Nguyễn Hồng Nhung nhắc scandal xưa: “Chỉ một đêm, mẹ tôi tóc bạc nửa đầu”

Sao

Và chị cũng chia sẻ về cuộc sống tốt lành đang có, với người chồng yêu thương và đứa con nhỏ 4 tháng tuổi. Scandal cũ là động lực để chị vươn lên trong cuộc sống và có kinh nghiệm hơn, trưởng thành hơn. Hiện tại, Nguyễn Hồng Nhung là một trong những ca sĩ nữ đắt show tại thị trường hải ngoại.

 

Một phụ nữ đẹp, một ca sĩ thành công tại thị trường ca nhạc hải ngoại, điều này đã đủ để miêu tả về  Nguyễn Hồng Nhung hiện tại?

– Tôi cho rằng thời điểm này là những khoảnh khắc viên mãn nhất trong đời sống của một người phụ nữ làm nghệ thuật giống như tôi.

Tôi có nhận được một đĩa nhạc có chữ ký của chị, do một người bạn ở Mỹ gửi về. Điều tôi cảm nhận là âm nhạc của chị không quá đặc biệt, dễ nghe. Đi con đường đã quá nhiều người đi, có làm chị khó khăn?

– Thực chất, ở hải ngoại, nhu cầu và thị hiếu âm nhạc của khán giả rất rõ ràng về chất và về lượng. Đối với tôi, để có được chỗ đứng trong lòng khán giả thì dù đi theo dòng nhạc gì, cuối cùng đối tượng của mình cũng là khán giả. Và chính họ sẽ là những người công tâm nhất để đánh giá thực lực và tài năng của mình! Vì vậy, tôi không quá khó khăn để đi vào lòng công chúng yêu nhạc ở hải ngoại!

Ở hải ngoại có xu hướng hoài cổ, khán giả nhạc Việt hầu hết đã lớn tuổi. Chiều theo họ, chị có đánh mất đi sự trẻ trung của mình?

– Tôi không thấy như vậy, chẳng phải là các ca sĩ trong nước cũng đã và đang đi theo dòng nhạc của hải ngoại bấy lâu nay hay sao? Các phòng trà ở Việt Nam mọc lên như nấm và các ca sĩ hát trong phòng trà hoặc các ca sĩ tên tuổi lớn đứng ra tổ chức những liveshow đều hướng về dòng nhạc xưa để lấy khách đó thôi! Từ ngày xưa, khi còn nhỏ, sống ở Hà Nội, tôi cũng đã thích dòng nhạc này và bây giờ ca sĩ trẻ đang tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu đó.

Để có được một chỗ đứng ở thị trường hải ngoại, một người mới đến như chị chắc hẳn gặp không ít khó khăn?

– Để có một chỗ đứng ở hải ngoại thực chất không khó. Bởi vì ở hải ngoại, mỗi ca sĩ là một hình ảnh riêng biệt. Khán giả rất dễ thương, dễ gần, chỉ cần mình sống tôn trọng họ và biết “kính trên,nhường dưới” thì mọi thứ đều không có gì trở ngại. Có chăng là những khó khăn về ngoại cảnh, khi đặt chân tới một vùng đất mới và xa lạ, ví dụ như thay vì ở Việt Nam mình chạy show bằng xe Honda hoặc xe hơi thì ở Mỹ ca sĩ chạy show bằng máy bay, chỉ việc đó thôi cũng đã đủ để thấy khó khăn nhiều hơn rồi.

Còn nhớ… thời gian đầu vì không biết tiếng Anh nhiều nên tôi cứ đi lộn phi trường hay máy bay hoài, mà nhiều khi chỉ còn có một chuyến cuối cùng thôi, vậy là xảy ra tình trạng khán giả thì chờ ca sĩ dài cổ, bầu show thì bị khán giả la ó, trách móc, còn ca sĩ thì vừa bị mất show lại vừa phải lang thang ở ngoài phi trường để chờ chuyến bay về nhà…

Đã từng bị dính scandal lúc mới qua Mỹ và bị “dập te tua”, chị còn nhớ khoảng thời gian đó chứ?

– Quá khứ rồi, khép lại thôi. Tôi không muốn khán giả nhìn mãi về hình ảnh của một Nguyễn Hồng Nhung với scandal nữa!

Trong bài phỏng vấn trước, chị có nói rằng “nếu nói ra lý do tại sao tôi lại ở lại Mỹ, sẽ đụng chạm đến rất nhiều người hiện vẫn sống thản nhiên mà không cần biết người bị hại phải chật vật như thế nào nơi đất khách quê người. Nếu không mời tôi sang đó, có lẽ họ không cần “giăng bẫy” để tôi hết đường quay lại, cũng như được ca hát hay thực hiện mơ ước nghệ thuật của mình”. Bí mật này, có lẽ đã đến lúc chúng ta “giải mật”? Vì khán giả trong nước cần biết sự thật để hiểu và chia sẻ với chị nhiều hơn…

– Nếu bạn đã biết rằng tôi không muốn “giải mật” ở bài phỏng vấn trước thì bây giờ cũng vẫn là như vậy thôi. Bí mật này, tôi nghĩ khán giả sẽ tôn trọng sự suy nghĩ và cách sống của tôi, để mà dành thời gian chia sẻ với tôi những điều có ý nghĩa hơn!

Một số ca sĩ ở Việt Nam mới qua thường bị rơi vào tình trạng “chiến tranh lạnh”, “tẩy chay ngầm” của một số đồng nghiệp theo kiểu “ma cũ – ma mới”. Chị hình như cũng bị tình trạng đó?

– Tôi chưa bao giờ bị tình trạng đó và cũng chưa thấy tận mắt ai bị như vậy!

Một số ca sĩ hải ngoại về nước chia sẻ, ở Mỹ đời sống ca nhạc trầm lắng, show ít và nghệ sĩ đông, giới trẻ bỏ qua nhạc Việt để đi thẳng tới nhạc Mỹ, băng đĩa lậu hoành hành… Đời sống nghệ sỹ ở hải ngoại gặp không ít khó khăn, nhất là giai đoạn suy thoái kinh tế này. Vậy, thực sự cuộc sống của chị có gặp khó khăn gì?

– Mỗi người có một cách nhìn nhận về đời sống và sự nghiệp của mình theo khía cạnh và góc nhìn của họ, còn đối với tôi thì trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay đó là tình trạng chung, không phải chỉ có ở hải ngoại… Nhưng không đến mức độ như bạn nói. Vì thực tế cho thấy là các ca sĩ Việt Nam vẫn qua đây để đi show chung với ca sĩ bên này, và ca sĩ hải ngoại cũng về Việt Nam để gặp gỡ khán giả của mình.

Còn thông tin cho rằng, một số ca sĩ phải bỏ tiền mới được hát trong các show lớn của các trung tâm ở hải ngoại. Điều này có đúng không?

– Vẫn chỉ là tin đồn chứ chưa từng có ai “mắt thấy, tai nghe”! Còn với bản thân tôi thì không bao giờ có chuyện đó! (cười)

Rất tiếc, nhưng vẫn phải nói lại chuyện cũ một chút. Mẹ chị là người đã “gánh” giúp chị rất nhiều, bảo vệ con gái đến cùng trong chuyện những bức hình nóng bị tung lên mạng. Chị có muốn chia sẻ điều gì về mẹ, trong thời gian khủng hoảng ấy?

– Tôi nghĩ tôi phải biết ơn mẹ rất nhiều về chuyện này, có sinh con mới biết lòng cha mẹ, cho tới tận bây giờ khi có con cái rồi tôi mới thấy và hiểu được tấm lòng của cha mẹ đã hy sinh cho con cái như thế nào… Hơn ai hết, mẹ vẫn là người sẽ luôn ở bên cạnh mình những lúc khó khăn nhất trong cuộc đời. Bạn cứ tưởng tượng đi, chỉ trong một đêm thôi, tóc mẹ tôi đã bạc gần nửa đầu, và đó sẽ là nỗi đau không bao giờ tôi quên được khi bắt mẹ cha mình phải gánh chịu những lỗi lầm do mình gây ra.

Có khi nào chị tính đón bố mẹ qua Mỹ sinh sống?

– Tôi đã may mắn khi đón được mẹ qua Mỹ với mình trong thời gian tôi sinh em bé! Còn bố tôi thì chưa chịu đi, vì ông đã quen thuộc cách sống ở Hà Nội rồi, chắc cũng không dễ gì để thuyết phục được ông qua đây, thôi thì đành chờ thời gian vậy.

Nhiều người nói, nếu ở thời điểm hiện tại, 10 năm đi qua sau scandal ảnh nóng của chị, thì sự việc sẽ bớt ồn ào đi và chị sẽ đỡ gánh những chỉ trích, vì dư luận cởi mở hơn. Chị có nghĩ như vậy không?

– Tôi không nghĩ như vậy đâu bạn ạ! Ở thời điểm nào thì scandal cũng không mang lại những dư âm tốt đẹp cho nghệ sỹ, những người đang sống và làm việc vì nghệ thuật để phục vụ công chúng!

Thực sự mà nói, khi sự việc của chị xảy ra, truyền thông giống những lưỡi dao sắc, làm cho người trong cuộc đau đớn. Chị đã vượt qua những sóng gió đó như thế nào?

– Cảm ơn bạn đã công tâm giúp tôi hỏi một câu mà ai cũng muốn hỏi và biết chắc sẽ chẳng bao giờ tìm được câu trả lời! Tôi chỉ nhớ một điều đơn giản lúc đó rằng “trong lúc tuyệt vọng nhất thì đó cũng chính là lúc con người có sức sống mãnh liệt nhất”.

Thời gian qua, làng giải trí Việt Nam có rất nhiều những sự cố liên quan đến chuyện sex, mại dâm… tất cả đều liên quan đến chuyện nhân phẩm và đức hạnh của các người đẹp. Chị đã có những trải nghiệm tương tự, chị đánh giá như thế nào về chuyện này?

– Tại sao mọi người chỉ nghĩ về phía những người đẹp hay nói đúng hơn là phái nữ chúng tôi, mà không nghĩ tới sự hình thành phải xuất phát từ 2 phía, có nghĩa là người “nửa bên kia” nhỉ? Giống như ai đó từng nói, nếu đánh giá và lên án những cô gái “cung cấp” thì thay vì đó tại sao không bắt và lên án hết những người đàn ông có “nhu cầu” đi?

Nhiều người nói, chị tìm đường đi Mỹ vì nghĩ rằng, nếu ở Việt Nam sẽ không còn cánh cửa nào cả. Kể cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Và hình như, thực tế đã đúng như vậy, khi hiện tại chị đang có cả hai?

– Tôi đã từng nói với bạn rằng, tôi không cố tình ở lại Mỹ.

Chồng chị ứng xử với quá khứ của vợ ra sao?

– Tôi nói về chồng nhiều rồi, nên chỉ muốn nói thêm rằng: “Một người đàn ông đúng nghĩa để lấy làm chồng, anh ấy luôn là một nơi bình yên nhất để tôi tìm về trước những khó khăn và cám dỗ của cuộc sống…”

Hồng Nhung rạng rỡ bên chồng

Làm nghệ sỹ, cũng còn trẻ, chị quyết định sinh con ngay sau khi lấy chồng. Sự gián đoạn trong sự nghiệp có khiến chị gặp khó khăn khi quay lại sân khấu?

– Khi tôi đã quyết tâm làm gì thì ít khi nào quan tâm tới kết quả của nó, và tôi thấy rất hài lòng và hãnh diện về quyết định này của mình. Thực chất, việc sinh con đối với một người phụ nữ là điều rất cần thiết, và rất bình thường thôi. Tôi rất may mắn là quay trở lại sân khấu rất nhanh và dường như còn được khán giả thương yêu, thông cảm nhiều hơn, đặc biệt là khán giả nữ (cười).

Chị có thể chia sẻ về gia đình nhỏ của mình?

– Nếu nói chuyện về công việc thường ngày của gia đình thì chắc nói cả ngày cũng không hết vì trước kia thì chỉ có 2 vợ chồng, muốn đi đâu chơi hay làm gì thì cũng được, còn bây giờ khi có một đứa con rồi thì mọi việc đều tập trung vào “nhân vật chính” này hết!  Tôi và chồng thấy càng ngày càng thương và muốn dành hết thời gian ít ỏi cho gia đình nhỏ của mình, và chắc… sẽ phải sinh thêm vài nhóc tì nữa cho vui cửa, vui nhà!

Hiện tại, chị có những dự định gì cho âm nhạc và cuộc sống riêng?

– Tôi nghĩ người tính cũng không bằng trời tính, thôi thì những gì mình đã dự tính thì mình cứ cố gắng hết sức để làm, còn việc thành công tới đâu thì mình không thể biết trước được. Tôi sẽ tiếp tục những dự án âm nhạc, hy vọng là khán giả tiếp tục đồng hành cùng tôi trong những bước đường này!

Chị có tính làm một chương trình riêng tại Việt Nam, như nhiều ca sĩ hải ngoại về nước và thực hiện?

– Chắc là không!

Có bao giờ chị nghĩ trở lại Việt Nam, bắt đầu lại cuộc sống của một ca sĩ?

– Tôi đã ra đi xây dựng cuộc sống, gia đình và sự nghiệp của tôi ở một nơi đã cho tôi tất cả… Vì vậy, tôi sẽ không rời bỏ nơi này để đi xây dựng những gì mình đã và đang có! Cám ơn bạn vì đã cho tôi chia sẻ những cảm xúc về cuộc sống của mình với khán giả ở khắp  nơi, những người thương yêu của tôi, ủng hộ tôi. Hoặc thậm chí ngay cả những người không thích tôi thì cũng đều là những người luôn ở xung quanh tôi, trong cuộc đời này!

Hoài Phố – Loan Trần

(Theo CSTC)

Thực hiện: depweb

26/07/2012, 11:46