Ngon miệng, vui mắt với ngô xào thịt băm - Tạp chí Đẹp

Ngon miệng, vui mắt với ngô xào thịt băm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 bắp ngô ngọt

+ 50g – 100g đậu Hà Lan (có thể dùng dạng hạt)

+ 50g cà rốt băm hạt lựu

+ 100g thịt xay, muối, dầu ăn.

Bước 1:

Tách hạt ngô ra khỏi lõi, rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Đậu Hà Lan tước xơ và cắt nhỏ.

Bước 3:

Thịt lợn xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

Bước 4:

Phi thơm hành trên chảo dầu.

Cho thịt vào xào.

Bước 5:

Khi thịt chín thì cho cà rốt và ngô vào xào cùng. Nêm muối vừa ăn.

Bước 6:

Đảo đều thịt và ngô, cà rốt trong vài phút thì cho thêm đậu Hà Lan vào.

Thành phẩm:

Xào tới khi các nguyên liệu đều chín thì cho ra bát. Bạn đã có món ngô xào với thịt xay rất ngon miệng mà vui mắt.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/04/2013, 22:39