Người tự kỉ sống sót sau 3 tuần ở sa mạc

Chưa được phân loại

William LaFever, một người đàn ông 28 tuổi mắc bệnh tự kỷ sống tại Colorado, Mỹ đã được cứu thoát khỏi sa mạc Escalante sau 3 tuần mất tích. Lực lượng cứu hộ cho biết, họ chưa bao giờ nhìn thấy 1 người nào tiều tụy như anh William.

Trong suốt 3 tuần đi lạc tại sa mạc Escalante, William đã đi một chặng đường dài 144km, từ Boulder, bang Utah đến Page, bang Arizona. Để sống sót, anh đã phải uống nước sông, ăn cây cỏ trên đường và thậm chí là giết thịt một con ếch.


William đã đi lạc trong sa mạc Escalante suốt 3 tuần trong tình trạng thiếu thốn thức ăn nhưng vẫn sống sót. (Ảnh minh họa).

Becki Bronson, phát ngôn viên của Sở cảnh sát cho biết: “Đây là 1 địa hình gồ ghề, có những vách đá lởm chởm, không hề dễ dàng để vượt qua vùng đất này chút nào”. Cảnh sát nhận được thông báo mất tích từ gia đình William vào ngày 8/7 và đã huy động trực thăng tìm kiếm ngay sau đó.

Đội cứu hộ đã tìm thấy William LaFever vào ngày 11/7 tại một nhánh sông ở Escalante, cách Lake Powell 5km. Anh ra dấu báo hiệu máy bay trực thăng trong tình trạng sức khỏe kiệt quệ, hốc hác và gần như không thể qua khỏi. 

 

William LaFever được chuyển tới Bệnh viện Garfield Memorial sau khi được tìm thấy.

Được biết, William đã tới Page, Arizona sau khi nhận bức điện của người cha. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn một phương tiện đi lại thông thường, anh đã đi bộ cùng chú chó. Trên đường đi, người đàn ông mắc bệnh tự kỷ đã bị lạc người bạn đồng hành và mất luôn những đồ đạc cần thiết.

Ray Gardner, một người trong đội cứu hộ nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một người nào gầy gò và suy kiệt như anh ta. Nếu chúng tôi đến chậm 24h, có thể William sẽ chết. Mặc dù rất yếu nhưng anh ta vẫn tỏ ra hạnh phúc khi chúng tôi tìm thấy. Cuối cùng, chúng tôi cho William uống nước và ăn một bữa ăn nhẹ”. 


Sa mạc Escalante có địa hình gồ ghề và khó đi lại.

 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

15/07/2012, 12:54