Người phụ nữ chặn xe xin tiền đã 8 năm

Tin Tức

Chính quyền, công an ở đâu?

Sau khi bài báo “Sửng sốt cảnh một phụ nữ chặn ô tô lấy tiền” được đăng tải rồi chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự bức xúc khi chính quyền địa phương, công an không có biện pháp ngăn chặn, để hình ảnh cực kỳ phản cảm diễn ra trên quốc lộ.

Một bạn đọc có tên Hoang- tuan bức xúc: Cứ vẫy xe xin tiền như vậy lỡ bị tông xe thì sẽ xảy ra điều gì tiếp theo? Tôi nghĩ chính quyền địa phương nên xem lại địa bàn và cách quản lý của mình.

 

Người phụ nữ này thường mai phục dưới các tán cây bên đường, chờ con mồi tới là xông ra chặn, xin tiền.

Một bạn đọc dấu tên khác bày tỏ: Tôi không hiểu tại sao chỉ có một người như vậy mà chính quyền địa phương lại không xử lý được, để phải đưa lên báo như vậy chứ?

Nhiều bạn đọc từng là nạn nhân của người phụ nữ này thông tin, người phụ nữ này tên Thanh, có dấu hiệu thần kinh không bình thường. Việc chặn xe xin tiền đã diễn ra từ nhiều năm rồi, và là nỗi ám ảnh của học sinh ở Đức Thọ trong nhiều năm qua.

Bạn có nickname haanh_33… chia sẻ: Không chỉ người đi đường mới bị “xin đểu”, mỗi khi học sinh Tùng Ảnh tan học mà bắt gặp người phụ nữ này coi như “số đen”.

“Chị ý thường ném cả đá vào học sinh khi tan học qua đây, mỗi khi ai đó cố tình trêu chị ta là y như rằng học sinh chạy toán loạn vì bị ‘ăn gạch, ăn đá’. Có nhiều bạn còn bị chảy máu, vỡ đầu nhưng không thể bắt đền vì chị Thanh này bị thần kinh từ lâu rồi” – độc giả này nói.

“Việc chặn xe xin tiền giữa thanh thiên bạch nhật đã diễn ra từ lâu, làm xấu hình ảnh của địa phương, làm mất an toàn giao thông nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương, công an huyện lại không có biện pháp xử lý? Cứ “thả rông” như vậy làm những người con quê hương Đức Tho như chúng tôi xấu mặt quá”, một bạn đọc ở Đức Thọ bày tỏ.

Cắt cử dân quân, công an canh gác

Xác minh thông tin từ huyện Đức Thọ, chúng tôi được biết, người phụ nữ thường chặn xe lấy tiền trên QL8A (đoạn qua thị trấn Đức Thọ) là Lê Thị Thanh, thường gọi là Thanh “Tề” (SN 1976, trú tại thôn Châu Phong, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Lê Thị Thanh mắc chứng thần kinh không bình thường khoảng 10 năm nay.

Theo ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng Công an huyện Đức Thọ thì ngay sau khi nhận được phản ánh của báo VietNamNet, ông đã yêu cầu Công an xã Tùng Ảnh phối phối hợp với gia đình để ngăn chặn Lê Thị Thanh ra đường tiếp tục xin tiền.

Trước mắt sẽ bố trí công an viên và dân quân theo dõi sát hành vi của Thanh. Còn về lâu dài thì phải xin ý kiến của huyện để bố trí đưa Thanh đi điều trị, hoặc đưa vào trại tâm thần.

Ông Chính cũng xác nhận, việc Thanh ra đường chặn xe lấy tiền không phải mới diễn ra mà đã có từ 8-9 năm trở lại đây. Chính quyền và người dân đều rất bức xúc, đã nhiều lần tìm cách để chấm dứt tình trạng này, nhưng chưa làm được.

Đã nhiều lần yêu cầu gia đình đưa đi điều trị nhưng chị ta không chịu điều trị, thường xuyên bỏ nhà ra đường quậy phá, không chỉ xin tiền, nếu người dân trêu có khi còn bị ném gạch, đá gây chấn thương.

 

Hình ảnh cực kỳ phản cảm, diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, trên quốc lộ nhưng chính quyền và công an không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu.

“Gia đình đối tượng này cũng không quản lý được, không chịu đưa đi điều trị nên lực lượng chức năng cũng không theo sát được. Giờ ngăn chặn trước mắt đã, sau đó sẽ xin ý kiến của Chủ tịch huyện để tìm biện pháp lâu dài”, ông Chính nói.

Tuy nhiên, theo ông Chính, để có biện pháp lâu dài ngăn chặn triệt để hành vi xin tiền làm xấu hình ảnh của địa phương thì rất khó khăn. Sắp tới công an huyện sẽ xin ý kiến của lãnh đạo huyện, bỏ kinh phí để đưa Lê Thị Thanh điều trị hoặc vào trại tâm thần. Tuy nhiên, biện pháp này rất khó thực hiện vì không có kinh phí, xã và gia đình cũng rất khó khăn (?!)

“Đưa vào trại tâm thần chỉ được một thời gian, hết tiền rồi thì họ sẽ cho ra nên bây giờ có giải pháp triệt để là khó”, ông Chính nói thêm.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

18/07/2012, 07:38