Nhân viên BĐS đi lễ cầu "phá băng" - Tạp chí Đẹp

Nhân viên BĐS đi lễ cầu “phá băng”

Tin Tức

Hết tết còn xuân

Gần 3 năm lâm vào cảnh khốn khó, gần như đóng băng, hình ảnh những sàn BĐS đóng cửa, hoạt động cầm chừng đã trở thành chuyện thường ngày trên thị trường. Thêm một cái tết quá dài cho thấy sự mệt mỏi đến suy kiệt của nhiều sàn BĐS khi băng chưa tan, bán chẳng ai mua.

Sự ảm đạm đeo bám trên thị trường khiến nhiều sàn BĐS cả năm mở cửa mà như nghỉ tết. Bước vào kỳ nghỉ sớm hơn đến cả nửa tháng nhưng đến nay, khi nhiều hoạt động kinh doanh đã tái khởi động thì không ít sàn BĐS vẫn chưa hết tết.

Anh Linh, nhân viên một sàn BĐS, cho biết năm nay ngay từ rằm tháng chạp sàn đã cho nghỉ tết và đến hết rằm tháng giêng mới trở lại làm việc. Mà đến hết rằm cũng không biết có việc để làm không…

bất động sản, sàn BĐS, giao dịch, chủ sàn, chùa 

Thêm một cái tết quá dài cho thấy sự mệt mỏi đến suy kiệt của nhiều sàn BĐS

Một chủ sàn trên đường Lê Văn Lương cũng thở dài, vì sàn được mở ngay tại nhà nên ngay từ ngày mồng 6 chúng tôi đã mở cửa trở lại. Nhưng cũng chỉ là mở cửa lấy ngày thôi. Chỉ mong đến hết tháng ăn chơi này có được đôi chút khởi sắc…

Dù vẫn mở cửa đi làm từ ngày mồng 9 nhưng không khí tại nhiều sàn BĐS cũng không khá hơn. Ông Trần Minh Hùng, đại diện một sàn BĐS chia sẻ, dù mở cửa sớm nhưng số nhân viên đi làm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thôi hết tết còn xuân, cứ để nhân viên nghỉ ngơi đi chúc tết, thăm hỏi nhau. Đến làm việc cũng chỉ là dăm ba câu chuyện quanh chuyện chơi tết. Cả năm trước làm mà như chơi, chỉ mong sao năm nay thị trường có chuyển biến, kẻo mới đầu năm mà đã thấy nản.

Nhiều sàn BĐS mở cửa ngay trong dịp đầu xuân năm mới với hy vọng thu hút được lượng kiều hối và đón may với nguồn tiền mới cầu tài cầu lộc của người dân. Tuy nhiên giao dịch chỉ ghi nhận khách hàng đến xem xét, thăm dò dự án, các nhà đầu tư gần như ngó lơ chuyện đất cát đầu năm.


Cầu chùa, lễ phủ “phá băng” thị trường

Tháng giêng vẫn được coi là tháng ăn chơi nhưng với nhiều sàn BĐS cả năm qua đã là những chuỗi ngày ăn chơi nhàn rỗi đầy mệt mỏi. Đầu năm không tất bật công việc mà hối hả với những hành trình du xuân đi chùa, lễ phủ.

Có sàn lên kế hoạch tổ chức cả các tour đi lễ đầu năm cho tất cả nhân viên từ chùa Hương, chùa Bái Đính, đền bà Chúa Kho, chợ Viềng đến Phủ Giầy cầu may mắn, phát lộc trong năm tới. Chen nhau trong những dòng người ngược xuôi ngày đầu năm họ cầu mong thị trường BĐS được dần phá băng để sàn có việc mà làm, có khách mà giao dịch.

bất động sản, sàn BĐS, giao dịch, chủ sàn, chùa 

Với nhiều sàn BĐS, cả năm qua đã là chuỗi ngày nhàn rỗi đầy mệt mỏi

Không ít người còn lên kế hoạch đến rằm tháng giêng về xin ấn tại đền Trần Nam Định mong thấy tài thấy lộc. Nhiều đại gia mạnh tay chi đến chục triệu đồng lễ bái. Nghe ở đâu có tiếng linh thiêng là sắm đồ mang lễ tới cúng tới cầu.

Không chỉ có đại gia BĐS mà nhiều nhà đầu tư cũng ngược xuôi cầu lộc từ đất. Chị Thu Ngọc (Cầu Giấy – Hà Nội) cho hay thời kỳ BĐS còn nóng chị có đầu tư mua căn hộ tại một số dự án rồi thị trường đi xuống chị gồng mình với số nợ cả chục triệu đồng hàng tháng. Năm mới chị đi đền, đi chùa cầu cho năm nay được làm ăn thuận lợi, giải được số hàng đã ôm cả năm qua. “Thị trường lên xuống chẳng biết thế nào nhưng cứ lễ, cứ cầu cho nhẹ gánh lo. Đầu xuân năm mới thôi thì được tới đâu hay tới đó” – chị Ngọc nói.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

20/02/2013, 11:38