Nhà trong rừng

Lifestyle

Những ngôi nhà bằng container này thực chất là một không gian nghệ thuật nằm giữa rừng thông bên hồ Đại Lải, cách Hà Nội khoảng 50 cây số. Những chiếc container rỗng được các kiến trúc sự lựa chọn và sắp đặt thành một quần thể thống nhất, bằng việc thêm vào những mảng tường kính, sàn gỗ, tạo ra một công trình hoàn toàn mới lạ, hiện đại. 9 căn nhà được biến hóa đầy ngẫu hứng về màu sắc, hình khối, nhưng đảm bảo một nguyên tắc bất di bất dịch, là bảo tồn sự nguyên sơ của khu rừng. Cái bắt tay giữa thiên nhiên, hội họa và kiến trúc đã biến nơi đây thành khu triển lãm ngoài trời vô cùng độc đáo.

hvg_1735

Bên trong những khối lập phương đa màu không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại, mà còn là những xưởng sáng tạo. Các nghệ sĩ trong và ngoài nước đến đây lưu trú một thời gian dài, đắm mình giữa sự tĩnh mịch của rừng thông để sáng tác. Khu rừng trở thành người chứng kiến quá trình ra đời các tác phẩm nghệ thuật, đồng thời là người canh gác, gìn giữ chúng.

Bước ra khỏi những khối phòng triển lãm là tán thông xanh mướt, nơi người ta chỉ khẽ khàng nói cười để nghe thảm lá lạo xạo dưới mỗi bước chân, để nghe nắng tí tách nhảy nhót trên đầu. Nơi ấy, giữa cánh rừng ngút ngàn, tôi đã cất giấu những giấc mơ dịu dàng của mình.

hvg_1723

hvg_0620

hvg_1805

hvg_1753

101217_43

hvg_4544

 

 

Thực hiện: depweb

23/03/2018, 09:42