Người nổi tiếng lần đầu tiết lộ giá xăm hình - Tạp chí Đẹp

Người nổi tiếng lần đầu tiết lộ giá xăm hình

Tin Tức

Những mũi kim đau đến tê dại

Đại đa số các nghệ sĩ từng xăm hình cho biết thủ tục khi đi xăm rất đơn giản, chỉ cần lựa chọn hình xăm mà mình yêu thích sau đó mang mẫu hoặc xem mẫu của thợ rồi tuỳ thuộc vào độ khó, độ to nhỏ hình xăm để người xăm và người được xăm tự thương thảo giá với nhau. Trong quá trình xăm, người xăm thường không cử động mạnh vì dễ bị hỏng hình xăm.

Cường (em) – một rocker kiêm thợ xăm hình nổi tiếng ở TP.HCM cho biết việc xăm hình đau hay không đau phụ thuộc vào từng người. Có người giỏi chịu đau, có người không. Đôi khi lại phụ thuộc vào việc vị trí xăm ở đâu. Theo anh, xăm ở bắp tay, vai, hông là ít đau nhất. Những chỗ da mềm, mỏng như bắp trong của tay chẳng hạn thì đau hơn nhiều.

Khi mới xăm, ai cũng có cảm giác đau. Với trường hợp khách hàng vì đau quá không chịu được thì thợ xăm sẽ cho sử dụng thuốc gây tê. Điều này là luôn được khuyến cáo là hạn chế tối đa vì thông thường nếu dùng giảm đau thì hình xăm sẽ dễ bị vỡ màu nên rất xấu.

Theo đuổi nghề xăm được hơn 10 năm, anh Hùng ở Hà Nội lại khẳng định xăm che sẹo là đau nhất. “Một số chị em phụ nữ sau khi sinh mổ đã tìm đến tôi để xăm hình đè lên vết sẹo mổ. Thậm chí những người bị bỏng, nám hay sẹo ở những vị trí “đẹp” cũng chọn xăm thay vì phải mặc quần áo dài để che đi.

So với việc xăm lên bề mặt da bình thường thì xăm che sẹo thường tạo cảm giác khá đau đớn, đôi khi đến tê dại cho người đi xăm bởi lớp da ở đó của họ “không bình thường”. Xăm che sẹo cũng mất nhiều thời gian và việc kiêng khem ở khâu bảo quản hình xăm cũng đòi hỏi nghiêm ngặt hơn” – anh Hùng chia sẻ.

Hạ Vy lần đầu tiên chịu công bố hình xăm ở lưng. Ảnh: Quang Thái.

Người mẫu Hạ Vy thì cho biết lý do khiến nhiều người rất “nể” những người dám đi xăm mình là họ rất “gan” và phải “chịu chơi” thế nào thì mới dám chịu đau như thế. Trước khi xăm, điều Hạ Vy sợ nhất là có đau không và liệu đau thì có chịu được không? Từng bị dọa là xăm sẽ “đau đớn kinh khủng” nhưng khi nhập cuộc thì cô thấy chỉ như “kiến bò”.

Một rocker nổi tiếng cho biết chưa bao giờ anh phải chịu cảm giác đau và lo sợ khi lần đầu tiên liều lĩnh tự xăm hình cho mình. Anh kể: “Được đàn anh chị chỉ bảo, tôi tự đốt dép cao su lấy mạt trộn với kem đánh răng sau đó lấy dây chỉ quấn đầu kim khâu, nghiến răng đứng trước gương. Những mũi kim buốt đau dựng tóc gáy và rút cuộc tôi cũng thực hiện được một thiên thần nhỏ trên ngực”.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh bảo lần đầu tiên chuẩn bị xăm anh đã hỏi người xăm nhiều lần câu: Có đau không bạn?… Thậm chí toát mồ hôi đầy người khi chờ đợi những mũi kim đầu tiên. Khi mũi kim đã chạm vào da thịt anh mới thấy nó không đau như mình tưởng.

Xăm ở Việt Nam là rẻ nhất?

Là những người trải qua nhiều lần xăm hình lại ở các địa điểm khác nhau, quốc gia khác nhau, ca sĩ Tuấn Hưng, siêu mẫu Hạ Vy, ca sĩ Vũ Duy Khánh và một số nghệ sĩ khác cho hay xăm hình ở Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại là rẻ nhất. Các thợ xăm cũng làm cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm với hình xăm của khách hàng.

Ca sĩ Tuấn Hưng cho hay lần đầu tiên xăm là năm 2000 và số tiền anh bỏ ra là 1,5 triệu đồng. Lần thứ hai Hưng hình xăm bên bắp tay phải, tượng trưng cho ngọn lửa (mạng Hỏa) khi sang Châu Âu biểu diễn và số tiền phải bỏ là 400 Euro (khoảng 12 triệu đồng). Nhưng cánh hoa hồng rất to ôm trọn cánh tay phải lại mất nhiều thời gian nhất (12 tiếng) và ngốn của Hưng gần 30 triệu đồng.

Lâm Chấn Huy xăm hình cá chép ở tay 

Mới thâm nhập vào lĩnh vực xăm hình nhưng Lâm Chấn Huy nói đã có khoảng thời gian tìm hiểu về việc xăm hình. “Nghệ thuật xăm hình ở nước ta chưa được phổ biến rộng rãi nên còn hạn chế về đường nét, tay nghề. Một người đồng nghiệp xăm hình cá chép ở trong nước mất 12 tiếng, cũng hình này tôi xăm bên Mỹ mất 16 tiếng. Giá tiền tôi phải trả cho lần xăm này là 2000 USD”, Huy nói. 

Cũng đang sở hữu 2 hình xăm, siêu mẫu Hạ Vy tiết lộ hình hoa văn đối xứng ở mu bàn tay cô xăm ở Việt Nam do một người quen làm tặng. Còn hình nhành hoa và con bướm màu sắc sặc sỡ ở lưng cô xăm bên Thái Lan mất khoảng gần 10 triệu đồng (chưa kể chi phí ăn ở, đi lại).

Diễn viên Amy Hương cho biết hình xăm ở vai của cô do một thầy tu người Thái Lan thực hiện tại Úc. “Tôi mất hơn 1 tiếng để thầy tu xăm vào người mình. Đau đớn khủng khiếp, có cảm giác như từng mũi kim đâm thấu đến tận xương, máu chảy ướt hết cả lưng. Và số tiền tôi phải chi cho lần xăm cách đây 6 năm là 300 USD” – diễn viên Amy Hương thổ lộ.

Diễn viên Amy Hương và hình xăm ở vai được một thầy tu người Thái Lan thực hiện bên Úc. Ảnh: Hải Bá. 

Hiện đang sở hữu 3 hình xăm (một ở gần tai chữ cái DM, hai là hình cây thánh giá cuốn quanh một chuỗi hạt ở sau lưng được xăm tại Đức và hình con cá chép ở bắp tay), Duy Mạnh là ca sĩ đã thử nghiệm xăm hình ở nhiều quốc gia. Trong đó, riêng hình xăm cá chép Duy Mạnh thực hiện ở Mỹ đã ngốn của anh 10 tiếng đồng hồ và hơn 500 USD.

”Xăm mình cũng là một cách làm đẹp và giúp mỗi cá nhân, trong đó có người nghệ sĩ thể hiện cá tính. Ngày nay công nghệ xăm ở Việt Nam cũng dần phát triển. Tuy nhiên, những nghệ sĩ trẻ quan tâm và muốn thử nghiệm với “thú vui” này phải rất cẩn thận và cân nhắc kỹ trước những món “trang sức vĩnh viễn” này bởi nó có thể làm bạn xấu đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đánh mất cả những cơ hội của chính mình’‘ – nữ ca sĩ L nhắn nhủ.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

11/12/2012, 08:01