Ngọc Trinh và Diệu Nhi châm ngòi cuộc chiến “cưới hay không cưới” trong phim mới - Tạp chí Đẹp

Ngọc Trinh và Diệu Nhi châm ngòi cuộc chiến “cưới hay không cưới” trong phim mới

Sao

“Bộ ba ế” Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong “Vu quy đại náo”

Lấy chủ đề đám cưới miền quê, “Vu quy đại náo” có cách tiếp cận rất gần gũi và chân thực đối với khán giả nhiều thế hệ. Bộ ba bạn thân Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi) và Hoàng (La Thành) là những người trẻ có tâm hồn tự do yêu đương, coi “ế là xu thế” nhưng đang phải đối mặt với sức ép kết hôn từ phía gia đình. Còn ông nội, dì và anh chị của họ đại diện cho thế hệ phụ huynh chẳng mong gì ngoài việc con em mình sớm yên bề gia thất. Tư tưởng mâu thuẫn đó trong cả 3 gia đình là một thực tế không ít bi hài mà bất cứ ai trong chúng ta đều có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống hiện đại.

Bộ ba ế Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong
Bộ ba ế Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong “Vu quy đại náo”
Bộ ba bạn thân Trang, Hiền và Hoàng là những người trẻ có tâm hồn tự do yêu đương, coi “ế là xu thế” nhưng đang phải đối mặt với sức ép kết hôn từ phía gia đình.
Bộ ba bạn thân Trang, Hiền và Hoàng là những người trẻ có tâm hồn tự do yêu đương, coi “ế là xu thế” nhưng đang phải đối mặt với sức ép kết hôn từ phía gia đình.

Ngay từ những tình huống mở đầu phim, khán giả sẽ phải bật cười khi chứng kiến cuộc đối đầu giữa hội “thanh niên ế” và người thân. Quyết không để con cháu giương cao biểu ngữ “ế là xu thế”, phe phụ huynh áp dụng cả tá biện pháp ép cưới mà ai cũng cảm thấy vừa quen, vừa lạ, lại vừa… toát mồ hôi. Từ động viên, than thở, cầu xin, thậm chí đến cả tỉ thí võ thuật… dường như đây là màn đối đầu dai dẳng mà không bên nào chịu thua bên nào.

Đứng trước sức ép kết hôn từ phía gia đình
Tư tưởng khác biệt của hai thế giới được thể hiện rõ nét trong “Vu quy đại náo”.

Ra mắt đúng dịp đầu năm 2019, nói một cách hài hước thì “Vu quy đại náo” như một quả bom châm ngòi cho cuộc chiến “cưới hay không cưới” vốn luôn là áp lực với người trẻ, và nỗi lo với các bậc phụ huynh mỗi khi xuân về. Được chắp bút bởi biên kịch trẻ Trần Khánh Hoàng (biên kịch “Em Chưa 18″), xung đột này sẽ được đặt dưới góc nhìn hài hước, duyên dáng và vô cùng gần gũi để khán giả vừa đồng cảm, lại vừa giải trí.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn
Đạo diễn Lê Thiện Viễn
Lấy chủ đề đám cưới miền quê,phim có cách tiếp cận rất gần gũi và chân thực đối với khán giả nhiều thế hệ.
Lấy chủ đề đám cưới miền quê,phim có cách tiếp cận rất gần gũi và chân thực đối với khán giả nhiều thế hệ.

Câu chuyện về hội ế cũng là cái cớ đầy duyên dáng để đạo diễn Lê Thiện Viễn giới thiệu với khán giả bức tranh muôn màu về đám cưới miền quê Việt Nam. “Vu quy đại náo” là bộ phim Việt Nam hiếm hoi từ trước đến giờ khai thác sâu đề tài này. Khung cảnh miền Tây sông nước nên thơ cùng con người hồn hậu, chất phác chính là điểm nhấn đặc biệt, làm bật lên nét văn hóa cưới hỏi đầy thú vị của người Việt.

Thực hiện: Danh Le Thanh

06/12/2018, 10:00