cùng với tâm lý lo lắng

Nhận định về đề thi môn hóa, TS Nguyễn Nhật Lanh, thi vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho hay, kiến thức tập trung chương trình lớp 12, nhưng em thấy khó khăn khi giải quyết phần tính toán, phần lý thuyết em ôn kỹ nên làm bài tốt hơn.

Trong khi đó, TS Nguyễn Khắc Khánh (HS THPT Hải Lăng, Quảng Trị, thi tại HĐT Trần Phú) cho biết, em chỉ làm được độ 50 – 60% bài làm, do không có đủ thời gian.

 

TS rời phòng thi với tâm lý lo lắng dù là môn thi cuối cùng – Ảnh: Diệu Hiền

TS Trần Văn Anh Khoa cho hay: “Nhiều bạn trong phòng thi khá căng thẳng, vì phải tập trung giải quyết 50 câu trong thời gian 90 phút. Lúc đầu em còn tập trung giải từng câu, nhưng khoảng 20 câu sau thì em đánh theo cảm tính”.

Riêng TS Nguyễn Thanh Thủy, thi vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng ở khối thi A1 thì nhận định, đề tiếng Anh sáng nay tuy dài nhưng không quá khó.

Sáng 5.7, có thêm 3 TS tại Đà Nẵng bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng, nâng số TS bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi lên 10 TS trong đợt 1 này.

Thừa Thiên – Huế: Không có TS hay giám thị bị kỷ luật ở môn cuối

Theo thông tin từ Đại học Huế, buổi thi sáng 5.7 diễn ra an toàn, không có thí sinh hay giám thị bị khiển trách hay kỷ luật.

Trong đợt 1 của kỳ thi năm nay, tại Huế có 2 TS bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.

 

Nhiều TS ở Huế cho rằng đề thi môn hóa năm nay không khó – Ảnh: Tuyết Khoa


Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 13:00