Nghệ sĩ hài Việt Hương: Ước mơ lớn nhất của Hoài Linh là… ngủ - Tạp chí Đẹp

Nghệ sĩ hài Việt Hương: Ước mơ lớn nhất của Hoài Linh là… ngủ

Sao

Nhìn Hoài Linh diễn trên sân khấu, mọi người cứ nghĩ ngoài đời anh Linh phải là người vui nhộn, sôi nổi lắm. Nhưng không phải vậy, anh Linh sống rất nội tâm, trầm tính và ít nói.

Gần ảnh nhiều, tôi được ảnh coi như em út. Có những việc nhỏ, tưởng anh Linh không để ý, hóa ra là ảnh lại rất quan tâm. Chỉ khi ảnh nói, tôi mới giật mình.

Một lần đi diễn xa, phải quay đêm, ai cũng mệt, vậy mà chỉ chỉ cần nghe tôi nói thèm ăn gì, là ngay lập tức anh Linh sẽ tự tay nấu cho tôi ăn. Muốn ăn ốc, ảnh sẽ đi lượm ốc. Muốn ăn cá, ảnh sẽ đi kiếm cá. Muốn ăn bún riêu, ảnh sẽ tự tay múc bún riêu mang đến tận bàn. Hay hồi đi quay phim ở Long Hải, tôi nói muốn ăn cá nục kho là ảnh kho nguyên cả một nồi cá để chiều cô em…


Nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương

 

Anh Linh dễ nuôi lắm. Những người nổi tiếng thường bị tiếng là rất kén cá, chọn canh, ăn uống khó khăn. Nhưng anh Linh thì khác, đi tỉnh hay đi diễn ở nước  ngoài, tôi thường hay lo cho anh ấy chuyện ăn uống, nhưng anh Linh lại chỉ cần kho quẹt và cái khó nhất là lo kiếm cho ảnh ngày 3 bữa cơm trắng. Khi về Mỹ thì dễ hơn vì tôi có nhà hàng. Mỗi lần anh Linh diễn, Hương biết ý kho cá, mang nước mắm đến cho ảnh ăn với cơm trắng. Cứ như vậy, ảnh sống qua ngày với cơm trắng và kho quẹt. Đi diễn nhiều, không chịu ăn đồ tẩm bổ nên ngày nào cũng phải vô nước biển.

Có lần bay sang Mỹ, ảnh ngủ quên trên máy bay hai tiếng đồng hồ. Mọi người kiếm miết không thấy, sau đó mới phát hiện ra rằng, tại dáng anh Linh ốm quá, lại trùm mền nằm một góc nên nhìn không thấy…

Anh Linh cũng là người dễ mặc. Nếu trên thế giới này còn sót lại một người không quan tâm đến thời trang thì chính là anh Hoài Linh. Anh ấy chỉ cần mặc sao cho thoải mái nhẹ nhàng. Ảnh với Hương còn hẹn nhau rằng, ra đường hai anh em sẽ mặc bà ba cho mát. Đi máy bay “sang chảnh” là vậy, mà anh Linh mặc nguyên mặc bộ đồ thun cho… dễ ngủ. Còn khi gặp anh Linh ở ngoài, bạn sẽ thấy một con người gầy tong với đôi dép Lào, quần tây và áo thun. Và có thể một ngày gần đây, bạn sẽ thấy anh Linh mặc bà ba ra ngoài đường.

Dễ nuôi, dễ mặc và ước mơ cũng dễ chiều. Sở thích của ảnh là câu cá, rảnh rảnh là ảnh vác cần đi câu miết. Còn ước mơ lớn nhất trong đời nghệ sĩ Hoài Linh là… được ngủ. Ảnh không thích bị làm phiền, gọi điện phỏng vấn gì hết.

Lên máy bay là ảnh không có ăn uống. Máy bay chưa kịp cất cánh đã thấy ảnh trùm mền ngủ. Máy bay đáp, ảnh mới dậy. Có lần bay sang Mỹ, ảnh ngủ quên trên máy bay hai tiếng đồng hồ. Mọi người kiếm miết không thấy, sau đó mới phát hiện ra rằng, tại dáng anh Linh ốm quá, lại trùm mền nằm một góc nên nhìn không thấy. 


Nghệ sĩ Hoài Linh coi Việt Hương như em út
 

Dễ ăn dễ ngủ như vậy, thế nhưng trong nghề nghiệp, anh Linh lại khá nghiêm khắc. Diễn nhiều với Hoài Linh, nên tôi rất hiểu tính anh. Đối với Hoài Linh, đừng bao giờ “bung miếng” đột ngột trên sân khấu với ảnh. Ảnh là người có nhiều kinh nghiệm sống, nên rất nhanh nhạy, tinh tường. Ảnh có thể bắt chụp ngay lập tức và có thể “tiêu diệt” mình trên sân khấu nếu mình không biết “nhả” lại. Khi diễn với anh Linh thì phải bàn với anh từ trước, phải hiểu ý anh, phải biết mình đang diễn gì. Nếu bạn lên sân khấu mà “canh me”,  “bung miếng”, “quất” anh ấy trước thì thật là sai lầm của bạn. Ảnh sẽ “quất” lại đau hơn thế.

Rồi ngay cả chuyện Hoài Linh làm MC game show “Tôi là người chiến thắng”, có người bảo không đúng chất của ảnh, không có đậm đà như làm giám khảo hay diễn hài. Tôi lại thấy ảnh dẫn duyên đấy chứ, mộc mạc và có độ tương tác tốt, chứ đâu đến nỗi như báo chí nói…
Nghệ sĩ hài Việt Hương
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

>>Bài liên quan – NSND Hồng Vân: Nhìn Hoài Linh lúc diễn, lúc ăn mà thương đứt ruột…
Đồ bổ, đồ ngon không ăn, chỉ ăn món mình thích: đồ khô, canh chua và cơm trắng… Ăn đã vậy, mặc cũng bình dị theo đúng chất… Hai Lúa, không thích ăn diện. Sau này đi làm gameshow mới chịu khó sắm sửa quần áo, “lụa là, gấm vóc” đấy chứ! 

Thực hiện: depweb

18/08/2014, 16:38