Nâu – vàng: Cặp đôi mới nổi

Sống

Nếu thích màu vàng, bạn nằm trong nhóm những người nhạy cảm, thông minh, đầy nhiệt tình và đam mê khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết cách kết hợp màu sắc để tạo được hiệu ứng tốt nhất về mặt thẩm mỹ. Với hai màu vàng và nâu – cặp đôi màu sắc “hot” nhất dành cho nội thất trong năm 2014, bạn cần biết gia giảm hợp lý để không gây ngột ngạt và rối mắt. Những màu vàng ấm như vàng mật ong hay vàng mận sẽ tạo cảm giác hạnh phúc, tích cực, thể hiện sự bùng nổ năng lượng mạnh mẽ. Trong khi đó, gam màu vàng mát như vàng cam hay vàng chanh là những màu cổ điển, sang trọng và duyên dáng. Ngoài ra, màu vàng mù tạt sẽ mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, đầy sức sống, rực rỡ và sôi động.

sự kết hợp nâu vàng, trang trí nội thất trong nhà

Bạn có thể phủ một màu vàng lên tường nhưng tất cả đồ nội thất thì không nên. Một chiếc ghế màu vàng là “nhân vật chính” nổi bật giữa phòng. Còn bàn góc hay kệ, hãy chọn màu đen hoặc nâu chocolate.

sự kết hợp nâu vàng, trang trí nội thất trong nhà

Những khung cửa nâu luôn là điểm nhấn tuyệt vời cho bức tường phủ màu sơn vàng.

sự kết hợp nâu vàng, trang trí nội thất trong nhà

Chiếc tủ đứng màu vàng và bộ bàn ghế nâu rất đẹp đôi trong không gian này.

sự kết hợp nâu vàng, trang trí nội thất trong nhà

Không cần sơn tất cả tường và trần bằng một màu vàng. Bạn có thể chỉ chọn một góc tường và trần để nhấn nhá bằng sắc màu vàng rực của nắng. Phần còn lại là cuộc chơi dành cho bất kỳ màu sắc nào khác mà bạn yêu thích.

sự kết hợp nâu vàng, trang trí nội thất trong nhà

Nếu không muốn quá nhiều màu vàng vây quanh không gian sống của mình, bạn cũng có thể chỉ chọn một góc tường sơn vàng, kèm một kệ trang trí màu nâu là đủ ấn tượng. Phần nhấn nhá là ở bức tranh cùng tông màu và những món đồ trang trí đủ màu sắc.

Bài & ảnh: Nguyễn Mưa

logo 

Xem thêm: Những thiết kế huyền thoại: Karim Rashid, Tom Dixon, Philippe Starck và vợ chồng Charles – Ray Eames là những tên tuổi nổi như cồn trong giới thiết kế và kiến trúc. Những mẫu thiết kế của họ không chỉ đơn thuần là sự sáng tạo, bay bổng mà còn mang thông điệp của tính nhân văn, mở đầu cho những trào lưu và làm thay đổi nhiều khái niệm trong nghệ thuật tiêu dùng.

Thực hiện: depweb

05/03/2014, 15:41