Nghệ sĩ Việt xót xa khi hay tin nữ diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối

Sao

Gần đây, trong một lần đi khám vì liên tục ho lâu ngày, diễn viên Mai Phương đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi nhưng cô đã giấu mọi người tin dữ vì sợ huỷ hợp đồng và mất việc. Tuy nhiên, hiện tại bệnh của Mai Phương đã trở nặng và phải nhập viện để điều trị.

Hàng loạt sao Việt vô cùng bất ngờ khi hay tin này bởi Mai Phương mới chỉ 33 tuổi lại là mẹ đơn thân một mình nuôi con nhỏ trong điều kiện khó khăn và trước đó nữ diễn viên cũng không có bất kỳ biểu hiện gì là đang bệnh nặng. Xót xa trước hoàn cảnh của Mai Phương, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ tinh thần và vật chất giúp nữ diễn viên qua cơn nguy kịch.

35529182_2497570470268803_30108506723975168_n
Diễn viên Mai Phương và con gái

MC Đại Nghĩa bàng hoàng khi biết tin Mai Phương bị bạo bệnh: “Nay biết tin em đã nhập viện vì ung thư phổi giai đoạn cuối mà không khỏi bàng hoàng. Cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.”

fullsizerender-1Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xúc động chia sẻ: “Nửa đêm anh đọc tin mà bàng hoàng quá vì anh không thể tin vào điều này. Cuộc sống sao thật tàn nhẫn khi liên tục thử thách hạnh phúc và sức khoẻ của một người hiền lành và yêu nghề như em vậy Mai Phương? Anh không biết nói gì! Anh chỉ cầu mong cho em mau chóng vượt qua, khoẻ lại, có sức khoẻ để chăm con và tiếp tục làm nghề. Anh hứa sẽ tiếp tục làm cùng em một album như ước mơ dang dở của em ngày xưa nhé.

Chúng ta sẽ cover lại ”Tiếng dương cầm trong đêm’, ‘Không còn nước mắt’, ‘Ước mơ của thiên thần’, ‘Trái tim băng’ và thêm mấy bài mới của anh nữa nha. Ráng khoẻ lại nha em! Anh làm nhạc sẵn chờ em!”

fullsizerender_3

Nghệ sĩ Cát Phượng cũng vô cùng bất ngờ trước thông tin này: “Em đang mạnh khoẻ là thế, em đang làm việc là thế, em đang vui cười là thế. Bỗng em sụp đổ vì những cơn đau. Em vào bệnh viện khám thì các bác sĩ cho biết, em bị phổi giai đoạn 4 (giai đoạn cuối). Em nằm bệnh viện nhưng miệng em vẫn cười. Cát biết bên trong hai mắt nhắm lại của em đã đầy nước mắt. Vì ngày mai không biết như thế nào và con em sẽ ra sao. Em còn quá nhỏ để gánh nỗi đau này. Đặc biệt, con của em cũng còn quá nhỏ (4 tuổi).

Một mình em gồng gánh, chạy ngược xuôi lao đao trong vùng trời nghệ thuật để kiếm tiền nuôi con. Làm bất kể ngày đêm. Có lẽ vì vậy mà phổi của em nhiễm lạnh? Sức khoẻ ngày yếu dần và phổi em ngày càng nặng mà em không biết. Thương em quá.

Cát xin kêu gọi những anh chị em nghệ sĩ không cùng nghành nghề nhưng cùng ăn cơm Tổ, những khán giả yêu thương diễn viên Mai Phương. Hãy chia sẻ nỗi đau này cùng em, để em ấy có thêm nhiều tinh thần chống chọi với cơn đau đang ngày đêm hoành hành”.

fullsizerender_4

Ca sĩ Thu Thủy chia sẻ: “Nghe thông tin em bị bệnh chị bàng hoàng quá! Cố gắng vượt qua nha em ơi! Cầu nguyện cho em Mai Phương!”

fullsizerender-2

Diễn viên Băng Di kêu gọi trên trang cá nhân: “Đọc tin mà sốc và xót xa quá. Ai biết thông tin của chị ấy có thể cho Di xin với, cả nhà ơi cùng nhau hỗ trợ cho chị Phương vì chị ấy là mẹ đơn thân và con chị ấy còn rất nhỏ”.

fullsizerender-3

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, ca sĩ Trịnh Thăng Bình, ca sĩ Nhật Tinh Anh, vũ công Quang Đăng, diễn viên Tiến Luật, diễn viên Hiếu Hiền cũng đồng loạt kêu gọi đồng nghiệp, người hâm mộ ủng hộ cho Mai Phương.

Tuy cố gắng giấu bệnh nhưng thỉnh thoảng Mai Phương cũng chia sẻ những dòng trạng thái buồn trên trang cá nhân. Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã để lại lời động viên và cầu nguyện mong nữ diễn viên vượt qua cơn bạo bệnh dưới những dòng chia sẻ tâm trạng của Mai Phương.

fullsizerender_1

fullsizerender_2
Diễn viên Trịnh Kim Chi, Tú Vi, Tường Vi, Ốc Thanh Vân, Trịnh Tú Trung, Sơn Ngọc Minh, Khánh Ngọc… để lại những lời chia sẻ động viên Mai Phương

Mai Phương sinh năm 1985, là gương mặt quen thuộc của nhiều phim truyền hình như ”Những thiên thần áo trắng”, ”Hương phù sa”, ”Xóm cào cào”, ”Tiếng dương cầm trong đêm”, ‘Một ngày không có em”… và phim điện ảnh ”Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng. Không chỉ đóng phim, Mai Phương còn tham gia sân khấu kịch, ca hát, và làm MC.

Có một khoảng thời gian Mai Phương ở ẩn để làm mẹ đơn thân. Tuy không xác nhận chính thức nhưng được biết con gái của Mai Phương là kết quả mối tình giữa cô và bạn trai cũ Phùng Ngọc Huy. Từ khi phát hiện bị ung thư phổi, Mai Phương vừa phải chống chọi với bệnh tật vừa phải chạy show kiếm tiền chữa bệnh và nuôi con gái nhỏ một mình.

Thực hiện: depweb

19/08/2018, 12:30