Nguyên liệu:
Cách làm:
– Sả cắt gốc bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo nước.
– Chuối, dứa, dưa chuột, cà rốt cắt rửa sạch cắt miếng dài vừa ăn.
– Rau thơm nhặt rửa sạch.
– Trộn mỳ căn với hạt tiêu, dầu vừng, hạt nêm, nhồi thật kĩ. Bao mỳ căn vào gốc sả sau đó cho vào xửng hấp chín. Để cho cây nem nguội, sau đó dùng chổi lông quét dầu điều lên nem.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho nem vào rán vàng là được.
– Vỏ bánh tráng cuốn miếng vừa ăn, chiên giòn.
– Bày tất cả nguyên liệu ra đĩa, cuốn các nguyên liệu với vỏ bánh tráng khi ăn, có thể cuốn kèm thêm bún tươi hoặc bánh hỏi. Chấm cùng nước mắm chay chua cay ngọt, rắc thêm lạc rang.
– Pha nước chấm: 2 thìa canh nước mắm chay, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước cốt chanh. Khi ăn rắc thêm lạc rang giã dập.
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt