Ngôi nhà thời trang huyền thoại số 30 Montaigne của nhà mốt Christian Dior mở cửa trở lại sau hai năm tu sửa

Thời Trang

Thương hiệu thời trang Pháp Dior chào đón sự trở lại của ngôi nhà số 30 Montaigne biểu tượng, vào ngày 6/3/2022, sau hai năm tu sửa.

mo cua cua hang 30 montaigne cua dior - 1

Tôi thật sự vui mừng và tự hào khi được mục sở thị giấc mơ phi thường và cũng là dự án mà cả nhóm chúng tôi dành rất nhiều đam mê và tâm huyết để biến thành nó thành hiện thực. Hơn cả việc mở cửa trở lại, ngôi nhà số 30 Montaigne còn mang theo sự đổi mới và biểu tượng sống động từ DNA của nhà mốt: sự ra đời của một đế chế thời trang không tìm thấy ở nơi nào khác, nơi những giấc mơ được thống trị bởi sự tự do và tinh thần đổi mới chưa từng có trong lịch sử của Dior, thời trang – và kinh đô Paris – có thể được viết nên từ đây“, Pietro Beccari – Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Christian Dior Couture – chia sẻ.

Căn nhà cổ đi vào huyền thoại đã tạo nên dấu ấn của Christian Dior từ năm 1946, đã chứng kiến sự ra đời của biết bao BST thời trang qua các đời Giám đốc Sáng tạo suốt hơn 75 năm qua. Dần dần, nó trở thành hiện thân của vẻ đẹp thanh lịch kiểu Paris và thời trang cao cấp Pháp. Cuộc cách mạng mang tính lịch sử của BST “New Look” kinh điển không chỉ đơn thuần là cái nôi làm nên di sản của nhà mốt Pháp, mà còn là một trong những giá trị vượt thời gian vô giá của thời trang thế giới. Giờ đây, căn nhà đã được mở rộng lên đến 10.000 mét vuông. Và theo như cách nói của Ngài Christian Dior thì 30 Montaigne là “nơi ẩn chứa những điều diệu kỳ”.

Dưới góc nhìn lãng mạn về cái đẹp và những điều phi thường, việc tu sửa ngôi nhà thời trang mang tính biểu tượng của Dior còn là cách tiếp cận di sản và đi tìm nguồn cảm hứng muôn màu muôn vẻ thông qua thế giới sáng tạo đa dạng của nhà mốt, từ Ready-to-wear, nước hoa, đồ da cho đến các món phụ kiện đắt giá, nghệ thuật và Haute Couture (may đo cao cấp).

Bài: Tô Hoàng Bảo

07/03/2022, 12:38