Nên không nên ngày 8/3

Sống

Bạn sẽ làm gì để nói lời cảm ơn cho người đã sinh thành ra mình, đã chăm sóc, gần gũi và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Hãy nói: “Con yêu mẹ” ngay lúc này, hẳn mẹ sẽ cảm thấy vô cùng xúc động
 
 1. 8/3 có ý nghĩa hay không tùy thuộc vào hành động của bạn. Rõ ràng cuộc sống của bạn như một vòng tuần hoàn, ngày 8/3 cũng như bao ngày khác. Sẽ rất tuyệt vời, khi bạn về nhà với những món quà đáng yêu như nước hoa, đồ nữ trang, lọ pha lê hay một bó hoa tươi thắm dành riêng cho mẹ.

 2. Và nếu như mẹ nói rằng món quà duy nhất mà mẹ muốn là một ngày tự do: không phải nấu ăn, giặt giũ, không ồn ào, phiền toái thì bạn cũng đừng vội trách móc mẹ nhé. Mẹ chỉ muốn được nghỉ ngơi sau những ngày dài vất vả lo cho gia đình thôi mà.

 3. Đừng ngại hỏi mẹ món quà mẹ thích. Nếu muốn tạo sự bất ngờ, bạn cũng có thể dành tặng mẹ những gì bạn thật lòng mong muốn. Biết đâu đó là món quà tuyệt vời nhất.

 4. “Thật phí phạm tiền của, mẹ chẳng cần gì đâu” – đừng nghĩ rằng mẹ nói vậy là không quan tâm đến tình cảm của bạn. Mẹ chỉ xúc động khi biết được bạn yêu quí mẹ vô cùng và mẹ là người tuyệt vời như thế nào.

 5. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn rủ anh chị em mình tạo ra những kế hoạch bất ngờ trong ngày 8/3. Hãy nấu những món ăn mẹ thích và hát những bài hát vui nhộn. Nhớ dành nhiều thời gian để cả gia đình đoàn tụ và trò chuyện. Điều đó rất ý nghĩa vì mẹ cảm thấy mình được quan tâm, khích lệ và mẹ có vai trò thật đặc biệt trong gia đình.

 6. Thêm một lời khuyên nữa: Hãy dạy con bạn biết kính trọng ông bà. Nhớ rằng tất cả những điều mẹ làm là vì bạn và những đứa con của bạn. Với mẹ chồng, điều này càng cần thiết hơn. Nó sẽ giúp xóa bỏ những mâu thuẫn trong phương pháp nuôi dạy con cái. Chẳng phải mẹ đã nuôi dạy chồng bạn – bố của những đứa trẻ, lớn khôn hay sao ?

 7. Tại sao bạn không tận dụng ngày này để hình thành “Ý thức gia đình” cho con trẻ. Hãy mang cuốn album của gia đình và chia sẻ kỷ niệm thơ ấu của bạn với mẹ cho bọn trẻ. Nếu bạn có cả những băng video ghi lại hình ảnh đó thì sẽ thật ấn tượng. Chỉ cần những chia sẻ nhỏ bé như thế này nhưng ngày dành riêng cho mẹ sẽ thật sự ý nghĩa với mẹ và cả bạn nữa.

Thực hiện: depweb

08/03/2005, 17:52