BLACK VINEGAR

Nhà đẹp với màu xanh ngọc lục bảo

Sống

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Pantone đã phát biểu khi công bố màu của năm: “Xanh lá là gam màu phong phú nhất trong tự nhiên. Mắt người nhìn thấy màu xanh lá nhiều hơn so với bất kỳ màu nào khác trong quang phổ. Trải qua nhiều năm, khối ngọc lục bảo đa diện vẫn lấp lánh và mê hoặc lòng người. Một cách biểu trưng, ngọc lục bảo mang lại cảm giác trong sáng, đổi mới và tươi trẻ – điều này rất quan trọng trong thế giới phức tạp ngày nay. Tông màu mạnh mẽ, hấp dẫn này dễ dàng ứng dụng cho cả thời trang và nội thất gia đình”. Ngoài ra, người ta yêu thích màu này còn do tính linh hoạt của nó. Xanh ngọc lục bảo mang đến cảm giác sang trọng, giản dị và hoàn toàn dễ áp dụng cho thiết kế hiện đại hay cổ điển.

Năm nay, JCPenney giới thiệu một dòng sản phẩm kết hợp với Pantone gồm giường, gối, khăn tắm và các sản phẩm tắm… với gam màu xanh lá đậm. Paul Rutenis, một nhà quản lý của JCPenney, cho biết: “Những món hàng màu sắc vui tươi, hợp thời sẽ giúp khách hàng trang trí hoàn hảo cho bất kỳ không gian nội thất nào”. Đối với ngành công nghiệp thiết kế thời trang và làm đẹp nội thất, sự lựa chọn gam màu xanh ngọc lục bảo truyền cảm hứng cho tất cả mọi thứ, từ quần áo, màu phấn mắt đến phụ kiện gia đình trên khắp thế giới.

Pantone xác định xu hướng màu hợp thời như thế nào?

Đây là công việc thông qua một quy trình rất chi tiết, không chỉ dựa vào kết quả khảo sát việc chọn lựa màu sắc của những nhà thiết kế và các nhãn hàng. Pantone còn khảo sát các chuyên gia phân tích phim ảnh, các buổi triển lãm nghệ thuật, trình diễn thời trang, các điểm du lịch phổ biến, thậm chí các sự kiện thể thao sắp diễn ra… trên toàn thế giới để biết màu sắc nào đặc biệt có thể gây chú ý và được sử dụng liên tục trong năm. Và kết quả rất đáng tin, được chứng thực rõ ràng qua màu sắc của các năm qua như: màu đỏ True Red (2004), màu xanh Turquoise (2010), màu cam đỏ Tangerine Tango (2012)…

 

Đưa emerald green vào nhà    

– Nếu muốn đưa màu xanh ngọc lục bảo vào nhà, bạn có thể bắt đầu với giường hoặc gối ôm trên sofa, hoặc bằng cách phủ lớp áo mới bằng sơn lên một chiếc ghế hay tủ quần áo.

 

 

– Trên tường, màu emerald green có thể làm sinh động không gian với một khoảng nhấn toàn màu này, hoặc trên cả bốn bức tường, hay bằng những bức tranh đồ họa cây lá sinh động.

– Bạn cũng có thể sơn màu xanh ngọc lục bảo trên phông nền của kệ sách hay kệ trang trí.

Màu này cũng thường thấy ở vải nhung cho rèm lớn hoặc những chiếc gối nhỏ.

– Cách khác để mang sắc xanh lá vào nhà một cách tinh tế hơn, đó là các bình thủy tinh màu ngọc lục, làm góc nhà trở nên duyên dáng và hợp thời hơn rất nhiều.

Bài: KTS Nguyễn Hùng Tiên

Nhà bạn có một không gian xinh xắn, một căn phòng như mơ hay có một góc đặc biệt yêu thích? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Online để giới thiệu tới bạn đọc những không gian sống gần gũi và xinh đẹp nhất của bạn. Ảnh và thông tin xin gửi về hòm thư giadinh@dep.com.vn. Bài được đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn.

Thực hiện: depweb

01/04/2013, 15:09