Ngày nữ giới “khoe” ngực trần, nam giới mặc bikini

Chưa được phân loại

Sự kiện nhằm kêu gọi Chính phủ liên bang Mỹ thúc đẩy các quyền của phụ nữ, trong đó, họ có thể để ngực trần bất cứ nơi nào mà người đàn ông có thể làm như tại bãi biển, hồ bơi, lớp thể hình, yoga… Những người phụ nữ tham dự sẽ để cởi áo để kỷ niệm “Ngày cởi trần” – một sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày Chủ nhật cuối cùng trong tháng 8 tại các thành phố trên toàn nước Mỹ cũng như trên thế giới.

 

Sự kiện thu hút khá đông người tham dự, trong đó có nhiều nam giới.

 

 

Những người đàn ông tham dự được kêu gọi mặc bikini.

Nadine Gary, người đứng ra tổ chức “Ngày cởi trần” cho biết: “Mọi người nói rằng, phụ nữ không nên để ngực trần, điều đó là không đứng đắn. Nhưng “không đứng đắn” không phải là thứ được đề cập trong Hiến pháp. Ngoài ra, việc phụ nữ được bỏ phiếu bầu cũng từng bị coi là không đứng đắn nhưng mọi chuyện đã thay đổi”.

Ông Gary cũng cho biết, những người đàn ông tham dự các cuộc biểu tình sẽ được yêu cầu mặc bikini màu đỏ.

 

 

Những người biểu tình muốn thay đổi quan điểm: Phụ nữ để ngực trần ở nơi công cộng là không đứng đắn.

Đây là một trong nhiều sự kiện được tổ chức bởi một nhóm được gọi là Raelians. Họ tin rằng, đàn ông không nên được cho phép để ngực trần trong khi phụ nữ không được làm như vậy. Hiện nay, cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch tại 30 thành phố trên thế giới.

 

Cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra tại 30 thành phố trên thế giới.

 

Nhưng sự kiện quan trọng nhất sẽ được tổ chức trước Nhà Trắng. 

 

Hành động này cũng nhằm kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Theo Donna Newman, người cũng tham gia tổ chức sự kiện này, việc để ngực trần không chỉ mang ý nghĩa về tự do, mà đó còn là vấn đề sức khỏe: “Khi một người phụ nữ để ngực trần ở nơi công cộng, sẽ có một phản ứng hóa học trong não rất mạnh mẽ. Đó là điều đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được. Chúng tôi muốn Hiến pháp phải viết rằng, phụ nữ nên được phép cởi trần ở nơi công cộng. Chúng ta đều là con người trước khi chúng ta phân biệt về giới tính”.

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

27/08/2012, 00:21