Ngọc Trân viết thư xin rút khỏi cuộc thi HHVN sau khi bị tố thi chui ở một cuộc thi Hoa hậu khác

Sao

Trong thư gửi BTC cuộc thi HHVN, Ngọc Trân đã giải trình rằng, thông tin cô tham dự cuộc thi nói trên nhưng không xin phép các cơ quan chức năng là có thật. Những ngày qua, khi trên mạng xuất hiện thông tin cô đã từng đi thi chui, đồng hành cùng các thí sinh trong vòng chung kết, Ngọc Trân đã phải cố gắng rất nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng cô cảm thấy rất day dứt, nặng nề. Vì thế Ngọc Trân đã viết thư gửi BTC xin rút lui khỏi cuộc thi.

Người đẹp cũng xin lỗi BTC vì đã để ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh cuộc thi, đồng thời mong các các cơ quan đoàn thể và khán giả rộng lòng bỏ qua cho cô sai lầm trong quá khứ.

Ngọc Trân cho biết, trong thời gian tới, cô sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn.

Sau thí sinh Nguyễn Thị Thành bị BTC loại vì trồng răng sứ, Lê Trần Ngọc Trân là người đẹp thứ hai rời khỏi vòng chung kết HHVN2016. Như vậy vòng chung kết HHVN năm nay chỉ còn 34 người đep tranh tài giành ngôi vị hoa hậu.

Người đẹp xứ Huế – Lê Trần Ngọc Trân

Nguyên văn bức thư của Ngọc Trân gửi BTC cuộc thi HHVN như sau:

”- Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016!
– Kính gửi các nhà báo và những người quan tâm!

Em tên là Lê Trần Ngọc Trân – thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này.

Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để Ban Tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới BTC, các anh chị nhà báo và những người quan tâm.

Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế. Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng.

Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Em thành thật xin lỗi Ban tổ chức, xin lỗi  các bác, các chú, các cô, các anh chị và các bạn là sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm. Bản thân em cũng rất tiếc khi phải dừng chân ở đây, nhưng nhờ sự việc này, em mới nhìn nhận được sai lầm của mình trong giai đoạn còn non nớt.

Em rất cảm ơn Ban tổ chức, các anh chị quản lí thí sinh đã yêu thương và lo lắng cho em. Cảm ơn các anh chị nhà báo và khán giả đã quan tâm và ủng hộ cho em trong suốt thời gian qua.

Bằng lá thư này, em mong được Ban Tổ chức chấp thuận đề nghị của em, các cơ quan đoàn thể và cô bác, anh chị rộng lòng bỏ qua cho em sai lầm trong quá khứ.

Trong thời gian tới, em sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Cho em gửi lời chúc các bạn thí sinh giữ gìn sức khoẻ tốt và thật toả sáng trong đêm Chung kết sắp tới. Thời gian không dài, nhưng cảm ơn các bạn đã cho Ngọc Trân những kỷ niệm rất đẹp khi chúng ta được ở bên nhau.

Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Trần Ngọc Trân”

Hình ảnh Ngọc Trân trong cuộc thi HHVN 2016

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC
logo

Thực hiện: depweb

14/08/2016, 12:28