Nhân viên y tế gây phẫn nộ khi selfie bên bệnh nhân đang hấp hối

Hậu Trường

Nữ nhân viên y tế Tatiana Kulikova, 25 tuổi đã bị cho thôi việc sau khi trên mạng xuất hiện hàng loạt hình ảnh selfie gây sốc.

Một trong những bức ảnh gây sốc của Kulikova chụp cạnh một bệnh nhân vừa lên cơn đau tim. (Nguồn: Daily Mail)

Trong một bức ảnh, Kulikova đã giơ ngón tay giữa lên trước một người bị tai nạn, và dòng chú thích dưới ảnh viết rằng: “Lại thêm một kẻ đần độn nữa.” Trong một bức ảnh khác, Kulikova chĩa hai ngón tay vào một bệnh nhân mới lên cơn đau tim và ghi chú: “Tôi ghét công việc của mình.”

Sự xuất hiện của những bức ảnh đáng xấu hổ này đã khiến người dân thành phố Kirov miền trung nước Nga, nơi Kulikova sống, hết sức tức giận.

Artem Golubev, một nhà vận động y tế địa phương 40 tuổi cho biết: “Rõ ràng là khi chụp những bức selfie này, cô ta chẳng thèm chăm sóc các bệnh nhân của mình. Cô ta đã thể hiện sự coi thường nhẫn tâm tới an nguy của các bệnh nhân. Một số người trong đó đã tử vong sau khi những bức ảnh này được chụp. Tôi không ngạc nhiên nếu gia đình các bệnh nhân đâm đơn kiện cô ta và dịch vụ cấp cứu.”

Các quan chức ngành y tế đã nhanh chóng biết tin về những bức ảnh và lập tức ra lệnh đình chỉ Kulikova. Không lâu sau, Kulikova thừa nhận mình đã chụp các bức ảnh trên và đã bị đuổi việc.

Một người phát ngôn của dịch vụ cấp cứu thuộc thành phố Kirov cho biết: “Ngay khi biết tin về những bức ảnh được đăng trên mạng, chúng tôi đã nhanh chóng đình chỉ công tác của nhân viên y tế. Sau khi điều tra kỹ càng, nhân viên đó đã bị cho thôi việc”.

Theo: Mai Nguyễn/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

10/03/2015, 10:34