Nguyễn Hiếu Tâm - Người "thắp sáng" cho sàn diễn thời trang Việt - Tạp chí Đẹp

Nguyễn Hiếu Tâm – Người “thắp sáng” cho sàn diễn thời trang Việt

Hậu Trường

Với gần 20 năm theo nghề, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tấm là người đứng sau thành công củacác show thời trang đến các chương trình có quy mô lớn cho các thương hiệu nổi tiếng. 

Đúng như bản tính của những người đứng hậu trường sân khấu, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm là người khiêm tốn, không hay nói về những điều mình đã từng làm nhưng khi làm việc liên quan đến chuyên môn thì anh sẵn sàng chia sẻ và thực hiện chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm chính là vị “nhạc trưởng” đứng sau thành công của show thời trang “IAM SUPERSTAR” của NTK Chung Thanh Phong

Bằng chứng cho tài năng và tâm huyết của đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm chính là sự thành công của hàng loạt các chương trình thời trang nổi tiếng như 3 mùa Vietnam International Fashion Week, show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường, NTK Võ Công Khanh, NTK Thủy Nguyễn các nhãn hàng thời trang lớn như Eva de Eva, Ivy Moda,… Và mới đây nhất anh là người đứng sau đạo diễn cho show cá nhân thứ 2 của NTK Chung Thanh Phong trong năm 2019.

Cú bắt tay của NTK Chung Thanh Phong và đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm trong show diễn “IAM SUPERSTAR” đã khiến giới mộ điệu bất ngờ với sàn catwalk được làm bằng màn hình LED lớn nhất Việt Nam, có chiều dài hơn 50m. Chương trình đã làm mãn nhãn toàn bộ khách mời khi được thưởng thức bộ sưu tập được trình diễn trong không gian độc đáo, âm nhạc sôi động và đầy cảm xúc, ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh tôn vinh bộ sưu tập cũng như truyền lửa cho những bước đi của người mẫu.

Những khoảnh khắc khó quên trong show “IAM SUPERTAR” với sàn catwalk bằng đèn LED dài 50m cùng với hệ thống đèn vô cùng ấn tượng.

Đạo diễn Hiếu Tâm chia sẻ: “Với tôi, ánh sáng là một loại ma thuật. Nó dẫn dắt sự chú ý của khán giả, tôn vinh chất liệu, tạo nên hiệu ứng và cảm xúc cho mỗi thiết kế. Có thể nói, nó chính là chìa khóa để các đạo diễn như tôi làm trỗi dậy vẻ đẹp và đánh thức cảm xúc của người xem.

Nguyễn Hiếu Tâm không xuất thân từ nghề đạo diễn thời trang. Xuất phát điểm của anh là đạo diễn sự kiện trong lĩnh vực giải trí. Cái duyên đưa anh gắn bó với sàn catwalk bắt nguồn từ chữ “đẹp” trong các bộ sưu tập thời trang. Phải dàn dựng show diễn làm sao để toát lên được cái đẹp trong từng mẫu thiết kế, để bộ sưu tập được tôn vinh đó là thách thức đặt ra cho các đạo diễn. Cảm thấy hứng thú trước những thách thức đó, anh quyết định tự thử thách bản thân với vai trò mà anh chưa có nhiều kinh nghiệm này.

Đạo diễn Nguyễn HIếu Tâm và NTK Chung Thanh Phong

Đạo diễn Nguyễn HIếu Tâm và Siêu mẫu Minh Tú.
Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm và sân khấu show “I AM SUNNY”.

Làm nghề bằng cả cái tâm, đứng trước show diễn nào, đạo diễn Hiếu Tâm cũng tự đặt ra cho mình những áp lực để giải bài toán khó – tôn vinh ý tưởng của NTK thông qua cách dàn dựng chương trình, kết nối được các bộ phận từ thiết kế sân khấu, thiết kế mỹ thuật, đạo diễn catwalk, âm nhạc, nhiếp ảnh, quay phim, theo đúng tinh thần chương trình của từng nhà thiết kế. Để rồi khi tìm được cách hóa giải mọi khó khăn và tạo nên một show thời trang được mọi người đón nhận, đạo diễn Hiếu Tâm mới thở phào nhẹ nhõm vì “đã vượt qua được áp lực tự đặt ra cho chính mình.

Thực hiện: Tuấn Anh

19/12/2019, 07:00