Nhà mốt Pháp Marine Serre ra mắt BST khẩu trang giữa mùa dịch Corona

Bộ Sưu Tập

Tuần lễ Thời trang Paris khép lại với sự đổ bộ của hàng loạt các thiết kế trang phục thời thượng đến từ các nhà mốt danh tiếng. Giữa dịch Corona hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, thương hiệu Pháp Marine Serre giới thiệu BST khẩu trang thiết kế nhằm hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Thương hiệu thời trang nhà thiết kế Marine Serre ra mắt BST Thu Đông 2020 gồm nhiều mẫu khẩu trang độc đáo trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris 2020. Show diễn được tổ chức trong giai đoạn dịch Corona bùng phát mạnh, gây ra thiệt hại khoảng 43 tỉ USD trong ngành thời trang xa xỉ toàn cầu. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên NTK Marine Serre sử dụng khẩu trang để phối trang phục. Ở show diễn Xuân Hè hồi tháng 9/2019, bà từng ra mắt các thiết kế có màn che, khẩu trang làm điểm nhấn cho bộ trang phục, nhưng khi ấy mục đích nhằm tạo ra các loại khẩu trang “chống ô nhiễm không khí”.

tuần lễ thời trang paris - mặt nạ 1
Bên cạnh các thiết kế trang phục ready-to-wear đặc sắc, Marine Serre còn giới thiệu đến giới mộ điệu các mẫu khẩu trang mang tinh thần phòng chống Corona virus trong BST Thu Đông 2020.

tuần lễ thời trang paris - mặt nạ - 2

tuần lễ thời trang paris - mặ nạ - 3

tuần lễ thời trang paris - mặt nạ - 4

Sự sáng tạo của nữ nhà thiết kế 28 tuổi được các tạp chí thời trang lớn không tiếc lời tán dương. “Nguồn năng lượng từ Serre giúp ngành thời trang trở nên năng động hơn“, Vogue chia sẻ.

Trong BST Thu Đông 2020 này, Serre chọn lựa tỉ mỉ chất liệu vải, họa tiết sao cho phù hợp với tình hình khí hậu và dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Bà đã phối hợp cùng với thương hiệu điều hòa không khí Airnum để tạo ra mẫu khẩu trang đỏ và đen. Đại diện của công ty Airnum cũng cho biết: “Đây là dự án đã được tiến hành từ trước khi đại dịch Corona xuất hiện“.

tuần lễ thời trang paris - mặt nạ - 5
Góp mặt trong show diễn của NTK Marine Serre, fashionista Kozue Akimoto chọn set đồ ton-sur-ton đỏ và đen cùng chiếc khẩu trang.

Tình hình dịch bệnh đang có diễn biến khá phức tạp, lây lan nhiều ở một số nước châu Á và châu Âu. Điều này khiến cho nhiều nhà mốt phải phát trực tiếp show diễn, thậm chí là hủy bỏ show để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

 

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

05/03/2020, 07:00