Người phụ nữ gãy xương đùi, mất khả năng đi vì tập yoga sai tư thế - Tạp chí Đẹp

Người phụ nữ gãy xương đùi, mất khả năng đi vì tập yoga sai tư thế

Sức Khỏe

Khi học viên nữ ở Trung Quốc thực hành tư thế hình con rồng trong tập yoga, huấn luyện viên đã chỉnh tư thế và ấn đùi khiến cô bị gãy vụn xương và phải phẫu thuật.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy xương đùi bị gãy sau tập yoga của người phụ nữ. (Nguồn: scmp.com)

Một người phụ nữ họ Wang ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc cho biết cô có kế hoạch khởi kiện một phòng tập yoga, sau khi người hướng dẫn họ Li vô tình làm gãy xương đùi của cô trong một buổi học.

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 8. Trong lớp học, cô Wang được yêu cầu thực hành tư thế hình con rồng, một động tác cần mở rộng hông. Lúc đó, cô giáo Li đã hướng dẫn và nói rằng chân trái của Wang đang ở sai vị trí.

“Cô ấy đã ấn đùi tôi xuống, với một lực rất mạnh. Đột nhiên, tôi cảm thấy đau dữ dội và hoàn toàn không thể cử động được,” Wang nói.

Hóa ra cô đã bị gãy xương đùi và cần được chăm sóc y tế. Li đã gọi xe cấp cứu để đưa Wang đến bệnh viện. Bác sỹ cho biết cô bị gãy xương đùi và cần phải phẫu thuật.

Phòng tập đã trả 50.000 nhân dân tệ (7.700 USD) để Wang chi trả chi phí y tế hiện tại, nhưng họ từ chối trả thêm khi người phụ nữ yêu cầu bồi thường cho việc điều trị trong tương lai.

Wang xuất viện sau 16 ngày nhưng sau đó vẫn chưa thể đi lại. Cô quyết định kiện phòng tập vì cảm thấy họ không xử lý thỏa đáng.

“Tôi đã tự trả 6.000 nhân dân tệ (928 USD) vì viện phí mất tận 56.000 nhân dân tệ (8.900 USD),” cô Wang cho biết. “Hơn nữa, trong tương lai cũng cần những chi phí khác để phục hồi chức năng. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng do chấn thương này. Tôi muốn được đền bù hợp lý.”

Chân của cô Wang phải phẫu thuật. (Nguồn: scmp.com)

Phòng tập nói rằng họ đang chuẩn bị cho vụ kiện.

Các chuyên gia chỉnh hình ở Trung Quốc cho biết gần đây số lượng người đến khám do chấn thương liên quan đến tập yoga tăng lên, dù không quá nghiêm trọng như gãy xương đùi.

Các vấn đề thường gặp do tập yoga quá sức là lồi đĩa đệm thắt lưng, căng dây chằng, biến dạng cơ, tổn thương đầu gối, rách xương mềm và chấn thương gân gót chân.

“Nhiều bệnh nhân cảm thấy khó có thể chịu được sức nặng khi thực hiện một số tư thế yoga nhưng vẫn cố gắng tiếp tục. Cách tập luyện thử thách giới hạn cơ thể này thường gây ra những kết quả không tốt cho sức khỏe,” bác sỹ Pan thuộc bệnh viện Đại học Chiến Giang cho biết.

Tác giả: VietnamPlus

05/10/2021, 11:16