Ngọc Quyên: Ước mơ về một ngôi nhà nhỏ cho hai mẹ con - Tạp chí Đẹp

Ngọc Quyên: Ước mơ về một ngôi nhà nhỏ cho hai mẹ con

Sao

– Bạn có những thay đổi rất tích cực sau khi trở về từ phim trường “Mỹ nhân kế”, đâu là nguyên nhân chính?

– Có lẽ tôi đã lớn lên nhiều từ khi cuộc sống của tôi trở thành một chuỗi trải nghiệm, học hỏi, biết khắc phục bản thân mình. Tôi đến với phim trường “Mỹ nhân kế” vào khoảng thời gian tôi rời xa showbiz, bắt đầu cho một sự cố gắng mới. Ở đây tôi được làm việc với những người chuyên nghiệp, không cạnh tranh hơn thua… cuộc sống trở nên đơn giản và thoải mái hơn với những người lời khuyên thật lòng từ những người xung quanh. Và tôi biết mình đã phải như thế nào để cuộc sống mình thoải mái hơn và tốt hơn. Cảm ơn những người bạn, người chị và tất cả mọi người vì đã cho tôi những lời khuyên chân thật nhất.

 

– Kỉ niệm nào khiến bạn không thể quên trong suốt thời gian dài quay phim?

– Có lẽ là sự gắn bó giữa những diễn viên và anh em trong đoàn. Chúng tôi có nhiều kỉ niệm lắm: Những ngày đi bơi ngoài biển, đêm nằm ngắm sao và những khó khăn trong cuộc sống đều được chia sẻ. Có vẻ nghe không giống thật, nhưng đó là những gì tôi đã trải qua, nó khiến tôi hạnh phúc. Khi bộ phim kết thúc tôi đã buồn rất nhiều vì chưa bao giờ tôi vui như vậy, nó khiến tôi biết quý trọng cuộc sống này hơn, tìm kiếm niềm vui với bạn bè nhiều hơn.

– Diễn viên nào gắn bó với bạn nhất, vì sao?

– Kim Dung nói chuyện với tôi nhiều nhất. Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà thì chia sẻ và dạy cho tôi rất nhiều về cuộc sống, cách sống và từ họ tôi cũng học được cách làm việc và niềm đam mê công việc là như thế nào. Diễm My thì là cô gái luôn ngủ cạnh tôi và chúng tôi đã kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện trước khi mí mắt díp lại.

– Vai diễn của Quyên trong “Mỹ nhân kế” không phải vai chính? Bạn trông chờ gì ở nó?

– Tôi nghĩ khi làm việc thì mình phải đam mê thì mới tốt được. Dù vai diễn không lớn nhưng tôi yêu nó và muốn thể hiện nó. Tôi chỉ mong khán giả xem và thích vai của tôi là tôi vui rồi, chứ tôi không mong nó làm cho tôi nổi tiếng hơn đâu.

– Có quá nhiều diễn viên nữ trong cùng một bộ phim, làm sao để nổi bật và khán giả nhớ đến mình?

– Để người khác nhớ đến thì phải xem mình thể hiện vai diễn đó ra sao. Mỗi người một màu sắc, một tính cách mà, nên tôi mong khán giả sẽ ra rạp xem phim để biết vai Đào Thị sẽ như thế nào. Mong rằng vai diễn sẽ cho mọi người một cảm nhận khác về tôi.

– Từng đóng rất nhiều vai chính nhưng sao lần này bạn chấp nhận một vai nhỏ, có phải vì đó là một dự án lớn?

– Có thể nói như vậy. Tôi thích những gì có sự đầu tư lớn, tôi cũng thích luôn vai Đào Thị của mình nữa. Bên cạnh là những thử thách về võ thuật – một bộ môn tôi chưa biết đến bao giờ. Chinh phục bản thân là một cảm giác rất thú vị, tôi phải cảm ơn những chỉ đạo võ thuật đã dạy dỗ tôi hết mình để tôi có thể tự mình thực hiện các pha võ thuật trong phim.

 

– Một vai kĩ nữ lẳng lơ phải chăng quá đơn giản và dễ dàng với Ngọc Quyên?

– Không dễ dàng đâu bạn ạ. Vào một vai nào đó mà chỉ có sự diễn xuất, nhân vật không có hồn và thiếu tinh tế thì chẳng có gì để xem cả. Tôi không muốn nói nhiều về diễn xuất của mình. Điện ảnh là một sự tinh tế, mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau.

– Bạn nghĩ vì sao khi nhắc đến Ngọc Quyên người ta nghĩ ngay đến một cô gái hiện đại có chút nổi loạn?

– Mỗi người một cách sống, tôi không giả tạo, không kiểu cách. Tôi thư giãn khi làm việc quá mệt, nhận lỗi khi mình sai và cố gắng đứng lên khi mình vấp ngã. Tôi nghĩ cuộc sống vốn dĩ nhiều màu sắc và không ai hoàn thiện cả, tất nhiên ai cũng có sai lầm. Tuổi trẻ khi đối diện với cuộc sống nhiều màu sắc như bây giờ chắc chắn sẽ có những lỗi lầm. Cần nhất là biết đứng lên và sửa những khuyết điểm để mình tốt đẹp hơn.

– Mẹ có phải là người đã khiến bạn suy nghĩ đúng đắn và định hình lại bản thân bạn?

– Đúng vậy, mẹ tôi là người phụ nữ rất tinh tế, luôn bên cạnh chia sẻ và khéo léo nhắc nhở tôi. Mẹ luôn nghĩ cho tôi và tương lai của tôi. Điều may mắn nhất trong đời tôi là có một bà mẹ như vậy.

– Bạn vừa tậu nhà mới để ở cùng mẹ mình, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hiện tại của hai mẹ con?

– Hạnh phúc, bình yên, ổn định. Tôi tự hào về nó. Mẹ tôi cũng tự hào về con gái. Hai mẹ con cuối cùng cũng thực hiện được ước mơ có một căn nhà nhỏ trên thành phố, dù đây chỉ là một phần của mơ ước. Tôi nói với mẹ tôi có nhiều ước mơ lắm, tôi sẽ tự thay mình hoàn thành những ước mơ đó.

– Vì sao bạn chọn công việc MC cho tương lai của mình, tôi thấy hiện giờ rất nhiều người mẫu làm việc này, có vẻ rất chông gai?

– Tôi chưa quyết định, chỉ đang xem mình có hợp với một công việc tinh tế như vậy hay không, đúng là công việc này không hề dễ dàng chút nào. Cũng tốt khi tôi dành thời gian rảnh rỗi để học thêm một ngoại ngữ nữa, nó sẽ giúp ích hơn cho công việc người mẫu lẫn diễn viên của tôi. Tôi lên kế hoạch làm việc và học tập cẩn thận bởi tôi không thích trộn tất cả thành một đống rồi chính mình sẽ cảm thấy ngán ngẩm thì giải quyết không nổi.

– Bạn khá lận đận trong tình cảm, có bao giờ bạn thử tìm hiểu nguyên nhân sâu xa?

– Vì tôi quá mạnh mẽ và sống khá cảm tính chăng. Một phần chắc cũng vì tôi ưu tiên công việc quá nhiều. Có lẽ cho đến khi nào tôi biết hy sinh công việc để chuẩn bị tinh thần cho tình cảm thì lúc đó mới tìm được người mình yêu. Trên đời không có gì trọn vẹn và tôi chấp nhận. Tôi sẽ chờ đợi đến lúc người tôi yêu và cũng yêu tôi xuất hiện.

 

– Một tình yêu đẹp với Ngọc Quyên sẽ như thế nào, có giống những bộ phim Hàn Quốc mà bạn yêu thích?

– Với tôi một tình yêu đẹp là khi đem lại hạnh phúc cho nhau, cùng bên nhau khi vui, lúc buồn, đem đến cho nhau những kỉ niệm đẹp. Tôi rất thích sự lãng mạn của phim Hàn Quốc, và tôi mong một ngày mình sẽ tìm được một người tình như trong phim vậy, nhưng sẽ không cần thiết phải hoàn hảo như trong phim đâu.

– Vì sao bạn nhận lời tham gia “Bước nhảy hoàn vũ”, thú thực tôi thấy bạn không phù hợp lắm với nó?

– Bởi vì đây là một sân chơi rất thú vị và tôi nghĩ qua đây tôi sẽ học được rất nhiều. Tôi muốn bản thân mình tốt hơn nữa, vì vậy những khó khăn là để mình cố gắng, nếu vượt qua được thì càng là cơ hội tốt để hoàn thiện. Hy vọng những cố gắng của tôi sẽ giúp tôi tiến xa hơn trong cuộc sống.

– Bạn sẽ tận dụng cơ hội này thế nào để tăng thêm sự yêu thích của khán giả dành cho bạn?

– Tôi không lợi dụng bất cứ điều gì để khán giả yêu thích mình hơn vì khán giả vốn dĩ rất công tâm. Mình phải thật sự cố gắng và có khả năng thì họ mới yêu thích mình. Tôi đến với cuộc thi như đối diện với một thử thách mà tôi muốn bản thân mình vượt qua. Tôi nghĩ khán giả tinh tường sẽ nhìn thấy những điều tôi đã và đang muốn mang đến cho họ, không chỉ riêng ở cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ”.

Trịnh Tú Trung (theo Người đẹp)

Thực hiện: depweb

01/02/2013, 11:27