Nghệ sĩ Hồng Vân: Nhớ lắm Tết xưa…

Sống

Cứ ngỡ với nhịp sống tất bật, lại bận chạy show, “cô Vui” Hồng Vân sẽ chọn cách ăn Tết kiểu hiện đại, gọn nhẹ. Thế nhưng, chị lại bật mí với vẻ tự hào:

Nhiều bạn bè có nói để người giúp việc dọn dẹp cho đỡ mất công. Nhưng tôi nghĩ khác. Chính việc tự tay giặt giũ, ngắm nhìn rèm cửa sạch tinh tươm được treo lên, rồi sửa soạn quần áo Tết cho các thành viên trong nhà mang đến không khí đoàn viên, niềm hạnh phúc khó diễn tả thành lời. Tôi thích những công việc lặt vặt mang tính truyền thống kiểu vậy, để tự tay mang một cái Tết lớn với nhiều niềm vui đến cho cả nhà”.

Để chuẩn bị một cái Tết lớn với nhiều niềm vui lớn, “cô Vui” tiết lộ sẽ cố gắng sắp xếp để gia đình đón Tết sớm, tranh thủ trước lúc bước vào giai đoạn “chạy show” cao điểm. Chị tỉ mỉ tự tay chuẩn bị những món quà nho nhỏ, hữu ích cho các thành viên của cả đại gia đình, từ bộ dao cạo râu cho “cánh đàn ông”, đến từng hộp mỹ phẩm xinh xắn hay cả những chai dầu gội, túi nước xả quần áo thơm ngan ngát cho “các chị em”.

Khoe những bộ đồ mới đã sắm sửa cho Bí Ngô, nghệ sĩ Hồng Vân thoáng xúc động khi nhắc đến tuổi thơ của mình. Những kỷ niệm về ngày giáp Tết, mẹ sắm sửa cho chiếc áo mới, rồi chiều ba mươi Tết, mẹ tự tay gội đầu cho con gái, chải mái tóc mượt mà, cột tóc cài nơ cho con vẫn còn rõ như in trong ký ức của chị.

“Cô Vui” tâm tình: “Những kỷ niệm đó theo tôi đến suốt cuộc đời. Bao nhiêu cái Tết trôi qua, tôi luôn thích tự tay mình gội đầu cho Bí Ngô buổi chiều ba mươi Tết, chải tóc cho con, sắm sửa sẵn cho con từng chút một cũng là vì những kỷ niệm đó. Tôi mong con gái sẽ trải nghiệm được niềm vui mong ngóng Tết giống như mình, những năm tháng tuổi thơ”.

“Tôi còn dẫn Bí Ngô cùng đi siêu thị, mua sắm Tết. Đó là những lúc tôi thủ thỉ với con, dạy cho con cách tính toán sao cho thật tiết kiệm nhưng đón Tết ấm cúng, đủ đầy. Nói thật, có hiện đại thế nào thì tôi vẫn nghĩ với con gái mấy chuyện đó quan trọng lắm, nó sẽ theo con suốt cả cuộc đời”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Thời hiện đại, trẻ nhỏ đủ đầy hơn xưa nên ít cảm nhận được niềm hạnh phúc tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa khi háo hức cầm trên tay chiếc áo mới tinh tươm mẹ tự tay giặt ủi cho con những ngày giáp Tết. Nhưng với nghệ sĩ Hồng Vân, chị luôn muốn Bí Ngô cảm nhận được điều ấy, giống như mình thuở nhỏ. Đó chính là cách riêng của chị để mang đến cho bé Bí Ngô và cả gia đình một cái Tết lớn với nhiều niềm vui lớn.

Cùng tham dự cuộc thi ảnh trực tuyến ý nghĩa mang tên “Tết Lớn, Vui Lớn: Xưa Và Nay” với P&G Việt Nam tại địa chỉ Facebook: Mua Lớn Vui Lớn bằng cách đăng tải hai hình ảnh của bản thân/gia đình trong dịp Tết xưa và nay. Cuộc thi diễn ra trong hai tuần từ 15/01/2015 tới 29/01/2015 với giải thưởng là 02 chiếc điện thoại Lumia 730 Selfie góc rộng.

PV


logo

Thực hiện: depweb

27/01/2015, 15:03