Người làm nhạc phim “Điều kỳ diệu phòng giam số 7” đến Hà Nội ra mắt “Cha cõng con”

Hậu Trường

Sau gần 80 quay với hơn một năm làm hậu kỳ cho “Cha cõng con”, đạo diễn Lương Đình Dũng vốn là người khó tính mang phim sang Hàn Quốc làm hậu kỳ phần âm thanh. Được một người bạn giới thiệu với Lee Dong Jun, Lương Đình Dũng khi ấy không biết mình đagn bắt tay với một nhạc sĩ nổi tiếng xứ kim chi, người đứng sau phần nhạc phim của rất nhiều tác phẩm điện ảnh “bom tấn” Hàn Quốc: “Lost Memories” (Đánh cắp lịch sử), “Taegukgi” (Cờ bay phấp phới), “Miracle on Cell No. 7” (Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7)

Sau hai tháng, Lee Dong-jun hoàn thành nhạc cho “Cha cõng con” và tiết lộ: “Tôi  đã khóc khi xem phim và đó chính là cảm hứng cho việc viết nhạc của tôi”. Không chỉ vậy, vị nhạc sĩ 49 tuổi còn chia sẻ: “Tôi thích Mùi đu đủ xanh của Trần Anh Hùng và giờ là Cha cõng con của Lương Đình Dũng”.

Khi biết phim chuẩn bị được công chiếu ở Việt Nam, Lee Dong-jun tỏ ra vô cùng háo hức, anh nhận lời của ekip sản xuất sang tham dự buổi ra mắt báo giới tại Hà Nội và Tp.HCM. Lee Dong-jun hy vọng nhạc phim góp phần làm nên thành công cho tác phẩm đậm chất nhân văn và duy mĩ này của Lương Đình Dũng, đồng thời bày tỏ sự hồi hộp về phản ứng của khán giả Việt Nam với tác phẩm có mình tham gia đóng góp một phần công sức.

img_1865
Một cảnh quay đẹp trong phim “Cha cõng con”

“Cha cõng con” – một bộ phim dung dị, không có diễn viên ngôi sao, không có những cảnh xa hoa với siêu xe, du thuyền bạc tỷ nhưng ngốn một khoản kinh phí khổng lồ – 18 tỷ của nhà sản xuất. Giải thích về điều này, đại diện nhà sản xuất chia sẻ: “Với sự kỹ tính và yêu cầu khắt khe của mình, đạo diễn luôn yêu cầu ekip từ diễn viên, quay phim thực hiện các cảnh quay đến khi thực sự ưng ý mới thôi”. Đặc biệt để có được cảnh cậu bé chạy trên triền cỏ đẹp như một bức tranh, giữa ánh sáng vàng rộm trên những ngọn cỏ xanh, hoa may trong gió, ngoài việc thuê người trông, chăm sóc cỏ thì mỗi ngày chỉ có 15 phút thời điểm ánh sáng tốt nhất để quay. Riêng cảnh này phải quay trong mấy ngày.

Cha cõng con” dù không có quá nhiều nhân vật nhưng để thực hiện phim đã có trên dưới 100 người phải làm việc liên tục. Ê-kíp được thực hiện bởi những cá nhân chuyên nghiệp. Hợp tác xã Thành Tuyên tại Bắc Mê (Hà Giang) phải đóng mới 2 thuyền sắt cỡ lớn để vận chuyển người đi lại trên dòng sông trong suốt quá trình quay. Các cảnh mưa và lũ đều quay thật đến 90%.

Bộ phim sẽ chính thức ra rạp từ ngày 5/4 sau một thời gian dài chờ đợi. Phim đã lọt vào một số liên hoan quốc tế như LHP Boston, Houston, Châu Á Thái Bình Dương.

Thực hiện: depweb

27/03/2017, 15:10