Nếu hội đủ 8 yếu tố này, bạn đang có một quan hệ trong mơ

Lifestyle

Bạn có đang ở trong mối quan hệ mà hai người chia sẻ với nhau nhiều hơn bất kỳ ai khác? Bạn có cảm thấy cuộc tình này là nơi an toàn nhất thế giới khi bạn thoải mái thể hiện những tan vỡ giấu kín, nỗi buồn, được là chính mình…? Tại sao những điều này lại quan trọng? Bởi nếu không, nghĩa là hai bạn còn có nhiều điều cần phải hoàn thiện để nuôi dưỡng mối quan hệ hiện có. Với các dấu hiệu cho thấy sự thân mật của một đôi tình nhân sau đây, bạn có thể biết mình và nửa kia đã thật sự gắn kết hay chưa.

Sự tin tưởng

Đây là một vấn đề quan trọng khi ta nói về tình yêu. Các chuyên gia đều nhất trí kết luận rằng nếu không có sự tin tưởng, bạn không thể thực sự hình thành bất kỳ mối quan hệ nào, chứ chưa nói đến một mối quan hệ tình cảm keo sơn. Xây dựng niềm tin không khó, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất như đến đúng hẹn, nói lời giữ lấy lời… và thử bày tỏ lòng mình nhiều hơn. Bởi việc chia sẻ những tâm tư sâu lắng là một trong các yếu tố sẽ giúp cả hai xây dựng niềm tin.

Quan tâm mọi thứ của nhau

Sự thân mật bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là sự quen thuộc. Nó tượng trưng cho sự quan tâm đến việc tìm hiểu, nghiên cứu và làm quen với câu chuyện cuộc đời, cảm xúc, sở thích, nỗi sợ, cơ thể của nửa kia… Không thể gọi là một mối quan hệ với sự kết nối sâu sắc khi hai người “cái gì cũng không biết” về nhau.

Thoải mái thể hiện mọi khía cạnh của bản thân

Nếu bạn không cho rằng mình có thể cởi mở với đối phương về mọi thứ mà vẫn cảm thấy được yêu thương, thì mối quan hệ của bạn có thể không thân mật như bạn nghĩ. Đó là lúc bạn thực sự phát hiện ra dường như bên cạnh người này, bạn không thể là chính mình. Trong một mối quan hệ thực sự thân mật, bạn và người ấy sẽ cảm thấy hoàn toàn được đối phương chấp nhận, thay vì sống khác đi để đáp ứng sự kỳ vọng của nhau để rồi chẳng thấy hạnh phúc.

Biết mình có thể dựa vào họ trong những ngày tháng chông chênh nhất

Chúng ta đều biết cuộc sống đôi lúc sẽ trở nên khó khăn và cách họ phản ứng với những hoang mang và lo lắng của bạn nói lên tất cả. Giả sử bạn chỉ đơn giản là muốn chuyển việc, họ sẽ lắng nghe nỗi lòng của bạn và cho bạn nhiều gợi ý hơn về một hướng đi trong tương lai; hay bắt đầu thể hiện thái độ không hài lòng, đổ lỗi và cho rằng bạn đang có một sự lựa chọn ngu ngốc dù lý do có chính đáng đến đâu? Nếu trong mọi vấn đề và cách họ phản ứng với bạn đều là giận dữ, trách móc, bỏ rơi và không đối hoài đến cảm xúc, thì bạn đã có câu trả lời.

Không đơn thuần là người yêu mà là người đồng hành

Nói một cách hài hước thì dù trời có sập xuống, hai bạn vẫn tay trong tay nửa bước không rời. Từ những thử thách trong cuộc sống và công việc đến các vấn đề vụn vặt nhất, bạn vẫn tự tin đối mặt vì biết luôn có một người đồng hành ở bên cạnh hết lòng hỗ trợ. Họ sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy như thể một mình chống lại cả thế giới. Hơn thế, họ không than phiền vì đã nỗ lực vì bạn ra sao và càng không ghen tị với thành công của bạn. Nếu một cuộc tình thiếu vắng đi sự đồng hành sẽ thật khó tránh được cảm giác cô đơn dù đang ở trong một mối quan hệ.

Nói lời thật lòng không phải là điều gì đó cần né tránh

Với một mối quan hệ đủ thân mật, chúng ta sẽ không cảm thấy cần phải dối lòng với những điều mà ta tin rằng đối phương cần được cho lời khuyên đúng đắn. Nếu bạn không phải là người nói ra lời thật lòng hữu ích ấy thì không là ai khác. Dù rằng sự phản hồi của bạn có khéo léo đến đâu cũng sẽ có lúc khiến nửa kia không khỏi thất vọng nhưng miễn là nó đến từ tình yêu và sự chân thành, người ấy cũng sẽ không cảm thấy tổn thương hay buồn bã quá lâu.

Cảm thấy mình hoàn toàn được thấu hiểu

Đó là một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên và bạn chỉ thuận miệng đề cập đến sự không thoải mái của mình với chiếc ghế đang ngồi, một màu son yêu thích, gót giày mới mua làm đau gót chân… Có thể họ sẽ không nói quá nhiều vào thời điểm đó nhưng vài ngày sau bạn thấy mọi thứ gây khó chịu cho mình đã được âm thầm xử lý. Hơn cả việc lắng nghe, sự phản hồi một cách tình cảm thế này cho thấy họ hiểu bạn đến mức nào và còn là dấu hiệu chắc chắn về một mối quan hệ thân mật.

Không có bí mật nào giữa hai người

Có thể nói đây là một trạng thái không phải đôi tình nhân nào cũng đạt được. Với những người tin rằng đôi bên cũng nên có vài điều không nhất thiết phải bày ra để tránh những rắc rối không đáng có (hoặc đơn giản là lười chia sẻ), sẽ khó mà tin rằng một mối quan hệ không có bí mật sẽ thật sự suôn sẻ và thậm chí là hạnh phúc hơn. Kể cho nhau nghe một ngày làm việc thế nào, gặp gỡ những ai, buồn vui chuyện gì… sẽ không là thước đo cho một cuộc tình lý tưởng nhưng chắc chắn nói lên rằng họ luôn sẵn lòng lắng nghe nhau dù là bất kỳ điều gì. Điều này biểu thị sự gắn kết mạnh mẽ và thể hiện sự thân mật tuyệt đối.

Thực hiện: Huyền My Trương

29/12/2020, 09:07