Nguyên liệu:
Phần bánh bông lan
+ 2 quả trứng gà: tách riêng lòng đỏ lòng trắng
+ 60g bột mì đa dụng hoặc cake flour
+ 60g đường
+ 10ml sữa tươi
+ 10ml dầu ăn
+ 1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 1 thìa cà phê vanilla
+ Chút muối
+ Khuôn tròn đường kính 15-18cm
Phần mứt dâu
+ 250g dâu tây xay nhuyễn
+ 100g đường
+ 5ml nước cốt chanh
Phần kem tươi
+ 100ml kem whipping
+ 20g đường
+ Dâu tây tươi
Cách làm:
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.
– Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng 1-2 phút nữa thì dừng lại.
– Bột mì, bột nở rây chung, trộn nhẹ nhàng và đều theo một chiều và từ dưới lên để bột không bị đọng dưới đáy.
– Dầu ăn, sữa tươi và vanilla cho vào sau cùng. Cũng trộn nhẹ và nhanh tay đến khi hỗn hợp bột quyện lại với nhau.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy nến và cho vào lò đã làm nóng trước 10 phút.
– Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa bánh, thấy bánh không dính tăm là đã chín.
– Lấy bánh ra khỏi khuôn, để lên rack cho nguội, cắt bánh thành những miếng mỏng, nhỏ vừa với phần ly đựng.
– Sên phần dâu tây và đường đến khi có dạng sền sệt thì cho nước cốt chanh, đun thêm chút nữa rồi tắt bếp, để nguội.
– Đánh bông kem whipping với đường, cho vào túi bắt bông kem. Dâu tây bổ đôi hoặc thái lát mỏng
– Lần lượt xếp cốt bánh bông lan, mứt dâu tây, kem whipping, dâu tây tươi đến khi đầy ly đựng. Trang trí tùy thích, sau khi hoàn thành bánh, bạn có thể cất vào tủ lạnh cho bánh lạnh hoặc ăn ngay đều được.
Tổng hợp từ bakersroyale, familystylefood
Xem thêm: Biến tấu cùng pannacotta dâu tây trà xanh