Nghệ thuật tặng quà tinh tế

Lifestyle

Tặng quà không chỉ đơn thuần là cho đi mà còn mang nhiều hàm nghĩa đằng sau. Giống như Mẹ Teresa từng nói: “It’s not how much we give, but how much love we put into giving”. (tạm dịch: “Vấn đề không phải chúng ta cho đi bao nhiêu mà là bao nhiêu yêu thương mà chúng ta đã trao đi). 

Quà tặng ý nghĩa

Không quan trọng nhiều hay ít tiền, mà phải là một món quà có ý nghĩa. Hãy làm cho người nhận xúc động bằng món quà độc đáo chỉ dành cho riêng họ, đó có thể là một món đồ đặc biệt chỉ hai người biết với nhau, một bức ảnh kỉ niệm, một tấm vé du lịch…

Câu chuyện truyền cảm hứng: Một chủ tiệm bách hóa kể rằng, món quà khiến ông xúc động nhất được gửi từ một người bạn nhân ngày sinh nhật lần thứ 60 của ông, đó là bức ảnh phóng to với hình bố ông đứng trước cửa tiệm vào ngày khai trương cách đó nửa thế kỷ. Sau này, ông đã thừa hưởng tiệm tạp hóa từ bố mình.

Gửi gắm yêu thương 

Ở nhiều nước phương Tây, việc tặng quà từ lâu đã trở thành một thói quen trong cuộc sống, không cần nhân dịp lễ tết hay ngày đặc biệt nào, mà đó chỉ là cách đơn giản để thể hiện tình cảm với nhau. Đó có thể là lời cảm ơn vị chủ nhà nơi bạn ở, những món quà nho nhỏ thể hiện sự quý mến với người đã mời bạn bữa tối, hay có thể chỉ là món quà ngẫu hứng cho những người bạn yêu quý vào một ngày đẹp trời nào đó. Khi những ngày giá lạnh đang tràn về, Etík sẽ mách bạn vài chiêu tặng quà để sưởi ấm những người thân yêu trong mùa Giáng sinh này nhé!

Luôn gửi kèm thiệp 

Một chiếc thiệp với những lời chúc viết tay sẽ thể hiện sự tinh tế và trân trọng của bạn đến người nhận.

Young Australian mum wraps presents in reusable homemade fabric wrap and ribbon with Christmas tree and gifts in the background

Câu chuyện truyền cảm hứng: Để kỉ niệm 5 năm yêu nhau, Simon Konecki đã khiến Adele bất ngờ ngay trong buổi biểu diễn của cô tại Nashville. Sân khấu của Adele tràn ngập những mẩu giấy hồng kèm theo những dòng viết tay lãng mạn của Simon  như “Anh yêu em”, “Yêu em mãi mãi”, “Em là một thiên thần”,…

Trang trí món quà

Hình thức của gói/hộp quà quan trọng không kém nội dung chứa bên trong nó. Hãy dành chút thời gian lựa chọn giấy bọc và cách gói quà. Người nhận sẽ thấy được sự trân trọng và yêu thương mà bạn gửi gắm ngay từ những giây đầu tiên.

Câu chuyện truyền cảm hứng: Lễ Giáng sinh năm đó, một nghệ nhân tặng con trai một hộp quà nhỏ, nhỏ hơn nhiều những hộp quà của các năm trước. Chiếc hộp được bọc vuông vức, bên ngoài ghi dòng chữ: “Bất kể khi nào con cần ta, hãy thổi nó”. Bên trong chiếc hộp là một chiếc còi bằng sứ do chính tay ông làm tặng con trai mình.

Nghi thức tặng quà

Nên chọn đúng thời điểm để tặng quà, khiến người nhận bất ngờ vì một lí do đặc biệt nào đó. Nếu tặng trực tiếp, hãy đưa món quà bằng hai tay. Không nên tặng chốn đông người, trừ trường hợp tặng hoa. Hãy dành cho bạn và người nhận chút riêng tư để trân trọng món quà được trao tặng.

Bài : Etík Academy

25/10/2020, 07:00