“Nghịch” khéo với họa tiết

MIX & MATCH

Dạo qua các sàn diễn thời trang thế giới và các sàn catwalk đường phố, có thể thấy những xu hướng thời trang được ưa chuộng”: sắc màu neon chói mắt, dáng váy mullet hay chất liệu ánh kim lấp lánh… song, đặc biệt nhất, phải kể tới xu hướng họa tiết. Trang phục mang họa tiết đã thật sự trở thành một cơn sốt, và chiếm trọn trái tim của các tín đồ thời trang.

Cùng Đẹp online khám phá những bí quyết để phối đồ thật “chuẩn” cho trang phục in họa tiết.


 Nên phối trang phục cùng tông màuNếu bạn đang diện một chiếc áo hoặc quần mang họa tiết nhiều màu, hãy chọn trang phục còn lại mang một trong những gam màu đó. Điều này sẽ tạo nên sự thống nhất về phong cách, khiến trang phục của bạn ton-sur-ton và hài hòa hơn. Nếu bạn muốn kết hợp thêm phụ kiện như giày, túi xách, lựa chọn phụ kiện cùng một tông màu với họa tiết càng khiến bạn “ghi điểm” trong mắt người đối diện.

Chú trọng sự cân bằng


Những thiết kế cho mùa Xuân – Hè 2012 của D&G là những ví dụ tiêu biểu cho việc kết hợp trang phục in họa tiết. Nếu bạn thuộc tuýp người hướng ngoại, năng động và không ngại nổi bật, hãy mạnh dạn chọn cả bộ trang phục in họa tiết. Nhưng, bạn nên lưu ý về sự cân bằng, kích cỡ và màu sắc khi lựa chọn cách phối đồ này.
Màu đen – giải pháp an toàn


Màu đen thực sự là giải pháp an toàn nếu bạn đang kiếm tìm một chiếc áo có thể phối cùng chân váy hay quần mang nhiều họa tiết nổi bật. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng cho bộ trang phục của mình, hãy chọn một chiếc áo may từ chất liệu ren hay sheer để có thể “kết đôi” hoàn hảo với trang phục in họa tiết.

 


Biết cách tiết chế


Đừng quá “tham lam” khi kết hợp nhiều họa tiết với quá nhiều màu sắc không ton-sur-ton trên cùng một bộ trang phục. Cách phối đồ đó không khiến bạn ấn tượng và cá tính hơn, mà ngược lại, khiến trang phục của bạn trở nên cực kì rối mắt, những họa tiết tinh tế vì thế mà cũng không phát huy được vẻ đẹp của nó. Vì vậy, hãy tiết chế họa tiết trong mỗi lần xuất hiện. Nếu bạn đang diện một chiếc quần theo xu hướng statement-trousers cá tính, hãy tôn nó lên bằng cách kết hợp với áo blazer một màu.
                                                                                                                            XS (Theo Millionlooks)

Thực hiện: depweb

06/07/2012, 00:25