Nguyễn Quang Dũng lo đến phát sốt khi quay cảnh ở trên cao

Sao

– “Siêu nhân X” đạt được những tiêu chí và sự kỳ vọng nào của anh, với ý nghĩa là một tác phẩm điện ảnh?

– Tôi nghĩ mình đã kể được câu chuyện của mình muốn kể. Tôi yêu bộ phim này. Câu chuyện “Siêu Nhân X” là những gì rất gần cuộc sống hằng ngày, nó là đời sống showbiz và báo chí. 

Poster “Siêu nhân X”. Bộ phim hành động hài này chính thức công chiếu trên toàn quốc từ 6/2

Nhiều người họ muốn mình làm cái gì họ thích, họ mong. Còn mình thì mình nên làm cái gì mình thích và phù hợp với sức mình. 

Tôi hài lòng những gì mình đã qua, đang có và biết mình đang làm gì sắp tới. 

– “Siêu nhân X” của anh không khó đoán cả về ekip diễn viên lẫn câu chuyện kể. Anh nghĩ điều thú vị nhất anh gửi cho khán giả dịp tết này, thông qua bộ phim của mình là gì?

– Tôi chưa bao giờ làm gì khó đoán cả. Vì tôi cũng không có nhu cầu đó. Quan niệm của tôi là hãy sống và làm việc một cách chân thành hết sức. Xem “Siêu nhân X”, bạn sẽ thấy một siêu nhân khác những siêu nhân mà bạn từng thấy trước đó. Bộ phim của tôi không đánh đố, nó gần gũi với cuộc sống và tươi vui. 

– Không lựa chọn những gương mặt mới (ngoài Ngô Kiến Huy và Lâm Vinh Hải) là giải pháp lựa chọn an toàn. Sự an toàn này khiến tôi nhớ đến một chia sẻ của Thanh Hằng trong bài phỏng vấn mới đây dành cho Đẹp Online. Cô ấy bảo: “Nếu cảm thấy an toàn, cần gì tôi cũng làm”. Điều đó thì dễ hiểu với một người nữ, nhưng với một nam đạo diễn thì an toàn dễ đi cùng nhàm chán. Anh có nghĩ thế?

– Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải và Diệp Lâm Anh nữa, tôi nghĩ vậy cũng nhiều người mới rồi đấy chứ. Nhưng người mới hay người cũ với tôi không quan trọng bằng việc tôi làm một bộ phim có cảm xúc không, tôi có niềm tin khi làm việc với họ không và ngược lại

– Thanh Hằng tiết lộ, khi quay những cảnh hành động rớt từ trên lầu cao xuống đạo diễn thậm chí chỉ dám nhìn từ đằng xa. Tôi thì mong muốn đó là lời “vu cáo”, vì thật khó tin, đạo diễn Quang Dũng là người sợ những điều tương tự vậy. Thực ra thì Thanh Hằng có đúng?

– Tôi sợ độ cao lắm, cứ chân đưa khỏi mặt đất là sợ. Thậm chí khi quay tôi cũng không dám nhìn monitor. Quay xong tôi mới dám xem lại và quyết định có quay lại không. Hai ngày quay cảnh đó, tôi sợ, lo đến nỗi về nhà bị sốt. 

– “Chiều” một “nàng thơ” là Thanh Hằng nghe ra là cần rất nhiều thứ “sang chảnh” như là bào ngư (vì cô ấy kể thế). Nhưng thực ra, anh thường dùng chiêu nào để các diễn viên khuất phục mình trước những đề bài khó trong mỗi cảnh quay?


Phim có rất nhiều cảnh quay hành động. Trên ảnh là cảnh quay của hai diễn viên Diệp Lâm Anh và Ngô Kiến Huy

– Chuyện “bào ngư” là nói cho vui thôi. Còn lý do duy nhất khi hợp tác với bất kỳ ai trong công việc là cả hai bên đều thấy mình có lợi. Và khi làm cùng một công việc, mỗi người phải biết hết mình cho lợi ích chung. Bởi, khi lợi ích chung tốt rồi thì ai cũng được ảnh hưởng tốt. Điều đó là rõ ràng, không cần bàn cãi. Tôi thực ra vốn đơn giản, nên thường suy nghĩ và đưa ra những nguyên tắc đơn giản.

– Xin hỏi một câu nhỏ nữa (nhưng anh nhất định phải trả lời nhé), anh đã chiêu đãi Thanh Hằng bao nhiêu bữa bào ngư, kể từ hôm cô ấy quăng mình nhảy xuống từ lầu 21? 

– Thật chất thì hôm đó chỉ nói vui thôi và kiếm cớ đi ăn vì lâu quá tôi, Thanh Hằng và vợ chồng anh Trinh Hoan (nhà sản xuất) chưa đi ăn với nhau. 

Bào ngư quá bình thường so với những gì chúng tôi đã làm cho nhau. Nên tôi cũng chẳng đếm bao giờ.

Nguyễn Quang Dũng và “nàng thơ” – diễn viên Thanh Hằng trong ngày ra mắt phim “Siêu nhân X” tại Hà Nội. 

– Thanh Hằng từng nói, nếu đạo diễn Quang Dũng tập trung cho điện ảnh nhiều hơn, anh ấy còn tiến xa hơn nữa. Nhưng ai cũng nhận thấy, đạo diễn của họ hình như đang mải mê với những điều khác, thực hơn – đó là câu chuyện kiếm tiền, làm kinh tế. Điều này có đúng?

– Tôi luôn ưu tiên cho phim ảnh, lúc nào rảnh hay trong giai đoạn suy nghĩ, chuẩn bị cho phim tôi mới nhận tivi show, mà thường chỉ làm những nơi đã thân tình. Tôi vốn bị cả nể nên nhiều khi không biết từ chối

Thiệt ra, đến bây giờ làm phim với tôi vẫn là công việc kiếm tiền nhiều nhất. Nhưng tôi không quen làm liên tục, tôi cần có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng với tôi, phim cũng là công việc, nó không phải là thứ duy nhất để tôi bỏ tất cả mọi thứ. Nên làm công việc khác cũng giúp tôi tìm cảm hứng, nạp năng lượng cho một dự án phim ảnh mới.

– Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bài: Mai Hiên

Ảnh: Galaxy cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

06/02/2015, 19:52