Người mẫu Minh Tú: Oscar de la Renta và lần gặp gỡ không bao giờ quên

Sao

Người mẫu Minh Tú trình diễn trang phục của nhà thiết kế huyền thoại Oscar de la Renta tại Singapore Fashion Week.

Tháng 5/2014 Tú có một chuyến thử sức tại thị trường nước ngoài sau khi nhận lời mời từ công ty người mẫu hàng đầu của Singapore. Được công ty quản lý khuyến khích đi dự buổi casting của Oscar de la Renta, Tú chỉ đến với tinh thần giao lưu là chính. Khi biết mình vượt qua hơn 500 gương mặt quốc tế, lọt vào top 50 người mẫu biểu diễn cho Oscar de la Renta tại Singapore Fashion Week, Tú vô cùng bất ngờ và vui sướng.

Người mẫu Minh Tú tại hậu trường show trình diễn của nhà thiết kế Oscar De la Renta

Lúc ấy, bà nội Tú ở Việt Nam đột ngột qua đời nhưng Tú không thể bỏ dở công việc để về chịu tang. Bởi vậy, tin trúng show của nhà thiết kế lớn, cảm xúc của Tú đan xen giữa hạnh phúc và đau khổ. Sự may mắn và mất mát đến cùng lúc đã trở thành kỷ niệm sâu sắc trong nghề của Tú.

Oscar de la Renta đích thân yêu cầu trợ lý phải chỉnh sửa một cách tỉ mỉ để từng bộ trang phục phù hợp với từng người mẫu.

Trong buổi gặp mặt từng người mẫu để xem xét có phù hợp với bộ sưu tập hay không, Oscar de la Renta đã tỏ ra thích thú với màn catwalk của Tú. Ông hỏi Tú đến từ đâu, và càng ngạc nhiên hơn khi biết Tú là một người mẫu Việt Nam. Oscar khen Tú diễn tốt nhưng phải chú ý đi nhanh, mạnh hơn đồng thời phải kiểm soát phần hông.

Trong trí nhớ của Tú, Oscar de la Renta là người ít nói nhưng lịch thiệp, chu đáo và luôn chuyên nghiệp. Ông đích thân yêu cầu các trợ lý phải chỉnh sửa một cách tỉ mỉ để từng bộ trang phục phù hợp với từng người mẫu. Vẻ ngoài của Oscar de la Renta khi ấy không có vẻ gì là đang bị bệnh hiểm nghèo. Tuy sau đó ông không thể xuất hiện trong show diễn chính, nhưng ông đã tự quay video để gửi lời cảm ơn tới các khách hàng, người hâm mộ.

Được làm việc với Oscar de la Renta, đối với Tú nó giống như một giấc mơ trở thành hiện thực.

Minh Tú và các người mẫu quốc tế trong show trình diễn của Oscar de la Renta

Khi đọc được tin Oscar de la Renta đã qua đời vì bệnh nặng, Tú không khỏi bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của ông. Thế giới thời trang đã mất đi một nhân tài. Nhưng Tú biết rằng mọi người luôn nhớ về ông như một dấu ấn khó quên của làng thời trang thế giới.

 

Nhà thiết kế Oscar de la Renta  và vợ 

Ký ức chuyến đi diễn ở Singapore ùa về. Tú thấy mình may mắn biết bao khi được tham gia góp mặt và trình diễn những bộ trang phục cuối cùng do chính ông thiết kế, được chính tay ông chọn và fitting cho mình trang phục trước đêm diễn. Đó là một cơ hội tuyệt với, một khoảnh khắc ý nghĩa trong thời gian hoạt động nghề của Tú.

 Minh-Tu-Oscar De la Renta

Một mẫu thiết kế gần đây của Oscar De la Renta –  váy cưới cho cô dâu của George Clooney

Oscar de la Renta – NTK huyền thoại qua đời ở tuổi 82 ngày 20/10. Ông sinh ra tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica. Ông từng đến Tây Ban Nha nghiên cứu về hội họa và cộng tác với Cristobal Balenciaga, trước khi tới Paris làm việc cho Lanvin và Balmain. Sau đó, ông chuyển tới New York, cộng tác với Elizabeth Arden. Trong thời gian này, ông gây chú ý khi thiết kế trang phục cho Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy.

Năm 1965, Oscar de la Renta ra mắt thương hiệu thời trang ứng dụng riêng. Ông từng thếit kế trang phục cho Phu nhân Tổng thống Mỹ Nancy Reagan (1980) và cung cấp váy trong lễ nhậm chức cho Hillary Clinton và Laura Bush. Gần đây nhất, ông thiết kế váy cưới cho cô dâu của George Clooney.

Người mẫu Minh Tú

logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

21/10/2014, 16:04