BLACK VINEGAR

“Người em đã yêu” của Hoàng Quyên

Sự Kiện
Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Hoàng Quyên được hình thành sau cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ Thành Vương. Ca khúc “Người em đã yêu” được nhạc sĩ viết riêng tặng Á quân Vietnam Idol có mặt vào “ngày đẹp” 8/8/2013.

“Người em đã yêu” là bài hát mới được chính nhạc sĩ Thành Vương – tác giả của những ca khúc được yêu thích như “Bài ca tình yêu”, “Ký ức mùa đông”, “Phố chiều”… – sáng tác, phối khí, mang màu sắc nhạc pop pha trộn R&B.

Ở bản nhạc này, khán giả có thể chia sẻ với tâm trạng của một cô gái nhớ về cuộc tình đã qua với chút man mác buồn, tiếc nuối và đôi phần oán trách. Cuộc tình đã qua tuy không có kết quả như mong muốn nhưng với cô, điều cần giữ lại là những ký ức đẹp đẽ. 

Đây không phải lần đầu Quyên thử sức với pop R&B, nhưng cảm xúc mới mẻ từ “Người em đã yêu” đã tạo nhiều cảm hứng cho Quyên và cô đã dành 3 tuần để nghiền ngẫm, lựa chọn cách hát và thu thanh ca khúc.

Hoàng Quyên tâm sự: “Khoảng thời gian nửa năm đủ để Quyên có dịp đứng trên nhiều sân khấu khác nhau, lắng nghe khán giả, lựa chọn phong cách âm nhạc riêng và hoàn thành những bước chuẩn bị cho mục tiêu đi đường dài. Khi đã lựa chọn được bài vở thích hợp, gặp gỡ những nhà sản xuất trẻ, có tiếng nói chung, thì nay là thời điểm Quyên có thể dốc hết năng lượng để chính thức xây dựng cá tính âm nhạc của mình”.

Ngoài “Người em đã yêu” còn có hai ca khúc khác được Quyên làm mới hoàn toàn là “Chiếc lá vô tình” (Bảo Chấn) và “Set Fire to the Rain”, bản hit của “hoạ mi nước Anh” Adele.

“Chiếc lá vô tình” được thu trực tiếp trong phòng thu, theo phong cách acoustic (chứ không phải pop rock như trước đây Hoàng Quyên từng hát) để tạo cảm giác tự nhiên, chân thật, kết nối khán giả.

Với ca khúc tiếng Anh “Set Fire to the Rain”, Hoàng Quyên kết hợp cùng ban nhạc rock Ngũ Cung để mang đến một bản phối theo phong cách dubstep, với tiết tấu mạnh mẽ, sôi động, đòi hỏi chất giọng dày và kỹ thuật.

  

Như vậy, sản phẩm đầu tay mang 3 màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác nhau phù hợp với đặc trưng giọng hát Hoàng Quyên, đó là sự đa dạng, vừa có thể hát theo lối trữ tình, tự sự, giàu cảm xúc, vừa có thể lắng lại cho sự mộc mạc và có những khi nổi loạn.

Với một người đã đi hát chuyên nghiệp được một vài năm, trải qua nhiều cuộc thi ca hát, mà chưa tung ra một sản phẩm âm nhạc đầy đặn nào, nay single “Người em đã yêu” là sản phẩm chính thức đầu tiên, thì đó có phải là quá chậm trễ? Nữ ca sĩ giải thích: “Đúng là khán giả của Quyên đã phải chờ đợi rất lâu và Quyên có áp lực lớn về điều này. Nhưng thực tế không phải Quyên không có sản phẩm mới. Thời gian qua đi hát, Quyên vẫn mang đến nhiều ca khúc khác nhau. Quyên đã có một album nhạc Lê Minh Sơn từ trước khi thi Vietnam Idol nhưng do chưa gặp thời điểm thích hợp nên Quyên chưa phát hành.Còn lần này, Quyên đã gặp được ê kíp của anh Thành Vương và X-Records nên thấy mình đã đủ điều kiện và sự chuẩn bị cho những bước đi dài hơi. Sau single này sẽ là một một chuỗi dự án mới nằm trong kế hoạch được công bố là MV, album và những chương trình riêng…Dù thế nào Quyên cũng muốn đầu tư thật kỹ cho những sản phẩm mà mình tâm đắc nhất. Quyên cần chất lượng, sự mới mẻ, sáng tạo hơn là ào ào về số lượng. Vội vàng ra sản phẩm thì rất tốn kém và có thể khán giả cũng không hài lòng”.

Bài: Thái Dương

Ảnh: Đại Ngô


 

Thực hiện: depweb

07/08/2013, 11:39