Ngọt thơm cheesecake cà phê, quế - Tạp chí Đẹp

Ngọt thơm cheesecake cà phê, quế

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 140ml sữa tươi
+ 250g cream cheese
+ 50g bơ
+ 1/2 muỗng canh bột cà phê uống liền (loại nguyên chất)
+ 40g bột mỳ thô
+ 40g bột ngô
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 1 muỗng canh bột quế.
+ 1 thìa cà phê vani chiết xuất
+ 1/2 muỗng canh tinh dầu cà phê
+ 4 lòng trắng trứng gà
+ 85g đường

Cách làm:

– Bắc một cái nồi ở lửa vừa, cho sữa tươi và bơ vào cho đến khi bơ tan, cho bột cà phê uống liền vào, trộn đều. Cho cream cheese và trộn bằng cái đánh trứng tay đến khi nhuyễn.

– Cho lòng đỏ trứng và trộn đều. Đổ bột mỳ, bột ngô và bột quế vào rây, rây từ từ vào nồi, vừa rây vừa trộn đều tay, cho vani và tinh dầu cà phê. Bạn đừng đun sôi mà chỉ đun nóng thôi.

– Trong một cái bát lớn, đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt rồi thêm đường. Tiếp tục đánh ở tốc độ vừa phải cho đến khi cứng lại.

– Nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

– Cho hỗn hợp ra khay nướng cỡ 22cm và đặt giấy nướng ở trên. Nướng cách thủy ở 150 độ C trong khoảng 50-55 phút.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Anncoo Journal

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/08/2013, 10:52